Nên mua Iphone 3G hay HTC Touch HD ?

Chào mọi người, mình muốn hỏi về việc nên chọn Iphone 3G hay Touch HD. Về cấu hình thì đúng là Touch HD hơn hẳn Iphone (tech spec lấy từ apple và htc), nhìn cái screen và resolution, cộng với 5mp cam là đủ thích rồi. Nhưng quan trọng không kém là OS. Có đi lùng sục trên google thì để ý rằng mấy cái HTC màn hình cảm ứng ko nhạy lắm, pin không sử dụng được lâu, trong khi Iphone lại sở hữu 1 touch screen tuyệt vời, nhạy, cho phép cảm ứng đa điểm. Hồi nãy có đọc review Touch HD trên Cnet UK thì nó bảo Touch HD là cái phone nhạy nhất của HTC, nhưng kết luận thì nó lại cho 1 câu "While we'd like to say it's as good as the iPhone 3G, we can't", chưa kể rằng tinhte cũng đã đăng 1 bài về việc Iphone dẫn đầu top smartphone cho doanh nhân. Bản thân mình cũng đã xài qua Iphone 3G và phải nói rằng nó rất dễ sử dụng, màn hình nhạy, thiết kế đẹp, mình cũng thấy khá ấn tượng với Touch HD. Mọi người cho mình ý kiến nào (đặc biệt là những ai may mắn sở hữu Touch HD) về ưu/khuyết, ...
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trước khi bạn quyết định mua thì bạn xác định lại rõ nhu cầu bạn dùng điện thoại làm gì. Có rất nhiều bài trong diễn đàn hỏi về vấn đề nên sử dụng iphone hay WM. Mỗi cái đều có cái hay của nó. Bạn tìm đọc nhé. Mình thấy bạn đang phân vân và đang ngả về phía iphone. Cảm ứng của iphone hiện tốt nhất hiện nay vì nó hỗ trợ cảm ứng đa điểm (hình như nó là cái duy nhất hỗ trợ cảm ứng đa điểm hay sao ấy). Về giao diện thì ko hẳn cái nào hơn cái nào đâu bạn. WM có thể tùy biến giao diện, bạn có thể vào phần phần mềm và trò chơi thì sẽ thấy,có rất nhiều phần mềm tùy biến rất đẹp. Tuy các dòng WM cảm ứng ko nhạy = iphone. nhưng với công nghệ hiện nay của HTC touch cho các dòng diamond, pro , hd hỗ trợ touch flo 3 d thì khoảng cách theo trải nghiệm của mình thì cũng ko cách xa nhau lắm ( mình đã dùng cả 3 cái pro, diamond, và iphone, cái hd thì chưa dùng vì nó mới mà...), ngoài ra với rất nhiều phần mềm hỗ trợ G- sensor thì máy Htc sẽ làm nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ. Về phần mềm thì chắc hẳn hầu hết ai sử dụng PPC và iphone đều có thể khẳng định hiện WM đang là số 1 về số lượng khổng lồ, có thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.nó như là bạn muốn gì thì có cái ấy.còn iphone thì chắc vẫn còn hạn chế và phải tính đến chuyện mua của apple store . Nói tóm lại nếu bạn là doanh nhân thích công nghệ và dùng nó để giải quyết công việc, giải trí và tìm tòi khám phá thì theo mình nên chọn HTC. Nếu bạn muốn khẳng định mình và ưa sự tiện dụng, thoải mái khi sử dụng, ko quá cầu kỳ về nhu cầu công nghệ mà máy điện thoại mang lại thì iphone sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Trên đây chỉ là ý kiến chủ quan của mình, bạn có thể tham khảo.Chúc bạn chọn đc quyết định của chính mình.Thân.
