Samsung S6 edge và Sony Xperia Z5 Dual, nên mua điện thoại nào?

Samsung S6 edge và Sony Xperia Z5 Dual, nên mua điện thoại nào các bạn nhỉ?

Mình đang phân vân giữa 2 chiếc này, các bạn chọn giúp mình với

Phan Thuy
Trả lời 8 năm trước

Phải nói rằng Xperia Z5 Premium và Galaxy S6 Edge Plus đều thuộc top smartphone thiết kế đẹp nhất, đẳng cấp nhất với mức độ hoàn thiện cao nhất ở thời điểm hiện tại.
Galaxy S6 Edge Plus là bước đột phá lớn so với những gì Samsung làm được năm ngoái. Sở hữu 2 mặt kính cao cấp, khung viền kim loại chắc chắn, điểm nhấn nằm ở màn hình cong 2 bên cạnh độc đáo, S6 Edge+ sở hữu độ mỏng cực ấn tượng – chỉ 6.9mm.

Trái ngược với phong cách thiết kế nhiều đường cong của S6 Edge Plus, Z5 Premium vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế vuông vắn truyền thống từ thời Xperia Z, đem lại cảm giác mạnh mẽ, chắc chắn nhưng không kém phần tinh tế. So với Xperia Z5, Xperia Z5 Premium có mặt sau và các cạnh viền bóng bẩy hơn. Phiên bản màu Chrome là phiên bản màu độc nhất, chỉ Z5 Premium mới có, với mặt sau máy giống hệt một tấm gương. Một ưu điểm nữa trong thiết kế của Z5 Premium so với S6 Edge+ là tính năng chống nước chống bụi “truyền thống” của dòng Z

Có thể thấy, nếu so về thiết kế, 2 chiếc máy này quả là một 9 một 10. Rất có thể đánh giá được thiết bị nào vượt trội hơn

Quach Thinh
Trả lời 8 năm trước

Xperia Z5 Premium là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình độ phân giải 4K. Nhiều người nghi ngại, liệu màn hình 4K có thực sự đem lại sự khác biệt, và nó có ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin hay không. Trên thực tế, độ phân giải 4K trên màn hình 5.5 inch của Z5 Premium thực sự không đem lại khác biệt quá nhiều khi sử dụng bình thường, FullHD đã là quá đủ chứ chưa nói đến 2K. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, Xperia Z5 Premium là chiếc smartphone có màn hình đẹp nhất nhì hiện nay.

Màn hình Galaxy S6 Edge Plus nghe chừng có vẻ kém hơn về thông số (Super Amoled 5.7 inch, độ phân giải 2K) tuy nhiên chất lượng hiển thị lại không hề kém cạnh so với Sony Xperia Z5 Premium, trong trẻo, nịnh mắt, góc nhìn rộng. Không những thế, S6 Edge+ còn sở hữu màn hình cong độc đáo, với nhiều tính năng khá thông minh.

Tieu Nhuong
Trả lời 8 năm trước

Cả S6 Edge+ và Z5 Premium đều có cấu hình thuộc hàng khủng nhất hiện nay. Xperia Z5 Premium được trang bị vi xử lý Snapdragon 810, RAM 3GB còn Galaxy S6 Edge+ được trang bị con chip Exynos 7420 cùng RAM 4GB. Trên thực tế, hiệu năng của S6 Edge+ vẫn nhỉnh hơn Z5 Premium đáng kể, với điểm Antutu lên đến hơn 70.000 (còn Z5 Premium đạt hơn 50.000 điểm) Tuy nhiên, với những tác vụ thông thường, trải nghiệm trên cả 2 thiết bị là tương đương, không có sự chênh lệch quá nhiều về tốc độ xử lý cũng như khả năng chạy đa nhiệm.

