Mình đang muốn mua điện thoại HTC, theo các bạn, HTC mạnh về hệ điều hành nào?

Mình đang phân vân việc sử dụng hai hệ điều hành là Android và Windows Phone 7. Mình đang muốn mua máy của HTC. Theo các bạn, HTC mạnh về hệ điều hành nào và dùng hệ điều hành nào là ổn trong 2 hệ điều hành trên? HTC nào sử dụng tốt trong tầm giá từ 6 đến 7 triệu đồng?

Cảm ơn các bạn nhiều vì đã cho mình ý kiến.

Thanks.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Với tầm tiền đó thì HTC HD2 là lựa chọn " không gì có thể hơn ". Mình đang dùng một con không có gì phải nghĩ ngợi, Vì sao?

Vì bác đang phân vân giữa không biết nên dùng Android hay WP7 thì chọn HD2 bác sẽ không cần phải phân vân nữa,

Vì hiện tại nó chạy được 3 Hệ điều hành " KHÔNG GÌ CÓ THỂ ỔN ĐỊNH HƠN ". Đó là Android, WP7 và OS gốc là Winmobile, Ngoài ra nó còn chạy được cả Ubuntu + Meamo.

Nhưng hiện tại WP7 + Android là 2 hệ điều hành không chính thực mà nó chạy cực kỳ ổn định, nhanh và siêu mượt. Hiện tại bác có thể mua máy cũ tầm 6-6.5 T, hoặc mua hàng Like New, Sẽ không bao giờ hối hận.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Nói về HTC phải nói đến smartphone. Nếu bạn đang phân vân về việc chọn HTC ở HĐH nào thì mình có một số ý kiến:

Pin:
- Android + HTC: 1 ngày sạc 2 lần
- WP7 + HTC: 2 ngày sạc 1 lần

Độ bền + Hỗ trợ: Ngang nhau, khỏi nói vì phần cứng lẫn phần mềm đều dc HTC chăm chút rất kỹ

App + games: hầu hết các thiết bị HTC đều sử dụng chip nền tảng qualcomm nên có khá nhiều games,apps hỗ trợ, nhưng Android nhiều hơn hẳn WP7 ( đơn giản vì WP7 mới ra )

Tóm lại: Nếu bạn không quan tâm đến thời lượng pin sử dụng và muốn mày mò học hỏi thì chọn Android. Còn nếu chỉ giải trí đơn thuần thì chọn WP7.

Tầm giá 6-7tr thì HTC không có con Android nào tốt giá đó cả, nhưng WP7 thì bạn có thể chọn HTC Surround hoặc HD7 ( 2 con này rất khá )

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

HTC là một hãng smartphone mạnh, trước đây là windows mobile, giờ là Android và WinPhone.

Nếu muốn là một người đón đầu công nghệ thì nên chọn WinPhone, điển hình như Trophy, giá rất rẻ so với android cùng cấu hình.

Tuy nhiên là nên tảng mới nên ít ứng dụng,game nhưng rất hứa hẹn. Tuy nhiên phần cứng Winphone đang đc nâng cấp, nếu mua máy bây giờ sau này sẽ lạc hậu ngay, vd như k có camera trước, con quay hồi chuyển,...

Mua Android bi giờ thì k có gì phải bàn rồi, Android phone của HTC tốt chỉ mỗi cái tội pin yếu! Cuối cùng vote 1 phiếu cho Android Desire S or Sensation nếu rủng rỉnh, Galaxy S 2 thì càng ngon nhưng phong cách khác hẳn HTC

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

1- Htc mozart,bộ nhớ trong 8gb,camera 8m,màn hình 3.8 in,điện dung,quay fim hd 720,thiết kế đẹp,chip đơn 1gh.giá 6,5 triệu

2- LG e900 optimus 7,bộ nhớ trong 16gb,camera 5m,màn hình 3.8 in,điện dung,quay fim hd 720,chip đơn 1gh,thiế kế kiểu doanh nhân sang trọng,chức năng giải trí tuyệt vời:scansearch,panorama,ảnh 3d,lướt web cực nhanh, giá 5,5 triệu

- Cả 2 máy đều chạy windowsphone.tuy nhiên trong tất cả các dòng chip đon 1gh thì lg e900 7 là chiếc có khả năng xử lý nhanh nhất về duyệt web[chỉ kém ip4 1 chút ko đáng kể]cũng như các tác vụ trong máy vì máy có bộ nhớ trong lớn .

