Có nên mua blackberry 8520 không?

Mình lên mạng xem thì thấy con này cũng được. không biết dùng ở Việt Nam có tốt không. Xin mọi người cho ý kiến và nơi bán điện thoại này.

pq
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên mua nếu biết xem đt tốt, vì dễ dính phải hàng nhái lắm bạn ạ.

Trước hết xin khẳng định mình là fan WinMobile và là antifan của BB. . Mình xin đưa ra 1 số nhận xét của mình với BB như sau :

Ưu điểm :

* Bàn phím : Vâng, nói đến BB thì nổi bật nhất là bàn phím, tuy nhiên các dòng WM hiện nay có bàn phím cứng rất nhiều, phím to, mềm, dễ bấm. Vì vậy hiện nay bàn phím ko còn là lợi thế quá lớn của BB nữa.

* Màn hình : Một số loại BB cao cấp công nhận màn hình rất sáng đẹp, nhưng các dòng cao cấp của các hãng khác cũng chẳng kém cạnh gì nữa thậm chí nổi trội hơn. Hình như hiện nay chưa có chiếc BB nào đạt đến WVGA

* Kiểu dáng : Công nhận 1 điều rằng kiểu dáng BB khá đẹp, nhất là những dòng cao cấp.

Nhược điểm:

* HDH Rim quá bình thường, nó chỉ phù hợp với những người ít vọc vạch, phần mềm cho BB cũng nhiều nhưng không hay, giao diện thì cũng chỉ có vài theme chứ ko đổi khác hoàn toàn và nhiều sự lựa chọn như WM được. Ngày trước BB nổi tiếng để chat và nhận mail nhưng từ khi Vtalk ra đời, cái điện thoại java mấy trăm nghìn cũng chat được. Còn nhận mail thì em đảm bảo với các bác 10 người dùng BB thì 8 người chưa bao giờ nhận mail cả. Mà hiện nay các HDH khác gửi nhận mail như là chuyện tất nhiên phải có roài, quá đơn giản

* Dễ dính hàng đểu, các máy đời cao thì giá đắt quá.

* Cái này em ko dám nhận xét vì cũng chưa dùng đến BB đời cao bao giờ nhưng em xin hỏi là các dòng cao như Bold, Javelin, Storm... có gì hay hơi đời thấp ngoại trừ kiểu dáng mà giá lại chênh nhau quá nhiều. Thỉnh thoảng em lại thấy có 1 bác phán là " dùng Bold đi chứ Javelin mau chán ", em thì em thấy chả khác gì cả.
Chắc chắn em viết thế này sẽ có nhiều fan BB vào đây khó chịu đây. Vậy mời các bác cứ chém gió thoải mái.

Châu Huy Quang
Trả lời 13 năm trước

Chắc là bác chưa được sài bb bác hè. BB ko dành cho những người tầm thường đâu bác. kiến thức của bác là con số 0 mà còn phát ngôn lung tung