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng đã xài thử iphone , nhưng lại đam mê microsoft (hiện mình đang xài i900) có thể nói rằng cái màn hình cảm ứng đúng là iphone vô đich , rất nhạy rất hay . còn về mặt đa điểm có thể nói mọi máy WM mới ra gần đây đều có nhưng không bằng Iphone là ở vấn đề phần mếm chứ không phải cái màn hình. Phải công nhận hệ điều hành của iphone hỗ trợ cảm ứng rất tốt.Tuy nhiên nếu là vọc sĩ -chuyên hay không chuyên - thi iphone là một thất vọng lớn . Cho nên mình vẫn trung thành với microsoft với kho software phong phú tha hồ mà nghiên cứu .Xài smartphone mà cứ trung thành hoài một giao diện , một vài software thì chán chết , đúng không các bác.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Mạnh dạn chọn HTC đi bạn. Tôi đã dùng ... HTC 7501 + HTC Diamond + HTC Touch Pro (cùng nhều HTC khác nữa) và cũng có biết qua IPhone 2G-3G. Bạn hỏi HTC có "user-friendly" không thì xin trả lời là không, vì WinMo có đặc thù riêng của nó, đòi hỏi người dùng mất thời gian để tìm hiểu và làm chủ nó (đôi khi hơi lâu). "pin rồi phim/ảnh/nhạc,... thì thế nào ?": khộng địch nổi tốc độ và sự bóng bẩy của IP nhưng theo tôi, người ta kô dùng WinMo chỉ để xem phim hoặc nghe nhạc. Có nhiều thứ WinMo làm được nhưng cho đến giờ IP vẫn chưa, hoặc làm được 1 cách kô chính thống. Theo ý kiến cá nhân, HTC Touch HD vẫn là sự mong đợi của nhiều người, không nhất thiết phải là fan của WinMo, vấn đề là giá của thiết bị này hơi cao nên không phải ai thích cũng đều mua được. Với hình thức và cấu hình như vậy, cùng với những gì WinMo mang lại (nhiều vô kể ), Touch HD là best choice trong thời điểm trước mắt rồi bạn ơi.
lovelife
Trả lời 14 năm trước
Có điều kiện "nghịch" qua 2 dòng điện thoại này, nên mình có 1 số đánh giá sau: - Về bộ nhớ: IP 8 GB/16 GB ; HD 512 MB. - Màn hình IP 3.5 inch , HD 3.8 inch nhưng IP là 16 triệu màu, còn HD chỉ 65K màu thôi. Bù lại thì HD có độ phân giải màn hình là 800 x 480 pixels, còn IP 3G là 320 x 480 pixels. Nên xem ảnh hay phim thì cả 2 không khác biệt lắm. - Tốc độ lướt web như nhau, mặc dù HD có HSDPA 7.2 Mbps - Chụp hình IP 2 MP (1600x1200 pixels ) ; HD là 5 MP (2592 x 1944 pixels). - Cảm ứng IPhone 3G nhạy hơn HD . Cả 2 đều tích hợp G - Sensor nhưng xoay màn hình ngang thì IP cũng nhanh hơn hẳn. - Tốc độ xử lý: vì cả 2 sử dụng OS khác nhau nên không thể dựa vào thông số đánh giá được. Iphone 3G có BXL là 412 MHz HD có chip Qualcomm MSM7201A 528 Mhz, RAM 288 MHz (cỡ PC Pentium III ngày xưa). - Multimedia: nghe nhạc thì IP nghe nhạc hay hơn HD, nhưng xem phim thì cùng 1 file film mp4 , mình và người bạn làm chung xài IP 3G xem thử thì chất lượng như nhau, thậm chí IP 3G thỉnh thưởng có hiện tượng rớt flame. HD chạy rất mượt mà . - Cả 2 đều có jack cắm tai nghe 3.5 mm và đều có hệ thống định vị toàn cầu GPS - Iphone không có tích hợp radio FM như HD. - Pin Của HD sử dụng lâu hơn IP 3G. - Sóng: HD sóng tốt hơn IP 3G bản ghép SIM. UPDATE: Theo thông tin mới cập nhật được thì IP 3G đầu năm mới có thể unlock bằng phần mềm, sẽ giải quyết được tình trạng sóng yếu . - Giá hiện tại thì Iphone 3G bản Global nhỉnh hơn Touch HD vài trăm. - Về phần mềm ứng dụng: chắc chắn 1 điều là Window Mobile có rất nhiều phần mềm hơn IP rồi. Trong diễn đàn này, có nhiều bác xài IP nói rằng IPhone có nhiều phần mềm hơn WM, sở dĩ nhận xét như vậy vì các anh em xài IP chưa tiếp xúc với WM nên đánh giá vậy. Và mình chắc chắn 1 điều rằng 100 người từng xài cả 2 điện thoại IP hay WM đều trả lời rằng ứng dụng WM phong phú hơn. Tóm lại, nếu bạn là người yêu thời trang, sành điệu, công nghệ cũng như tận hưởng tất cả những tính năng giải trí thì Iphone 3G là sự lựa chọn lý tưởng, còn khoái vọt phần mềm cũng như ứng dụng phần mềm của nó vào mục đích học tập tra cứu cũng như hỗ trợ trong công việc chuyên môn thì nên sử dụng Touch HD.
