Xperia Mini Pro đời 2011 có gì khác biệt so với phiên bản cũ ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Sony Ericsson Xperia mini và mini pro thế hệ mới với trang bị chip xử lý tốc độ 1 GHz và cài đặt sẵn Android 2.3 Gingerbread mới nhất đã được bày bán tại một số nơi trên thế giới (chủ yếu là châu Á) và sắp chính thức lên kệ tại châu Âu.

Xperia Mini Pro đời 2011 với nhiều nâng cấp sáng giá so với phiên bản cũ.

So với Xperia mini và mini pro thế hệ trước, 2 chiếc smartphone Android tầm trung mới của Sony Ericsson sở hữu những nâng cấp sáng giá. Bộ đôi Xperia mini (pro) mới được trang bị màn hình cảm ứng điện dung đa điểm 3 inch HVGA (320×480 pixel), 16 triệu màu tích hợp công nghệ Mobile BRAVIA (trước đó vốn chỉ được trang bị cho những smartphone Android cao cấp của hãng). Bên cạnh đó, bộ đôi smartphone Android tầm trung này cũng được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon Scorpion tốc độ 1 GHz, đồ họa Adreno 205 kèm dung lượng RAM 512 MB. Bộ nhớ trong của 2 máy có đôi khác biệt, Sony Ericsson dành cho Xperia mini pro 400 MB và mini chỉ 320 MB. Thêm vào đó, cả 2 máy đều được cài đặt sẵn Android 2.3 Gingerbread khi bán ra, máy ảnh chính 5 MP ở phía sau với đèn flash LED trợ sáng cùng khả năng lấy nét tự động.

Xperia mini thế hệ mới cũng đa tài không kém với Android 2.3 Gingerbread cài đặt sẵn.

Những điểm khác biệt lớn của Xperia mini pro và mini là pro được trang bị thêm bàn phím QWERTY trượt ngang tối cho nhu cầu nhập liệu thường xuyên của người dùng và một máy ảnh phụ VGA phía trước phụ vụ thoại có hình trong khi Xperia mini không được trang bị những tính năng này. Nếu nhà sản xuất đặt mức giá bán vừa phải thì Xperia mini và mini pro 2011 thực sự là một lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” trong phân khúc smartphone Android tầm trung với nhiều trang bị phần cứng mạnh mẽ cùng nền tảng hệ điều hành mở Android mới mẻ.