Mua phải Iphone lởm của cửa hàng Điện thoại độc 245 Xã đàn, nhờ tư vấn ?

Xin chào các bác,

Em đang tức quá, hôm qua ra Vinaphone Xã đàn định hỏi mua con Iphone 3gs mà nó chỉ còn bản 8GB, mất công rút tiền rồi nên tạt vào cửa hàng Điện Thoại Độc 245 Xã Đàn hỏi xem còn bản 32GB ko thì nó còn và bán với giá 12tr4.

Em thấy giá quá hợp lý (nếu ko muốn nói là rẻ), chủ quan ko tìm hiểu kỹ Google mà chỉ đọc qua vài bài PR trên vnexpress của bọn này nên quyết định mua ở đây. Em hỏi kỹ xuất xứ (nó nói xách tay từ Sing về). Máy chính tay mình xé sealed nữa nên cũng gọi là yên tâm (các bác đừng chửi em ngu em là con gái mà mấy cái này thực sự cũng ko rành rọt lắm cứ nguyên hộp là dễ bị lừa).

Về nhà tra Google mới tá hỏa cái bọn cửa hàng này bị anh em tẩy chay lâu rồi, chuyên bán hàng lởm hàng dựng. Hic em chột dạ check lại số imei thì nó báo Type của máy em là 3G chứ ko phải 3GS. Bắt đầu bấn loạn rồi nhờ ông anh xem thì ông í phán con máy em là hàng unlock chứ ko phải bản world như bọn cửa hàng cam kết. Cùng với tiếng tăm của cửa hàng này em kết luận => thôi xong phim!

Sáng nay em quyết định gọi thêm mấy thằng bạn ra cửa hàng đó để trả lại máy vì bán hàng ko đúng như cam kết, mua 3GS world nhận đc máy 3G hàng unlock. Ra chúng nó nói hay lắm bảo em chứng minh hàng chúng nó là lởm đi rồi chúng nó bảo ko có máy check ở đây ngày mai nó đem máy ra để up lên bản 4.2 xem có đúng bản world ko, nếu ko đúng nó mới trả lại tiền nhận lại máy. Em đuối lý nên đành phải ra về sáng mai lên giải quyết tiếp.

Em xin hỏi các cao thủ Iphone ở đây là ngày mai bọn chúng có làm thủ thuật gì để khi up lên 4.2 nó là hàng world ko và bọn cửa hàng này 100% hàng lởm hay cũng có hàng xịn? Giá 12tr4 cho con 3GS 32GB world thì đúng là ko thể giá hàng xịn đc rồi, các cao thủ chỉ em cách chứng minh máy nó là hàng lởm để em trả lại máy với ạ. Chứ cầm con mày này dùng chẳng còn hứng thú tâm trạng gì nữa đâu ạ. T_____T

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Để kiểm tra nó là 3G hay 3GS thì đơn giản lắm.

Bạn mở máy, xem có La bàn hay không nhé. Máy 3G thì không có La bàn, chỉ từ đời 3GS trở lên mới có La bàn (vì được trang bị nam châm từ tính). Để chắc chắn nó là La bàn thật hay chỉ là Soft, bạn Click vào là biết ngay thôi.

Còn cần xem nó là bản quốc tế hay Lock thì cũng đơn giản thôi. Nếu máy đã cài Cydia rồi thì vào Package xem trong đó có Tool unlock hay không (ultrasn0w...). Nếu có thì chứng tỏ là bản Lock.

Dĩ nhiên còn có nhiều cách khác nữa để kiểm tra nhưng đây là 2 cách giản đơn nhất mà không tốn thời gian để kiểm tra. Thân.