LG Optimus Net – smartphone Android 2.3 có gì mới ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
LG Electronics đã vừa cho giới thiệu ra thị trường mẫu smartphone Optimus Net (P690), phiên bản smartphone giá rẻ chạy hệ điều hành Android 2.3 (Gingerbread). Đó cũng là smartphone đa phương tiện hoạt động trên cả 2 mạng 2G (GSM 850/900/1800/1900) và 3G (HSDPA 900/2100).

LG Optimus Net được quảng cáo là sự kế thừa cho Optimus One, smartphone Android 2.2 giá rẻ mà hãng đã phát hành vào năm ngoái.

LG Optimus Net có kích thước 113,5 x 59 x 12,1 mm cùng trọng lượng chỉ nặng 122 gram. Thiết bị cầm tay này chạy hệ điều hành Android v2.3.3 (Gingerbread), vi xử lý Qualcomm MSM7227 có tốc độ 800 MHz cùng bộ nhớ RAM 512 MB. Phía sau là camera 3,15 megapixel cho chất lượng hình ảnh và video được đánh giá cao, đó là chưa kể đến tính năng gán thẻ địa lý mà LG tích hợp sẵn. Màn hình cảm ứng điện dung TFT 256.000 màu rộng 3,2 inch cung cấp dộ phân giải 480 x 320 pixel với cảm biến gia tốc cho phép giao diện người dùng có thể tự xoay.

Ngoài ra, người dùng còn được trang bị 150 MB dung lượng bộ nhớ trong, kèm theo đó là khe cắm thẻ nhớ microSD hỗ trợ dung lượng lên đến 32 GB (kèm theo sản phẩm là thẻ nhớ microSD 2 GB). Với không gian mở rộng này người dùng có thể lưu trữ thêm nhiều bài hát, video, hình ảnh, phim và dữ liệu khác. Với pin chuẩn Li-Ion 1500 mAh, người dùng có thể thoải mái thưởng thức các nội dung giải trí trên máy.

LG Optimus Net cũng đi kèm với nhiều tính năng sáng tạo như la bàn kỹ thuật số, máy nghe nhạc hỗ trợ các định dạng video (MP4/H.264/H.263) hay audio (MP3/WAV/eAAC+), tổ chức, ghi nhớ giọng nói, nhập văn bản tiên đoán, game, trình duyệt web html, hỗ trợ ứng dụng java, sms, mms, email, push email, IM, jack cắm 3,5 mm, loa ngoài, FM radio và nhiều hơn nữa. Thiết bị cũng được nạp sẵn ứng dụng xã hội như Google Talk, Facebook, Orkut, Google Search, Gmail, Maps, YouTube và nhiều hơn nữa giúp người dùng có thể kết nối với gia đình, bạn bè và chia sẻ hình ảnh, video, bài hát cũng như các nội dung văn bản.

LG Optimus Net cho phép nhiều tùy chọn kết nối, chẳng hạn như lướt web, tải nhạc một cách nhanh chóng dưới sự giúp đỡ của mạng 3G tốc độ 3,6 Mbps, chia sẻ dữ liệu với các thiết bị khác thông qua Bluetooth, kết nối với máy tính bằng cáp microUSB v2.0. Máy cũng trang bị các kết nối Wi-Fi 802.11 b/g/n, DLNA, A-GPS, GPRS, EDGE.

LG Optimus Net có giá tại thị trường Châu Âu là 199 euro, tương đương khoảng 5,7 triệu đồng.