Xperia Z5 Premium sở hữu viên pin dung lượng 3430mAh, còn pin của Galaxy S6 Edge+ có dung lượng 3000mAh. Vì phải “gánh” thêm màn hình độ phân giải 4K, Z5 Premium có thời lượng sử dụng cũng chỉ tương đương với S6 Edge+, đủ để bạn dùng thoải mái trong 1 ngày.

Ton Lap
Trả lời 8 năm trước

Cả S6 Edge+ và Z5 Premium đều có cấu hình thuộc hàng khủng nhất hiện nay. Xperia Z5 Premium được trang bị vi xử lý Snapdragon 810, RAM 3GB còn Galaxy S6 Edge+ được trang bị con chip Exynos 7420 cùng RAM 4GB. Trên thực tế, hiệu năng của S6 Edge+ vẫn nhỉnh hơn Z5 Premium đáng kể, với điểm Antutu lên đến hơn 70.000 (còn Z5 Premium đạt hơn 50.000 điểm) Tuy nhiên, với những tác vụ thông thường, trải nghiệm trên cả 2 thiết bị là tương đương, không có sự chênh lệch quá nhiều về tốc độ xử lý cũng như khả năng chạy đa nhiệm.

Xperia Z5 Premium sở hữu viên pin dung lượng 3430mAh, còn pin của Galaxy S6 Edge+ có dung lượng 3000mAh. Vì phải “gánh” thêm màn hình độ phân giải 4K, Z5 Premium có thời lượng sử dụng cũng chỉ tương đương với S6 Edge+, đủ để bạn dùng thoải mái trong 1 ngày.

Tuong Kinh
Trả lời 8 năm trước

Sony đã đưa lên Z5 Premium rất nhiều cải tiến về camera: cảm biến ExmorRS thế hệ mới kích thước 1/2.3 inch, độ phân giải 23MP, G lens góc rộng 24mm, khẩu độ f/2.0, hệ thống nét 192 điểm với tốc độ lấy nét nhanh nhất thế giới 0.03s, khả năng zoom kĩ thuật số 5x clear image zoom cho chất lượng không thua kém zoom quang. Bên cạnh đó, Sony cũng đã thay đổi giao diện ứng dụng camera của Z5 Premium trực quan hơn, dễ sử dụng hơn. Trên thực tế, chất lượng ảnh chụp bằng chế độ Auto của Z5 Premium không đến mức “thần thánh” như nhiều người kì vọng, cũng chỉ nhỉnh hơn Xperia Z3 và Z3+ một chút, một phần cũng do phần mềm Sony làm chưa tốt.

Trong khi đó, S6 Edge+ tuy không đầu tư nhiều về phần cứng camera đến vậy (Cảm biến 16MP, chống rung quang học) thế nhưng chất lượng ảnh chụp lại rất xuất sắc, đo sáng chuẩn, độ chi tiết cao, màu sắc sống động. Ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, S6 Edge+ vẫn làm xuất sắc nhiệm vụ, hình ảnh không hề bị noise hay mất chi tiết.

Tuyen Tan
Trả lời 8 năm trước

Từ đời Xperia Z3 Plus (Z4) trở đi Sony đã bỏ cổng sac nam châm mà chỉ giữ 1 kiểu sạc microUSB, còn ngược lại từ đời Galaxy S6 trở đi, Samsung lại bổ sung thêm 1 tính năng mới chưa từng có trên smartphone là sạc không dây. Nếu bạn không thích cắm sạc theo kiểu truyền thống thì cách sạc không dây sẽ dành cho bạn rất thuận tiện khi chỉ việc đặt mặt lưng của chiếc máy tiếp xúc với chiếc dock sạc là ok. Đây chỉ là tính năng nho nhỏ trang bị cho người dùng nhưng có thể thấy Samsung ngày nay rất biết chăm chút cho những nhu cầu nhỏ nhất của người dùng như cách mà Sony đã làm ngày trước

Yen Thuan
Trả lời 8 năm trước

Z5 đi bạn ơi