Theo như nhận xét của trang techphone, cảm ứng điện dung mượt hơn ip 3gs,chụp ảnh nét hơn và đẹp của htc mozart[ 8m dù trong khi lg chỉ có 5m] lg e900 op7 hỗ trợ rất nhiều tính năng giải trí hiện đại cực hay và độc quyền trên lg kể cả trên ip4 cũng ko có . mình cũng đang sài 1em lg e900 và thấy nó rất tuyệt vời.

Bạn hãy vào youtube để xem thêm về lg e900 optimus 7 và so sánh [vs] các máy với nhau là sẽ sớm tìm ra câu trả lời thôi.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Mỗi hệ điều hành đều có cái hay và dở của riêng nó nhưng mình thấy Android rất hay. Nó rất tiện lợi và dễ sử dụng, cho phép mình tùy biến giao diện theo ý thích của mình và có rất nhiều ứng dụng miễn phí, download rất dễ dàng. Chỉ cần một account google và wifi là xong ngay.

Trong khi đó Windows Phone thì chưa được như vậy. Mình chưa xài nhưng nghe nói chỉ vọc qua vọc lại vài lần là biết hết. Không có gì để khám phá nữa. Bạn cứ nhìn thông tin về Android và Windows Phone trên toàn cầu thì cũng có thể thấy được vấn đề. Thị phần của WP rất nhỏ trong khi Android liên tục bành trướng.

Người ta nói tương lai WP sẽ phát triển tốt nhưng mình không thực sự không nghĩ điều đó sẽ xảy ra trong vòng 2 năm tới đâu. Lúc đó điện thoại Android bạn mua bây giờ có thể cho về hưu được rồi.

Tầm tiền bạn muốn có thể mua SS Galaxy S i9003 (đang giảm 2,5 triệu kìa)

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Sao mọi người cứ lấy việc HD2 chạy đc Android+WP7 ra để khoe nhỉ, nó không thật sự chạy ổn định như một điện thoại Android hay WP7 thật thụ.

Nhiều ng đi mua HTC HD cũ, bị ng bán lừa nói là chạy dc Android này nọ, xog mua về chạy lỗi tùm lum, phải ra cửa hàng flash lại ROM gốc cho HTC HD2.

Mình đã sử dụng windows mobile 6.5, nên mình biết ngay cả rom cook windows mobile 6.5 chạy còn ko ổn định, huống chi là 1 HĐH khác hoàn toàn chạy trên cái điện thoại windows mobile 6.5 đó.

Đôi lời. Thân!

Vinh Tran
Trả lời 13 năm trước

Chào Ngọc Thanh,

Bạn nghe ai đồn mà dám bảo là không ổn định? Còn nói lừa gạt này nọ, mình xài HD2 và cho tới giờ chưa thấy điện thoại nào xứng tầm để mình thay đổi (trừ Sensation).

1. HD2 nếu chạy ROM MIUI 2.3.4 - Android NAND thì cực nhanh, hỗ trợ đầy đủ mọi chức năng (gồm FM). Cài bản patch 1.8 cho GPS thì hệ thống GPS của HD2 tuyệt vời nhất trong tất cả smartphone.

2. HD2 của HTC nên có khả năng chạy Sense 3.0 tuy chưa ổn định nhưng khả năng này chỉ có ở HD2, có điện thoại của hãng nào ngon vậy không?

3. Khả năng chạy WP7 nhanh và ổn định, quay phim HD720p, đã nâng cấp lên Mango. Ngoại trừ vấn đề bản quyền phần mềm, không có điểm nào để chê.

Bạn còn muốn gì nữa ở mức giá 7tr?