IPhone nào có thể nâng cấp lên được phiên bản 3.0 sắp tới?

Em mới đọc mấy tính năng mới mà ham quá không biết iphone 3G của em có nâng cấp được không? [quote]Tính năng mới từ iPhone 3.0 Phiên bản HĐH mới của iPhone, với tên gọi iPhone 3.0, vừa được giới thiệu tại California, trụ sở của “Quả táo”. Với hàng loạt các tính năng, mà theo như hãng công bố, có tới hơn 100 tính năng mới được áp dụng trên iPhone 3.0, hi vọng sẽ thỏa lòng chờ đợi của các fan iPhone. Có lẽ tính năng được mong chờ nhất đó là “cắt và dán” (Copy & Paste) đã được tích hợp vào phiên bản 3.0. Bên cạnh đó là hàng loạt các ứng dụng mới được đưa vào iPhone nhằm hỗ trợ người sử dụng một cách tối đa các tính năng mà thiết bị cũng như hạ tầng mạng cho phép. Điển hình như tin nhắn MMS, người sử dụng iPhone giờ đây có thể gửi các file ảnh, video, nhạc bằng tin nhắn đa phương tiện MMS, kèm theo hai cải tiến trong quản lý tin nhắn đó là xóa từng tin hoặc chuyển tiếp (forward) Tính năng tìm kiếm trong iPhone 3.0 được nâng cấp tốt hơn với Spotlight, tựa như công cụ tìm kiếm trên các máy MAC Book. Vì vậy người sử dụng iPhone giờ đây có thể dùng công cụ tìm kiếm để tìm mail, ứng dụng, các số điện thoại hay bất kỳ dữ liệu nào tồn tại trong máy. [b] Ứng dụng P to P[/b] Một ứng dụng nữa của phần mềm này cũng vô cùng hữu ích thông qua giao tiếp Peer to Peer. Khi đang chơi game với iPhone, bạn cũng có thể tìm kiếm những người dùng iPhone hay iPod Touch đang ở cạnh và chơi game giống mình, mời họ chơi cùng. Thông qua giao tiếp Bluetooth mà không cần phải phụ thuộc vào thao tác kết nối. [b]Lắc để chuyển bài[/b] Với các tín đồ yêu âm nhạc thì giờ đây, với iPhone, việc lắc tay chuyển nhạc đã có thể được thực hiện dễ dàng, tiện dụng cho việc chuyển bài hát đang nghe. Chất âm thanh Stereo giờ có thể được tái hiện qua tại nghe Bluetooth Stereo. Trên một diễn đàn uy tín về điện thoại, một thành viên nhanh nhạy trong việc “update tính năng” đã cài và thử trên iPhone của mình các tính năng mới của 3.0. Nghe nhạc với Bluetooth A2DP là ứng dụng đầu tiên fan này thử, qua thử nghiệm thì chất lượng âm thanh đạt được với thành viên này thì chỉ ở mức trung bình khá, với các phím điều khiển trên tai nghe Bluetooth thì chỉ có phím điều chỉnh âm thanh là hoạt động tốt còn muốn chuyển bài hát, chỉ còn cách “lắc để chuyển bài” một ứng dụng tương tự điều mà Walkman W910 của Sony Ericsson đã làm được cách đây không lâu. Còn dành riêng cho những người ưa thích du lịch, khám phá thì tính năng nhúng bản đồ trong Google Maps với khả năng chỉ đường cụ thể chi tiết theo từng bước đi, ngã rẽ. Tuy nhiên, không phải ngần ấy các ứng dụng đó có thể làm thỏa mãn người tiêu dung, vẫn còn một số tính năng hữu ích khác mà các đối thủ khác đã đưa vào các sản phẩm của mình như chức năng quay và biên tập video, và việc ko hỗ trợ Flash trong trình duyệt có thế làm cho iPhone phần nào đó không thú vị và đẹp mắt, nhưng bù lại, theo như Apple cho biết thì các tác vụ đó có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin hay khả năng xủ lý của iPhone, dẫn tới việc một số ứng dụng chạy nền bỗng trở nên chậm chạp hơn bình thường. Về mặt này, các hãng đối thủ đã làm rất tốt trong việc “đa nhiệm” cho những thiết bị của mình, điển hình là Android và BlackBerry. [/quote]
Chita
Trả lời 15 năm trước
Phải là iPhone 3G phiên bản quốc tế và là thành viên của iPhone Developer (phí tham gia là 99USD), Download phiên bản firmware trên MAC, cài đặt và update trên MAC (vì hiện bộ ứng dụng mới SDK này chỉ dành riêng cho MAC nên PC-Window không thể chạy được) mới hội đủ yếu tố để cài iPhone 3.0. Vì vậy, việc nâng cấp lên phiên bản mới, không phải dành cho tất cả, tạm thời người dùng iPhone tại Việt Nam nên chờ them thời gian để có thể unlock cho toàn bộ các iPhone “không chính quy” khác. Hiện Apple chưa đưa ra bất kỳ một thông tin chính thức nào về ngày phát hành cụ thể iPhone 3.0 nhưng những người dùng iPhone hay iPod touch hiện tại, muốn nâng cấp lên phiên bản 3.0 Beta sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí là 9.95USD. Nhưng cũng nên cân nhắc trước khi nâng cấp vì giới hạn phần cứng có thể không tương thích với các ứng dụng trong phiên bản mới. [red]Một nét mới rất cần thiết cho fan nào là phóng viên đó là khả năng ghi âm của iPhone Khả năng đặc biệt nhất của iPhone 3.0 mà tất cả người sử dụng iPhone mong chờ đó là cẳt dán, hình chụp từ màn hình iPhone với tính năng cắt dán.[/red]