BlackBerry Curve 8910 này có phải của Trung quốc ko?

con nay cua? china a` ai sao roi cho minh` y kien nhak

pq
Trả lời 12 năm trước

Để biết đc là trung quốc hay chính hãng bạn phải biết cách em điện thoại, nhờ ai bit xem đi mua cùng bạn ạ, bạn liên hệ với gian hàng để hỏi nhé:

http://www.vatgia.com/hungmombk&module=product&view=detail&record_id=1043723

BLACKBERRY hiện nay về Việt Nam được chia làm 5 loại:

1 - Hàng chất lượng cao, zin tất tần tật, máy đẹp (98-100% (có thể có hay ko có hộp trùng Imei do điều kiện vận chuyển ko tốt) , có thể chưa unlock kèm code, đã unlock hoặc không lock (Sim free)

2 - Hàng main zin bị thay vỏ, thay phụ kiện, bán ở những nước đang phát triển, ko yêu cầu cao lắm. Loại hàng này chất lượng máy vẫn rất tốt, series máy đại diện cho loại hàng này ở Việt Nam là 8700, 7100..., có thể chưa unlock kèm code hoặc đã unlock (thường loại chất lượng thì hay kèm code )

3 - Hàng unlock phần cứng hay còn gọi là hàng dolly: là loại hàng mà Imei và PIN trùng nhau hàng loạt (nhân bản vô tính – cừu dolly), đóng lại Flash hoặc nhân bản thông tin và dữ liệu của máy đã unlock để bẻ khóa.
Hàng này hiện nay đã gần tuyệt chủng, do BB đã được unlock bằng phần mềm !

hàng này có thể có những máy rất bền, có thể dùng đến vài năm nhưng cũng có những máy chỉ cần uprom là die

4 - Hàng đã qua sử dụng, đã hư hỏng, đã sữa chữa lại và trở về lưu thông trên thị trường (câu dây, sửa linh tinh, nắp đậy linh kiện bằng kim loại bung ra, nhưng main ko thủng lỗ nhé
Đại diện cho hàng này là các loại 8700 , 8800, 8100 giá rẻ*

* đừng ham của rẻ, nguy hại cho sức khỏe

5 - Hàng lỗi, được nhà sản xuất khoan main để hủy nhưng vì lý do gì đó lại tuồn ra ngoài thị trường, các anh Trung Quốc lấy về sửa chữa lại. Hàng khoan main và câu dây mình ko gọi là hàng dolly, nhưng nhiều khi do thói quen hoặc lấp liếm , người bán vẫn gọi là dolly, đến bây giờ rất nhiều ae vẫn nhầm lẫn vấn đề này …! Thường đã được unlock và tất nhiên ko có code unlock .
Đại diện cho hàng này là các dòng 88xx, 83xx , 8700 và 81xx

Điều mà tôi muốn nói ở đây là vẫn còn nhiều người nhầm rằng cứ hàng loại thứ 3, thứ 4, thứ 5 được đề cập ở trên đều cho là DOLLY.

Loại 6: Main dựng của China, không câu dây đục lỗ

thông tin tham khảo xem thêm tại đây

Có người nghĩ rằng BlackBerry trùng IMEI & PIN (DOLLY), là hàng chất lượng kém cho dù là main zin .

Đáng buồn hơn hàng loại 4 & 5 ở VN lại rất nhiều, buôn bán tràn lan (thành thật, công khai main cũng có, gian dối để lừa đảo cũng có).

Nhiều bác thương gia vẫn khuyến cáo "bao bung main" khi mua hàng để người tiêu dùng được hưởng lợi ích thực sự từ số tiền mình bỏ ra sắm 1 em BlackBerry. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều cửa hàng buôn bán bất chính, lừa đảo khách hàng gây phản cảm về nhãn hiệu BlackBerry.

Riêng cá nhân tôi, nếu là hàng BlackBerry chính hãng cho dù là nhân bản (main zin) thì bền khỏi chê, thậm chí không cần bảo hành. Có bảo hành trọn đời đi nữa cho dù là hàng loại 3, loại 4, loại 5 thì cũng mệt, thường thì người bán đã biết rõ sản phẩm mình bán ra thì sẽ có đủ mọi cách để từ chối bảo hành

- Ngoài ra những hàng câu dây, đục lỗ, thay flash, renew... đều là do RIM sản xuất hoặc là rác của RIM. Tại sao người VN lại dùng rác, đơn giản vì nó rẻ so với đại đa số người dùng. Thử hỏi có mấy ai đủ khả năng mua 1 chiếc BlackBerry chính hãng nếu không chọn các dòng cấp thấp.

Mua 1 chiếc điện thoại loại 3, loại 4, loại 5 thì sẽ kèm theo rủi ro cao, nếu chấp nhận sống chung với hàng TQ thì sẽ không bao giờ tất cả người dùng BlackBerry được cầm trên tay sản phẩm thực thụ từ RIM.

Để kết topic này, tôi xin nhắc lại với tất cả người tiêu dùng nói chung & người dùng BlackBerry nói riêng 1 điều rằng "tiền nào của nấy". Cương quyết nói không với BlackBerry TQ. Nếu cầu không có thì sẽ không có cung.

Main dựng của china – Ko đục lỗ - Ko câu dây
Mọi người đừng nghĩ giá rẻ + bao mở main kiểm tra đã là tốt đâu nhé – Sau đây là sự thực về main dựng khá chi tiết của China anh hùng

Ko nên dùng hàng trung quốc bạn ạ.