So sánh iPhone 3G và HTC Touch HD ?

Mình đang phân vân khi đứng trước hai em máy này, cũng chưa quyết định được là sẽ mua em nào, xin mọi người cho lời khuyên giùm. Đọc review về cả hai càng thấy rối hơn, đành xin ý kiến thực tế vậy. Xin cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Có điều kiện "nghịch" qua 2 dòng điện thoại này, nên mình có 1 số đánh giá sau: - Về bộ nhớ: IP 8 GB/16 GB ; HD 512 MB. - Màn hình IP 3.5 inch , HD 3.8 inch nhưng IP là 16 triệu màu, còn HD chỉ 65K màu thôi. Bù lại thì HD có độ phân giải màn hình là 800 x 480 pixels, còn IP 3G là 320 x 480 pixels. Nên xem ảnh hay phim thì cả 2 không khác biệt lắm. - Tốc độ lướt web như nhau, mặc dù HD có HSDPA 7.2 Mbps - Chụp hình IP 2 MP (1600x1200 pixels ) ; HD là 5 MP (2592 x 1944 pixels). - Cảm ứng IPhone 3G nhạy hơn HD . Cả 2 đều tích hợp G - Sensor nhưng xoay màn hình ngang thì IP cũng nhanh hơn hẳn. - Tốc độ xử lý: vì cả 2 sử dụng OS khác nhau nên không thể dựa vào thông số đánh giá được. Iphone 3G có BXL là 412 MHz HD có chip Qualcomm MSM7201A 528 Mhz, RAM 288 MHz (cỡ PC Pentium III ngày xưa). - Multimedia: nghe nhạc thì IP nghe nhạc hay hơn HD, nhưng xem phim thì cùng 1 file film mp4 , mình và người bạn làm chung xài IP 3G xem thử thì chất lượng như nhau, thậm chí IP 3G thỉnh thưởng có hiện tượng rớt flame. HD chạy rất mượt mà . - Cả 2 đều có jack cắm tai nghe 3.5 mm và đều có hệ thống định vị toàn cầu GPS - Iphone không có tích hợp radio FM như HD. - Pin Của HD sử dụng lâu hơn IP 3G. - Sóng: HD sóng tốt hơn IP 3G bản ghép SIM. UPDATE: Theo thông tin mới cập nhật được thì IP 3G đầu năm mới có thể unlock bằng phần mềm, sẽ giải quyết được tình trạng sóng yếu . - Giá hiện tại thì Iphone 3G bản Global nhỉnh hơn Touch HD vài trăm. - Về phần mềm ứng dụng: chắc chắn 1 điều là Window Mobile có rất nhiều phần mềm hơn IP rồi. Trong diễn đàn này, có nhiều bác xài IP nói rằng IPhone có nhiều phần mềm hơn WM, sở dĩ nhận xét như vậy vì các anh em xài IP chưa tiếp xúc với WM nên đánh giá vậy. Và mình chắc chắn 1 điều rằng 100 người từng xài cả 2 điện thoại IP hay WM đều trả lời rằng ứng dụng WM phong phú hơn. Tóm lại, nếu bạn là người yêu thời trang, sành điệu, công nghệ cũng như tận hưởng tất cả những tính năng giải trí thì Iphone 3G là sự lựa chọn lý tưởng, còn khoái vọt phần mềm cũng như ứng dụng phần mềm của nó vào mục đích học tập tra cứu cũng như hỗ trợ trong công việc chuyên môn thì nên sử dụng Touch HD.