Những lý do để yêu mến Nokia N8 ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Máy ảnh 12 Megapixel

Một điều rõ ràng, Nokia N8 sở hữu bộ cảm biến ảnh 12 MP, thấu kính Carl Zeiss hàng hiệu với kích thước 1/1.83 lớn nhất trong số các điện thoại chụp hình hiện nay và thậm chí còn bự hơn một số máy ảnh bỏ túi giá tiền tương đương. Về cơ bản, mỗi điểm ảnh lớn hơn sẽ có cơ hội nhận được nhiều ánh sáng hơn do đó ít bị nhiễu và chất lượng ảnh chụp tốt hơn hẳn.

Rõ nét tới sợi chỉ quần luôn nhá!

Ngoài ra, ống kính góc rộng 28 mm cũng rất đáng khen ngợi bên cạnh một số tính năng tiên tiến như zoom thông minh, chống mắt đỏ, phát hiện khuôn mặt, tự động lấy nét siêu nhanh, khoảng thời gian chờ đợi giữa lúc chụp hai bức ảnh được rút ngắn…

Đèn flash Xenon

Ngày trước Sony Ericsson Saito chào hàng máy ảnh 12 MP nhưng bị chê tơi bời bởi lẽ chỉ tích hợp đèn flash LED thường thường. Rút kinh nghiệm, Nokia N8 bên cạnh việc tối ưu hóa cảm biến ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp đầu tư hẳn bộ đèn flash Xenon đẳng cấp, hoàn hảo trong mọi điều kiện môi trường. Bây giờ, có lẽ người dùng cần phải suy nghĩ cần thiết mang theo một chiếc camera chuyên dụng cho thêm nặng túi nữa không đây.

Chụp trong điều kiện ánh sáng kém và sử dụng đèn Flash Xenon.

Quay video độ nét cao 720p

Cảm nhận tuyệt vời khi thưởng thức video chất lượng HD được quay bằng Nokia N8 là điều hầu hết người dùng đều công nhận. Mỗi chi tiết đều rõ ràng và chân thực đến khó tả, chưa kể hiệu ứng âm thanh stereo sống động như thật đem đến cho người dùng cảm giác như các vật thể đang chuyển động quanh mình vậy. Làm được như thế là vì Nokia N8 có đến hai micro thu âm giống như Nokia N93 từng làm trước đó.

Màn hình cảm ứng đa điểm công nghệ AMOLED

Phần lớn người dùng đều phàn nàn rằng di động cảm ứng của Nokia thiếu mất tính năng đa điểm tiện ích và phải đến lượt Nokia N8 mới khắc phục xong nhược điểm này. Đặc biệt hơn, màn hình công nghệ AMOLED đang mốt sẽ giúp khả năng hiển thị thêm sinh động, màu sắc sống động và độ tương phản lớn hơn, góc nhìn rộng hơn, sáng hơn trong khi sử dụng ít điện năng hơn, rõ ràng dưới ánh sáng mặt trời.

Bộ cánh 5 màu sắc và khung nhôm mỏng 12,9 mm

Thật là đáng nể lắm í, số đo “vòng bụng” chỉ mỗi 12,9 mm đã biến Nokia N8 thành chú dế cảm ứng mỏng nhất đại gia đình Nokia hiện nay. Nhiều ý kiến trái chiều về thiết kế bên ngoài của mobile, nhưng ai kia cầm máy trên tay nhận xét rất tốt với khung nhôm chắc chắn chứ không phải nhựa rẻ tiền, bao gồm 5 màu sắc thời trang để người dùng lựa chọn là xám đen, trắng bạc, xanh dương, xanh lá cây và da cam.

Đầy đủ mọi kết nối cơ bản

Có quá nhiều lựa chọn để kết nối, từ đầu ra mini-HDMI , Wi-Fi 802.11n, Bluetooth 3.0, công nghệ 3G, cổng microUSB để truyền dữ liệu và sạc pin, cổng sạc 2 mm, giắc cắm âm thanh chuẩn 3.5 mm và cổng xuất TV-out.

Với Nokia N8, người dùng yên tâm thưởng thức video HD hoặc phim HD trên màn hình TV HD khổ lớn cùng âm thanh vòm kỹ thuật số Dolby cao cấp. Những kết nối không dây tốc độ cao giảm thiểu thời gian chờ đợi khi truy xuất dữ liệu, hai lựa chọn sạc pin cho điện thoại, xuất hình ảnh lên TV thông thường nhờ cổng TV-out.

Giá bán 370 Euro chưa thuế và trợ giá

Vinh dự là chiếc di động giải trí N-series sở hữu cấu hình mạnh nhất, Nokia N8 đưa ra mức giá đề xuất rất dễ chịu. Dự kiến khoảng tầm 10 triệu đồng chưa kể thuế má và trợ giá thiết bị, đây có lẽ là một trong số những chiếc điện thoại thông minh tốt nhất làng dế trong năm nay và là một cú hích lớn trên thị trường của Nokia.

Hệ điều hành Symbian^3 và các dịch vụ Nokia

Tên tuổi Symbian quá nổi tiếng, và hệ điều hành này cũng cần được tối ưu nhằm đáp ứng sự mong đợi của người dùng. Nokia N8 sử dụng Symbian^3 nền tảng Qt sẽ cho phép các nhà phát triển viết ứng dụng, phần mềm có thể chạy trên cả Symbian và Maemo.

Bên cạnh đó,Nokia N8 tiếp tục phát huy bản đồ miễn phí Ovi Maps dẫn đường bằng giọng nói, quyền truy cập các dịch vụ Ovi, giải pháp email Nokia Messaging, tham gia mạng xã hội phổ biến, cập nhật trạng thái và vị trí hiện tại…
Theo kenh14.vn