Có nên mua Nokia 5 chính hãng?

Mặc dù có mức giá niêm yết cao hơn so với Nokia 3, nhưng Nokia 5 là  dòng máy hoàn chỉnh hơn và khắc phục được rất nhiều vấn đề của Nokia 3. Đây chính là lý do khiến Nokia 5 khiến nhiều người dùng trông đợi và đáng mua hơn. Hãy cũng khám phá Nokia 5 nhé.

1. Vỏ hộp nổi bật bởi hình ảnh mang thông điệp "Connecting People" của Nokia.

2. Mặt sau của hộp là một số thông tin cơ bản của sản phẩm

3. Phụ kiện đi kèm: cáp microUSB, sạc, tai nghe

4. Thừa hưởng thiết kế từ Nokia 3 nhưng Nokia có màn hình lớn hơn 5.2 inch.

5. Cảm biến bằng vân tay

6. Kích thước phù hợp với đa số người dùng

7. Nokia 5 còn có thể nhỏ gọn hơn nữa nếu thu gọn được viền màn hình phía trên và dưới.

8. Mặt kính cường lực Gorilla Glass được uốn cong 2.5D.

9. Mặt lưng được thiết kế hoàn toàn bằng kim loại với hai dải anten nhựa nằm ở cạnh trên, dưới và trùng với màu của mặt lưng. Camera được thiết kế theo dải dài, và tách biệt với đèn flash dual-tone.

1. Trên lưng máy có thông tin về nhà sản xuất: HMD Global (Phần Lan) và nơi sản xuất: Trung Quốc

11. Nút nguồn và nút âm lượng nằm ở cạnh phải của máy

12. Jack tai nghe 3.5mm ở cạnh trên

13. Cổng microUSB, mic thoại và loa ngoài nằm ở cạnh dưới.

14. Cạnh trái chứa 2 khay SIM và thẻ nhớ.

15. Nokia 5 trang bị chip Snapdragon 430.

16. RAM 2GB

17. Hệ điều hành: phiên bản Android 7.1.1

18. Giao diện phần mềm của Nokia 5 về cơ bản gần như thuần Android gốc và có sử dụng một số ứng dụng riêng như camera.

Cấu hình Nokia 5:

- CPU: Qualcomm Snapdragon 430

- RAM: 2GB

- Bộ nhớ trong: 16GB (hỗ trợ thẻ nhớ)

- Màn hình: 5.2 inch, IPS, HD

- Camera chính: 13MP, f/2.0, lấy nét theo pha, đèn flash Dual-tone

- Camera phụ: 8MP, f/2.0

- Pin: 3000mAh

- Tích hợp cảm biến vân tay

- Hỗ trợ 2 SIM

- Chạy Android 7.1.1 Nougat

Nhìn chung, đây là một sản phẩm đáng để cân nhắc trong tầm giá 4-5 triệu bên cạnh các đối thủ như Xiaomi Redmi Note 4, Huawei GR5 MiniAsus Zenfone 3 Max. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để tham khảo khi đang có dự định mua smartphone.

Nguyễn Hoàng Duy Anh
Trả lời 7 năm trước

Điện thoại Nokia 5 có hàng rồi hả bác

Vũ Thị Lương
Trả lời 7 năm trước
Đã bán rồi bạn nhé