Điện thoại di động sắp có sạc không dây??

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Đúng vậy

Vào năm 2012, thiết bị sạc không dây của hãng Fujitsu (Nhật Bản) ra đời sẽ giúp người dùng di động nạp pin cho dế yêu của họ mà không cần đến cáp nối.

Hệ thống sạc được Fujitsu công bố hôm 13/9 còn tương thích với một số thiết bị cầm tay khác như máy ảnh số hay laptop. Thậm chí người dùng ô tô điện cũng có thể sạc cho xe của họ bằng công nghệ này.

Điện thoại di động sắp có sạc không dây

Công nghệ sạc không dây của Fujitsu hoạt động dựa trên nền tảng truyền điện bằng cách sử dụng từ trường giữa bộ sạc và thiết bị điện. Khoảng cách cho phép sạc không dây khoảng vài mét.

Các nhà khoa học ở phòng thí nghiệm của Fujitsu đang lên kế hoạch đưa vào thương mại hóa sản phẩm này vào đầu năm 2012, tuy nhiên, giá bán của nó chưa được tiết lộ.

"Công nghệ này đặt nền móng cho việc tích hợp chức năng sạc không dây vào điện thoại di động và cho phép các thiết bị cầm tay khác sạc điện mà không cần bất cứ giới hạn vị trí", đại diện hãng Fujitsu nói.

(Theo zing.vn)