Đánh giá chi tiết Nokia C2-03 ?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Tiếp tục đánh vào thị trường tầm trung, hãng Nokia đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại 2 sim Nokia C2-03 với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Thiết kế:

Với cái giá khá rẻ, Nokia C2-03 cho bạn cảm giác khá “bình dân” với lớp vỏ nhựa khi bạn cầm máy trên tay. Tuy vậy, “vòng eo” 17 mm cùng những đường cong vát cạnh máy với cơ trượt khá cứng cáp lại cho bạn cảm giác cầm vừa tay, cũng như thoải mái khi bỏ vào túi quần.

Hai phím tăng giảm âm lượng cùng phím khóa màn hình được Nokia thiết kế ở cạnh phải máy. C2-03 là chiếc điện thoại được trang bị màn hình cảm ứng cùng bàn phím số “núp” ở phía dưới, chính vì vậy ngoại trừ khi bạn trượt bàn phím ra, máy chỉ có duy nhất hai phím cưng ở phía trên máy bao gồm phím gọi và ngắt cuộc gọi. Có thể thấy được, Nokia vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế truyền thống với bố cục các phím cứng trên C2-03 vốn đã quá quen thuộc với đại đa số người dùng của hãng. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ chính là khe cắm SIM thứ 2 được thiết kế nằm bên ngoài thay vì bên trong như thường thấy của các dòng máy 2 sim khác.

Hai phím tăng giảm âm lượng và phím khóa màn hình nằm ở cạnh phải.

Cạnh trái là khe cắm SIM.

Đỉnh máy là jack cắm tai nghe 3.5 mm, cổng miniUSB và cổng sạc.

Bàn phím số ẩn phía dưới máy.

Mặt sau của máy.

Nokia C2-03 được trang bị màn hình cảm ứng điện trở QVGA 2,6 inch. Và đương nhiên, loại màn hình cảm ứng này không thể nào bằng màn hình cảm ứng điện dung đang thịnh hành hiện nay. Chính vì vậy, bạn không thể mong đợi gì hơn khi màn hình trên Nokia C2-03 hiển thị màu sắc khá kém và độ hiển thị thấp, đặc biệt là khi bạn sử dụng dưới ánh nắng mặt trời. Với màn hình cảm ứng điện trở, đương nhiên ban chỉ có thể thao tác đơn giản trên màn hình của máy.

Giao diện sử dụng:

Nokia C2-03 sử dụng hệ điều hành S40 cùng giao diện các icon tương tự như icon trên hệ điều hành Symbian Anna. Nếu nhìn lướt qua, có vẻ như giao diện trên máy khá đẹp và “một chút” sang trọng. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy các nhà thiết kế đã cố gắng nhồi nhét khá nhiều vào trong giao diện của máy, và đương nhiên, trong một màn hình khá nhỏ bé chỉ 2,6 inch, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy khá rối và khó chịu khi sử dụng máy.

Mặc dù vậy, cũng nhìn nhận rằng Nokia đã cố gắng hòa hợp giữa một nền tảng cũ kỹ và một giao diện hoàn toàn mới, dù rằng sự hòa hợp lần này được đánh giá là đã thất bại hoàn toàn. Có thể trong những mẫu điện thoại sau, Nokia sẽ có những cải tiến mới hơn để hoàn thiện giao diện này.

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Tiếp tục đánh vào thị trường tầm trung, hãng Nokia đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại 2 sim Nokia C2-03 với nhiều điểm nhấn nổi bật

Tính năng chính trên máy:

Giống như các dòng điện thoại phổ thông khác, Nokia C2-03 có các tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại như: Danh bạ, Lịch, Hẹn giờ, Nhắn tin…

Danh bạ trên máy

Tin nhắn

Bên cạnh đó, Nokia C2-03 cũng hỗ trợ người dùng đăng nhập tài khoản Email của mình vào máy để có thể kiểm tra mọi lúc mọi nơi trên máy một cách dễ dàng. Nokia cũng cài đặt sẵn ứng dụng tổng hợp các mạng xã hội vào máy, vì vậy việc liên lạc với bạn bè thông qua các trang mạng xã hội thông dụng như Facebook, Twitter và ngay cả trang chia sẽ ảnh Flickr.

