Hỏi phụ nữ mang thai có nên bổ sung canxi ?

hãy trả lời giúp tôi câu hỏi khi phụ nữ mang thai có nên uông bổ xung cãni không ? và nếu uông thì nên uông loại nào ? tôi dùng canxi dạng viên tên gọi (deniokl) có được không ? xin trân thành cam ơn! hãy giúp tôi trả lơi với nhé
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Vai trò của canxi trong thời kỳ mang thai: Chúng ta đều biết canxi có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành bộ xương của thai nhi, thiếu canxi trong thời kỳ mang thai còn đồng nghĩa với việc bà mẹ có nguy cơ loãng xương sau này. Canxi tích trữ trong thời gian mang thai tổng số gần 30 g tất cả, gần như tương đương với sự tạo bộ xương thai nhi trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Số lượng ăn vào được khuyến cáo là 800- 1000mg mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai và cho và con bú. Canxi có nhiều trong tôm, cua, cá và sữa. Để tăng thêm canxi trong khẩu phần, người mẹ mang thai cần uống thêm sữa (các loại sữa giàu canxi), và cácsản phẩm chế biến từ sữa như: Sữa chua, phomat. Bổ sung canxi từ thực phẩm là cách bổ sung lý tưởng nhất, nên thay đổi đa dạng và cố gắng ăn được nhiều loại thức ăn. bữa ăn sẽ có đủ chất khoáng trong đó có canxi. Chúc bạn có một thai kỳ mạnh khoẻ
Bùi Văn Thắng
Trả lời 15 năm trước
bạn rất cần bổ xung canxi, hiện nay có 1 số sp thực phẩm chức năng giúp bổ sung canxi rất hiệu quả chô nguoi đang mang thai (k fai là thuốc nên an toàn khi sudung) Bạn có thể tham khảo thêm vai trò của thực phẩm chức năng của Bộ Y tế và chương trình sức khỏe trên VTV2.tại [url=http://chamsoc.health.officelive.com/nangcaonhanthuc.aspx]http://chamsoc.health.officelive.com/nangcaonhanthuc.aspx[/url] Và danh mục các sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến vấn đề của bạn có nguồn gốc thiên nhiên được đang được ưa chuộng và Bộ y tế công nhận chất lượng tại [url=http://chamsoc.health.officelive.com/mdsd.aspx]http://chamsoc.health.officelive.com/mdsd.aspx[/url] Tại đó, Có rất nhiều hãng từ binh dân nội địa đến cao cấp nhập ngoại để bạn lựa chọn, Tuy nhiên, về mặt cá nhân, Tôi khuyến cáo bạn nên dùng sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Châu Âu. chuc ban thanh cong
TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Canxi là chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể con người, là thành phần chủ yếu tạo nên xương và răng, cũng là thành phần không thể thiếu trong quá trình đông máu và tham gia vào các hoạt động co giãn tế bào cơ.

Ở phụ nữ có thai, nhu cầu canxi cao hơn bình thường tùy thuộc vào tuổi thai, tuổi thai càng lớn thì nhu cầu canxi càng cao. Cụ thể: trong 2-3 tháng đầu nhu cầu canxi là 800mg, 3 tháng giữa là 1.000mg, nhưng ở 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg. Sữa bột và sữa tươi là một trong những thực phẩm cung cấp lượng canxi tương đối cao cho cơ thể nhưng không phải cá nhân nào cũng có thể hấp thụ được.
Bạn không nên nghĩ rằng không uống sữa thì sẽ thiếu canxi, bạn có thể bổ sung canxi bằng các loại thực phẩm hàng ngày như cua đồng, tôm đồng (loại thực phẩm này có hàm lượng canxi cao hơn trong sữa), rau cần, cà rốt, sữa bột đậu nành... Tuy nhiên, sự hấp thụ canxi lại khác nhau giữa các loại thực phẩm và cơ thể mỗi người nên cách tốt nhất là bạn nên đa dạng hóa bữa ăn, nhiều rau, củ, không kiêng khem vô lý và lựa chọn những thực phẩm chứa nhiều canxi để tránh thiếu canxi cho cả mẹ và con.
Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung canxi cho cơ thể bằng cách uống các loại thuốc có canxi, có thể là loại thuốc đơn thuần chứa canxi nhưng cũng có loại hỗn hợp các vitamin khác nên bạn cần tham khảo và tuân thủ chỉ định của bác sĩ sản khoa khi sử dụng những loại thuốc này.
Thân mến!
Như Ý
Trả lời 12 năm trước

Hi, Bạn!

Phụ nữ mang thai rất cần canxi, vì cần cho người mẹ và cháu bé. Nhưng theo tôi bạn nên dùng mỗi ngày 1 ống thôi, loại của Pháp đấy, bắt đầu dùng từ tháng 4, uống hết 1 hộp thì ngưng khoảng 1 tuần, 10 ngày gì đấy rồi uống tiếp. Lượng Canxi bạn cung cấp vào trong giai đoạn này sẽ tốt cho bé đến 6 tháng sau sinh, bé sẽ cứng cáp hơn. Tôi cũng mới sinh bé, cũng may bé rất cứng cáp (trộm vía), hehe,.. CHúc mẹ con khỏe!

sytran
Trả lời 12 năm trước

EQUATE CALCIUM CITRATE + D CAO CẤP GIÀNH CHO PHỤ NỮ MANG THAI VÀ PHỤ NỮ LỚN TUỔI

EQUATE CALCIUM CITRATE + D là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất ở Mỹ.

Bổ sung đầy đủ 630mg calcium.

Bổ sung 500 IU vitamin D .

EQUATE CALCIUM CITRATE + D nhằm mục đích :

- bổ sung đầy đủ canxi, sắt cho phụ nữ

- giảm tình trạng rụng tóc

- chứng đau lưng ở các phụ nữ có thai

- chống loãng xương ở phụ nữ lớn tuổi