Cách chế biến món lươn không bị tanh?

Cách chế biến món lương không bị tanh?
thanh
Trả lời 14 năm trước
Lươn hay các loại cá da trơn bị tanh nguyên nhân là do rửa không sạch nhớt. Vì thế bạn cần làm sạch nhớt lươn bằng tro bếp, dấm ăn hay muối (hoặc kết hợp dấm và muối). Ngoài ra khi nấu không nên nấu trên nồi, chảo bằng đồng, gang hoặc nếu dùng thì phải đánh sạch rỉ trước khi nấu mới không tanh (tanh mùi kim loại).
nguyen thi hien
Trả lời 14 năm trước
Mua lươn về ta làm sạch nhớt của lươn bằng tro, dấm hoặc muối. Nếu hấp hay nấu cháo thì để nguyên con, không cần mổ ruột thì thịt lươn mới ngọt và bổ hơn Nếu làm món khác (um ... ) thì phải rửa thật sạch lươn rồi mổ ruột, sau khi mổ ruột thì lấy khăn khô thấm hết nước trên con lươn, nếu máu lươn gặp nước thì rất tanh. Tôi đã đọc được 1 tài liệu nhưng không nhớ rõ là ở đâu, nhưng tôi đã làm theo rồi và có cải thiện đấy! Chúc các bạn thành công!