Những lý do nên chọn Nokia X?

Đoàn Thị Hà
Trả lời 10 năm trước
Người dùng có thể vừa tải ứng dụng Android vừa trải nghiệm dịch vụ của Microsoft trên chiếc smartphone này.

Với hệ điều hành riêng, Nokia X đem đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Ở màn hình chính, các ứng dụng hiển thị dưới dạng những khối màu Live Tile đặc trưng của Windows Phone. Trong khi đó, khi vuốt sang trái hoặc phải, màn hình Fastlane sẽ giúp người dùng truy cập nhanh các ứng dụng hoặc tính năng yêu thích một cách nhanh chóng.

H3.jpg

Tải ứng dụng Android và trải nghiệm dịch vụ của Microsoft trên Nokia X.

Với thiết bị này, lần đầu tiên người dùng có thể thoải mái tải ứng dụngcủa Android ngay trong Nokia Store Nokia về chiếcNokia X đểlàm phong phú thêm bộ sưu tập ứng dụngcủa mình hay cập nhật các ứng dụng từ kho của các bên thứ 3 (SlideME, Aptoide, Yandex…) với những thao tác đơn giản. Các dịch vụ quen thuộc của Microsoft như OneDrive, Outlook, Skype... vẫn được trang bị đầy đủ cho dòng máynày.Nokia cũng trang bị cho tân binh này các ứng dụng được yêu thích của mình là Mix Radio và bản đồ HERE maps, giúp người dùng tìm đường mà không cần ở chế độ online.

Nokia X được hãng điện thoại Phần Lan cho ra mắt nhằm vào phân khúc điện thoại phổ thông và tầm trung với mức giá 2,5 triệu đồng, chip lõi kép tốc độ 1 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 4 GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD tối đa 32 GB.

H2.jpg

Màn hình hiển thị rõ nét dưới ánh sáng mặt trời.

Công nghệ màn hình IPS trênNokia Xmang đến độ sáng tốt, góc nhìn rộng ngay cả dướiánh sáng mặt trời. Đây là khoản đầu tư khá "rộng tay" mà Nokia đã ưu ái dành cho chiếc smartphone giá rẻ này.

Thời lượng pin có thể đáp ứng cường độ sử dụng tối đa trong vòng một ngày, trong khichế độ chờ lên đến 28 ngày với mạng 2G và 22 ngày cho mạng 3G. Khả năng sử dụng cùng lúc 2 SIM củaNokia X giúp người dùng tận dụng triệt để lợi ích từcác chương trình khuyến mãi của nhiều nhà mạng.

H1.jpg

Màu sắc tươi sáng và thiết kế thanh lịch.

Nokia X mang thiết kế tối giản dạng khối vuông, vỏ nhựa cứng cáp tạovẻ chắc chắn, mạnh mẽ. Thiết kế liền khối, góc cạnh sắc sảo giúp người dùng cócảm giác chắc tay khi cầm máyvà đem đến phong cáchhiện đại khi sử dụng hàng ngày.

Với 6 màu nổi bật từ trắng, đen cơ bản, xanh dương, xanh lá trung tính đến vàng, đỏ rực rỡ và khả năng thay vỏ màu dễ dàng, người dùng trẻ tuổi hoàn toàn có thể làm mới chiếc điện thoại của mình mỗi ngày.