Sạc pin di động thế nào là tốt nhất?

Các bác cho em hỏi xạc pin di động như thế nào thì giữ được tuổi thọ của pin được lâu nhất, pin lâu bị chai nhất? Sạc khi pin hết hẳn, máy phải tự động tắt hay sạc khi vẫn còn một ít pin? Sạc đầy pin đến khi báo full thì thôi hay ko nên sạc đầy pin, chỉ cần gần đầy thôi là rút ra?
Trả lời 16 năm trước
Em chỉ có kinh nghiệm là khi gần hết pin mới sạc, đừng để máy tự tắt nguồn, cứ 2 tháng thì cho máy chạy cạn hẳn pin (Tức là tự tắt nguồn do yếu pin ấy ạ) thì mới sạc, 2 tháng làm 1 phát như vậy!
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Mình thì dùng gần hết sạch thì sạc , sau đó sạc đến khi đầy full thì thôi , thường thì đêm ngủ sạc sáng dậy rút ra dùng [:)]