Tầm 5-6 triệu đồng, nên chọn Obi SF1, HTC hay Sony?

Mình chỉ cần máy chạy mượt và pin ổn, không nóng máy và không phải hàng Trung Quốc.

Đã bạn nào dùng Obi SF1 chưa? So với HTC hay Sony thì máy nào tốt hơn? Cảm ơn các bạn tư vấn giúp mình.

Trả lời 8 năm trước
Khuyên bạn chân thành là loại ngay Obi SF1 ra khỏi danh sách, bạn cứ hiểu đơn giản là Obi là dòng mới nổi, các sản phẩm đầu tiên ra mắt mang mục đích thăm dò, từ đó rút kinh nghiệm nên sẽ rất nhiều lỗi. Còn nếu phân vân giữa HTC và Sony thì thực sự khó vì 2 smartphone này tương đương nhau. Cả 2 thiết kế đều đẹp, loa tốt, cấu hình ngang nhau, mượt mà như nhau,.... nhưng riêng về camera thì Sony ăn đứt HTC. Còn về nóng máy thì cả 2 đều nóng vì bạn cứ hiểu đơn giản là dùng chip Snapdragon thì mọi máy đều như nhau.
Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Từ khi tôi sài Sony đến giờ chưa muốn đổi sang ĐT khác bạn ạ. ĐT giờ như nhau bạn cam tinh với cái ĐT nào thì cứ quat thôi

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Cạch ngay obi sf1 ra nhé bạn. M xài obi được 1 tháng. Thấy không hài lòng 1 điểm nào. Máy sử dụng rất nhanh nóng, sạc lâu, màn hình lúc sáng lúc tối mặc dù đã tắt tự động điều chỉnh AS, nghe nhạc cũng tạm, màn hình hay bị đơ. Máy nóng là xác định không xài được vì nhắn tin ko cũng giật, máy gia công không được tốt lưng ộp ẹp nếu cấn nhẹ, lộ keo dán miếng nhôm phía trên dỉnh máy... Phải trả lại máy sau 16 ngày sử dụng... Bạn nên mua hãng khác nhé. Tầm này có Htc m8, Sony z3, SS a5 nhé. Thân !

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

sony bền nhưng nhanh nóng máy. mình xài con acro S từ 2012 tới h, vẫn mượt nhúng nước vô tư, chỉ ko chơi dc các game dung lượng lớn dc thôi, xài liên tục dễ bị lag

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

HTC dễ bị cong nhé bạn. Mình vừa dùng 1 con butterfly 2 bị cong, bể màn hình, và từ chối bảo hành vì máy cong

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

cảm nhận sau 2 tháng. máy dùng tốt, pin trâu(2 ngày), màn hình đẹp( khi xem phim minh nghieng máy 90-180 do màn hình k bi nhe,) loa nge to, sống động, tuy nhiên loa cua máy hổ trợ âm thanh vòm nên am thanh se k duoc trong lắm, cam chụp hình ngon trong tầm giá, thoạt đầu mình chụp de auto thi anh bình thường sau vài lần vọc em nó chụp ảnh khá bất ngờ, đẹp hơn iphone 5s luôn. riêng cam trước hơi ám đỏ
về thiết kế em này đọc, lạ và đẹp, máy cầm chắc tay, các góc cạnh gia công rất tốt như máy cao cấp, màn hình chống trầy tốt, minh k dán màn hình mà van k bị trầy, mình đã thử dùng chìa khóa chà sát màn hình vẫn k để lại vết, vân tay dùng nhiều vẫn bám ít nhưng lau nhẹ là hết.
máy mình dung sim bùm của vina het dung luonwngj tốc độ cao vẫn xem youtube uk chắc do máy có băng tần 4g. so sánh với sony m5 cua anh trong cty thi máy này thiết kế đẹp hơn, phin khỏe hơn và có hổ trợ sac nhanh 1.0,
về chíp xử lý thi con chip 615 8 nhân 1.5 của obi sf1 cũng ở mức tầm trung thôi, samsung a7, sony m4 cũng dùng chíp này, hiệu năng chơi game quá uk dói với một số game phổ biến(Teamrunner, comando, tiny trooper 2, kof 2012,vvv.... ) máy choi game hay 3g suot chỉ hơi ấm thôi chứ k nóng như mấy dòng khác. tuy nhiên ai chơi game 3d nặng thì k nên mua e này.
kết luận, mình kết nhất là màn hình lồi của e này, nhìn vậy thôi chứ lúc bạn xem phim se cho trải nghiem hình ảnh tôt hơn màn hình phẳng nhiều và nhờ màn hình lồi lên lúc bạn cầm máy sẽ cho cảm giác máy mỏng hơn rất nhiều.
cạnh dưới bo tròn cầm khá êm tay, cạnh tren vuông tao thiết kế nam tính, đẹp.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn ko chơi game nặng thì đừng lo nóng máy tụt pin nhanh.Chỉ mua Samsung có cập nhật android 6 nhe bạn. Mình đang xài htc butterfly 2 rất ổn, giao diện sense nhẹ ko nặng như Samsung mà ram 2g android 5 là quăng máy luôn.Theo mình thì thấy android thì htc ko tốn ram nhiều,mượt.Chì có chụp ảnh là hơi kém các dt tầm giá và dài cầm dt hơi khó vs bạn gái.Mong giúp ích!!!