Sử dụng Gmail trên Nokia C2-03

Nokia C2-03 là một chiếc điện thoại 2 sim độc đáo, với một khe sim chính nằm ở phía trong như bình thường và khe sim phụ nằm ở cạnh trái của máy. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này hỗ trợ 2 SIM hoạt động cùng một lúc, chính vì vậy bạn vẫn thoải mái nhắn tin hoặc gọi điện thoại mà vẫn thoải mái kết nối mạng bằng chiếc SIM thứ hai.

Nhắc đến điện thoại Nokia, chắc chắn bạn không thể nào không quan tâm đến ứng dụng bản đồ trên điện thoại Nokia Maps do chính hãng phát triển. Dữ liệu bản đồ sẽ tự động tải về ngay trên web hoặc tại kho ứng dụng của Nokia và bạn có thể sử dụng bất kỳ khi nào mà không cần phải quan tâm đến việc máy có kết nối mạng hay không.

Máy ảnh:

Nokia C2-03 được trang bị sẵn máy ảnh 2.0 Mpx và không hỗ trợ đèn LD flash. Đây không thật sự là một chuẩn camera thật sự cao trong thời đại công nghệ hiện nay, tuy nhiên nó cũng giúp người dùng ở một mặt nào đó. Chất lượng ảnh chụp từ Nokia C2-03 ở mức chấp nhận được, và đương nhiên, trong môi trường thiếu ánh sáng, chất lượng hình ảnh sẽ càng tệ hơn nữa.

Ảnh chụp khung cảnh

Bụi hoa ven đường được thể hiện màu sắc ở mức trung bình

Chụp trong điều kiện anh sáng yếu

Đa phương tiên:

Nokia C2-03 được trang bị jack cắm 3.5mm cùng với việc hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD, chính vì vậy bạn có thể thoải mái thưởng thức nhạc và phim trên chiếc điện thoại này với nhiều loại tai nghe khác nhau. Tuy nhiên, vì đây là dòng điện thoại giá rẻ, nên chất lượng âm thanh trong máy không thể sánh bằng so với các dòng điện thoại nghe nhạc khác nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.

Trình chơi nhạc trên máy

Các kết nối trên máy:

Ngoài trình duyệt web mặc định trên máy, Nokia cũng ưu ái tích hợp sẵn ứng dụng duyệt web phổ biến Opera Mini 6. Tuy nhiên, thực sự thì trình duyệt web này cũng chỉ nhanh và mượt hơn một chút so với trình duyệt web mặc định trên máy, nhất là khi bạn mở những trang web chứa nhiều hình ảnh.

Nokia C2-03 cũng có sẵn Bluetooth giúp bạn truyền tải hình ảnh, file dữ liệu một cách dễ dàng đến các máy điện thoại khác. Điểm đáng tiếc duy nhất là máy không được trang bị mạng 3G và Wifi, chính vì vậy bạn chỉ có thể truy cập mạng thông qua mạng 2G hoặc EDGE.

Hiệu suất hoạt động của máy:

Giống như mọi dòng điện thoại Nokia, C2-03 cho chất lượng âm thanh to và rõ khi bạn thực hiện cuộc gọi, mặc dù vẫn còn một chút tạp âm trong cuộc gọi. Máy sử dụng pin 1020mAh, vì vậy bạn không cần phải lo lắng nhiều về thời gian sử dụng với thời lượng thoại là 5 tiếng và thời gian chờ là 400 giờ.

Kết luận:

Nokia C2-03 thật sự ấn tượng nhất trong các dòng điện thoại 2 SIM đang có mặt trên thị trường. Mặc dù vậy, chiếc điện thoại này vẫn mang một số hạn chế mà người dùng cần lưu ý trước khi quyết định có nên mua hay không. Đầu tiên phải nhắc đến bàn phím cứng của máy, tuy thoạt nhìn nó thật sự tiện lợi, tuy nhiên khi sử dụng bàn phím này cho người dùng cảm giác khó khắn với kích cỡ phím số quá nhỏ. Bên cạnh đó, việc không có Wifi và 3G thực sự gây khó khăn cho người dùng khi muốn truy cập vào Internet trên máy, đơn giản là mạng 2G chưa bao giờ được xem là sự lựa chọn số một của đại đa số người dùng. Ngoài ra, chất lượng hiển thị hình ảnh kém cùng trình đa phương tiện không thực sự mạnh trên máy cũng là một điểm hạn chế khá lớn. Tuy nhiên, với một giá tiền khá rẻ cùng thiết kế thời trang, Nokia C2-03 vẫn là một chiếc điện thoại tầm trung đáng lựa chọn trong thời điểm bão giá như hiện nay.