Ai biết chỉ giùm em với

Mình có mấy hình ảnh đẹp ở trong máy tính.Bây giờ mình muốn cho vào themes trong máy DT Nokia 7610 nhưng mà không biết làm cách nào.có ai biết thì chỉ giùm mình với nha.mình cảm ơn trước nhé[:)] Mình có down được phần mềm themes về máy , có đuôi là file.sis nhưng mà khi cho vào máy để chạy thì toàn báo lỗi,vậy phải làm như thế nào đây,các bạn biêt thì chỉ cho mình với.Thank
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Làm theme cho Nokia 6600, 6620, 7610 với phần mềm Series 60 Theme Studio Phần mềm Series 60 theme studio 1.14 do hãng Nokia cung cấp miễn phí (dung lượng 22MB, tải về từ địa chỉ www.forum.nokia.com/main/0,6566,034-301,00.html, đòi hỏi phải đăng ký). Series 60 theme studio 1.14 (S60TS) chạy trên Windows 2000 và XP, bộ nhớ 256MB trở lên và đòi hỏi độ phân giải màn hình tối thiểu là 1024x768, tốt nhất là 1280x1024. Phần mềm này dễ cài đặt, nhưng cần lưu ý: - Trước đó nên cài đặt sẵn chương trình xử lý ảnh (PaintShop hay Photoshop chẳng hạn), vì trong khi cài đặt, S60TS sẽ đòi khai báo liên kết với một chương trình xử lý ảnh. - Phải khai tên “sở hữu chủ” của chương trình. Tên này sẽ thành tên tác giả của theme làm ra. - Cài đặt Java tự động hoặc tự chọn (nếu có sẵn trên máy). Để làm ra được một “theme đầy đủ” cho điện thoại NOKIA, chúng ta phải xử lý hơn 120 thành phần! Bài viết này xin giới thiệu cách làm một theme chỉ có 3 “hạng mục” chính: hình nền nghỉ (Idle background), hình nền chung (Background) và màu TEXT. Bước 1: Chuẩn bị hình Bạn cần chuẩn bị 2 hình (kích thước 176x208 pixels). Bạn không cần lo lắng về kích thước cần có của các hình, vì khi S60TS chuyển bạn qua phần mềm xử lý ảnh (ở đây là PaintShop), khuôn hình trống được chuyển theo, và bạn có thể dễ dàng biết kích thước của khuôn hình đó nhờ PaintShop. Bước 2: Khai báo tạo theme mới - Mở S60TS, click vào Create new theme ở phía dưới cửa sổ Gallery. - Trong cửa sổ Create new theme, khai báo tên theme: thí dụ Example1. - Trong mục Components, đánh dấu vào Custom và trong danh sách bên phải chọn mục 01 Background, 07 Applications và 08 Colour. - Click OK để hoàn tất thủ tục khai báo theme mới. Bước 3: Đổ hình vào khuôn Cửa sổ soạn thảo theme được mở ra. Ở cột danh sách các thành phần bên trái chỉ có 4 dòng (số 1, số 7, số 8 và số 9) được đánh dấu sáng (3 dòng ta đã chọn khi khai báo và dòng checkout). a. Tạo nền màn hình nghỉ: [blue]http://www.echip.com.vn/echiproot/images/2004/so138/lamthem2.jpg[/blue] - Click dòng số 7 applications, một danh sách xổ ra. - Click tiếp idle screen (trong thí dụ này, chúng ta không xử lý 3 dòng còn lại). Chọn khuôn idle background (khuôn đầu tiên). - Click Edit, Paintshop được gọi ra, có sẵn khuôn hình trống với kích thước cần thiết theo mặc định. - Click save (trong file củ a Paintshop), rồi đóng Paintshop lại. ta quay về s60ts. - Trong cửa sổ soạn thảo theme example1, click Save để lưu hình vào theme. Lưu ý, nếu quên click Save sau khi từ Paintshop quay về thì bạn phải... làm lại đó! b. Tạo hình nền chung: Cách làm hoàn toàn tương tự như trên: - Click dòng số 1 background. - Click Edit để gọi Paintshop. - Đổ hình 3 vào khuôn, click Save trong Paintshop để lưu vào khuôn của s60ts. - Trong s60ts click Save để lưu khuôn vào theme. c. Đổi màu text: [blue]http://www.echip.com.vn/echiproot/images/2004/so138/lamthem3.jpg[/blue] - Click dòng số 8 colours. - Chọn Text colours. - Chọn khuôn đầu tiên (đổi màu chữ phonebook), qua phải click Colour, chọn một màu thích hợp, Ok và nhớ click Save. - Chọn khuôn thứ hai (đổi màu chữ cuối màn hình: option và exit), làm tương tự trên. Trong quá trình làm theme có thể click Preview để xem ngay hiệu quả của thao tác vừa làm. Bước 4: Xuất xưởng - Click dòng số 9 CheckOut. - Click tiếp Continue để vào cửa sổ Create SIS file. - Click OK. - Đến đây S60TS sẽ hỏi bạn có “chuyển giao theme” (transfer theme) không? Nếu đồng ý thì bạn sẽ được chọn 1 trong 2 cách: dùng cổng hồng ngoại hay chép vào một thiết bị lưu trữ. Nếu không, bạn click Cancel để quay lại cửa sổ theme Example1. - Cuối cùng, khi đóng cửa sổ theme Example 1, chương trình sẽ nhắc bạn lưu theme đã soạn thảo lại. Bạn đã quay lại cửa sổ Gallery và bạn đã có một theme rồi đó! Tất cả dữ liệu liên quan đến theme Example 1 vừa soạn, kể cả tập tin SIS, được chứa (mặc định) trong thư mục C:\Program Files\Theme Studio\Data\SkinsDir\Example1\. Chúc các bạn làm ra nhiều theme “độc” cho riêng mình! Ghi chú: Những hình ảnh dùng làm theme trong bài này được lấy từ trang Web www.kagayastudio.com của họa sĩ Kagaya (Nhật Bản). Còn nếu vẫn không làm được bạn vào đây down về nhé! 700 cái tha hồ chọn [blue]http://gallery.mobile9.com/c/nokia-7610-themes/1/ [/blue]