Sau bao lâu thì có thể đi thăm gái đẻ nhỉ?

Các mẹ cho em hỏi với, bà chị cùng công ty em vừa đẻ xong, em định đi thăm nhưng thấy người ta bảo là phải kiêng 1 tháng thì mới được đi thăm đúng không ạ?

Mẹ nào đẻ rồi thì giải thích cho em với, tại sao lại phải kiêng như vậy nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Thực ra thì cái này là tùy từng người thôi bạn ạ, có người kiêng có người không. Nhưng mình nghĩ khi đi thăm gái đẻ thì cần phải lưu ý rất nhiều điều khác nữa mà có cả cơ sở khoa học hẳn hoi đấy, ví dụ như việc tuyệt đối không hôn bé sơ sinh nhé. Đây là việc làm cấm kỵ cho dù sản phụ và gia đình có cho phép hay không. Đã từng có những vụ việc bé sơ sinh chết chỉ vì một nụ hôn của người lớn đã gây nhiễm bệnh cho các bé xảy ra trên thế giới. Nên tốt hơn hết bạn tuyệt đối không được làm việc này khi bế bé sơ sinh, hãy đợi bé lớn thêm chút nữa khi cơ thể đã cứng cáp hơn và quen với môi trường bên ngoài hơn.

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Thăm thời điểm nào thì tùy thuộc từng người, nhưng bạn nên nhớ nếu đang bị ốm hoặc có vấn đề gì về sức khỏe thì tuyệt đối không được đi thăm trẻ sơ sinh đâu nhé. Trẻ sơ sinh sức đề kháng đang yếu nên rất dễ nhiễm bệnh, hơn nữa bà mẹ mới sinh cũng còn rất mệt, cơ thể mới mất nhiều máu và đề kháng cũng kém đi. Vì vậy nếu bạn đang bị cảm, ốm hoặc mắc bất cứ bệnh gì, hãy hoãn cuộc đến thăm, khi nào khỏe thì hãy đi bạn ạ

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Hôm trước mình cũng đi thăm bà đẻ, mang theo thằng nhóc nhà mình, hic nó quậy tưng bừng luôn ý làm mình ngại quá, đứa bé sơ sinh thì bị phá giấc ngủ nên cứ khóc, còn bà đẻ thì cũng mệt mỏi. Nếu bạn có ý định đi thăm bà đẻ thì tốt nhất đừng cho trẻ con đi cùng nhé, xấu hổ lắm

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Mẹ nó không biết chức có ông đi thăm bà đẻ còn hút thuốc lá cơ, thật không thể hiểu họ nghĩ gì nữa, xong bị bà đẻ đuổi thẳng cổ ra ngoài vì sợ ảnh hướng đế đứa bé. Khói thuốc không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh vì thế trong môi trường có trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh bạn tuyệt đối không nên hút thuốc. Hầu hết các bệnh viện ngày nay đều cấm hút thuốc lá và phải mặc áo của bệnh viện khi vào thăm em bé. Tuy nhiên nếu bạn vừa hút thuốc trước đó hoặc quần áo ảm mùi khói thuốc đều nên thay trước khi bước vào phòng bà đẻ. Khói thuốc lá hoặc mùi khói thuốc sẽ gây khó chịu cho chính em bé và mẹ mới sinh cũng như gây ra mùi khó chịu dù bạn đã đi ra khỏi phòng.

Hoang Tin
Trả lời 8 năm trước

Còn một lưu ý nhỏ nữa là bạn không nên uống nước hoặc trà nóng trong phòng nhé vì có thể lỡ tay làm bắn nước nóng vào người trẻ, mà da của trẻ sơ sinh thì rất mỏng và nhạy cảm nên sẽ rất nguy hiểm đấy

Bông Kẹo
Trả lời 5 năm trước

hic. với gái mới sinh con thì bạn nên chờ khi cô gái ấy sinh con tròn 1 tháng thì hãy đến thăm nhé

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Mình thấy tùy từng người. Có ng kiêng có người ko. Thân thiết thì có khi ở luôn từ lúc trong viện trông cũng được. Còn ko thì cứ chờ 1 tháng rồi đi. Nhưng mà đi thăm thì tránh mang theo trẻ con, với đảm bảo sức khỏe khi bạn vào thăm là được

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước
Em nghe bảo gải đẻ đen lắm. Nhưng vì đây chị họ mình. cũng thân thiết nên phải đi. chắc em chờ gần 1 tháng rồi đi vậy
Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

như ở chỗ mình thì em bé được 1 tháng mọi người mới đi thăm

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước
Thường là vậy nhưng giờ cuộc sống hiện đại, cũng ít người kiêng kem lắm. Chú ý đi nhẹ nói khẽ là được ạ
Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước
Sau 1 tháng ở cữ là có thể đi thăm được ạ