Trả lời 14 năm trước
Điện thoại nhiều tính năng thì đương nhiên HTC là hơn đứt rồi. IP là dòng thiên về giải trí. Về lĩnh vực giải trí thì nó hơn đứt HTC HD2, về tốc độ kém hơn. Về chụp hình IP không có đèn, còn mầu của HTC HD2 thì xấu hơn ( có 65 nghìn mầu). Trên máy thì IP đập chết HTC HD2. Về cảm ứng thì IP nhạy hơn hẳn. Thật lòng mà nói cầm IP 3GS xong cầm con HTC HD2 thấy nó quê quê thế nào ấy nhìn không bắt mắt và hơi thô. Nhưng bù lại HTC HD thì có nhiều ứng dụng hơn, có phần mềm văn phòng cái mà IP không có. Ngoài ra dùng phím thì có thể tham khảo E72 và Bold 9700. Về độ sang trọng thì B ăn đứt con E72. E72 khá nặng, tuy nhiên về pin thì khá hơn. B9700 có thời gian sử dụng khoảng 3, 4 ngày tùy theo yêu cầu sử dụng. Sử dụng, chuyển đổi các ứng dụng của Bold là khá nhanh. Tuy nhiên có một số ứng dụng dùng thấy hơi mất thời gian so với dòng Nokia đã thông dụng với người sử dụng VN. Bàn phím của B khá nhạy con lăn quang chạy tốt, có cái thích là ít đụng hàng. Vote cho B 9700 vì hiện đang sử dụng. Đây là vài nhận xét chủ quan của cá nhân để bạn tham khảo. À mà điện thoại mua ngoài trừ dòng nokia còn lại là khó tin lắm phải đi cùng người hiểu biết mới được.
Trả lời 14 năm trước
em có nhận xét thế này, nếu những ai thích kiểu dáng thời trang và thích những tính năng giải trí thì em khuyên hãy dùng tất cả các sản phẩm của APPLE, vì cái mạnh của APPLE là về thiết kế thanh mãnh, đẹp vd như laptop Macbook, riêng về Iphone thì em công nhận rằng cái cảm ứng đa điểm của Iphone khó có hãng nào qua mặt đc, chụp hình đẹp, nghe nhạc hay nhưng hơi bị rắc rối vì Iphone dùng phâm mềm itune , và có nhiều game hay!^^, nhưng Iphone có một nhược điểm là không có tính đa nhiệm, với cái cảm ứng của Iphone rất dễ bị hư, gọi là liệt nữa màn hình cảm ứng, nhất là những chiếc Iphone dòng 2g vì khi xài 1 thời gian cảm ứng máy sẽ bị liệt nữa trên hoặc nữa dưới, nữa trái hoặc nữa phải em không biết rằng những dòng 3g, 3gs đã khắc phục đc chưa. Iphone đúng là " ĐỨA CON CƯNG" của những ai thích chụp hình. còn về HTC, HTC mạnh về những phần mềm ứng dụng cho văn phòng, thiết kế mạnh mẽ và cũng có nhiều phần mềm ứng dụng, và khi cài đặt những phần mềm cho HTC cũng dễ hơn Iphone. tuy nhiên HTC bị yếu điểm so với Iphone là thiết kế hơi bị " thô" theo cách nhìn của nhiều chị, cảm ứng ít mượt hơn Iphone, chụp hình không đẹp bằng Iphone. cá nhân em thì Htc lẫn Iphone không thể nói cái nào hơn cái nào, mà cái chính là tùy theo cá tính phong cách của mỗi người mà ta chọn các chị à, iphone nó phù hợp với những ng yêu thích những tính năng giải trí, đa phần là những người trẻ tuôỉ, còn Htc phù hợp cho những chị đã có tuổi thích sự kín đáo, doanh nhân lớn tuổi.... em nói có gì không đúng thì mấy anh chị cũng đừng có ném đá em nhá!^