So sánh LG Optimus 3D và HTC EVO 3D ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Kích cỡ

LG Optimus 3D được thiết kế chắc chắn, sáng bóng với kích cỡ 128,8 x 68 x 11,9 mm và nặng khoảng 168g. Còn HTC EVO 3D có kích cỡ 126 x 65 x 12,1 mm, nặng khoảng 170g.

Nếu nhìn thoáng qua thì hai điện thoại này có nhiều điểm tương đồng nhau cho dù do chúng đến từ hai hãng sản xuất hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, cả hai điện thoại này đang đi theo bước chân điện thoại Galaxy S II của Samsung, thiết kế mỏng hơn, dài hơn,…

Hai điện thoại 3D này đều trang bị 2 camera ở mặt sau để có thể chụp hình ảnh 3D nhưng HTC có vẻ được bố trí tinh tế hơn và kiểu dáng đẹp hơn so với LG.

Xét về điểm này thì HTC Evo 3G có phần nổi trội hơn.

Màn hình

HTC Evo 3D được trang bị màn hình cảm ứng điện dung cỡ 4,3-inch với độ phân giải 540×960 điểm ảnh. HTC Evo 3D hỗ trợ cảm ứng đa điểm, bộ gia tốc kế và con quay hồi chuyển và giao diện người dùng Sense của riêng HTC.

Trong khi đó, Optimus 3D của LG cũng được trang bị màn hình cảm ứng LCD 4,3-inch nhưng độ phân giải khiêm tốn hơn (480 x 800 điểm ảnh) và sử dụng giao diện LG 3D. Tuy nhiên, chúng lại không hỗ cảm ứng đa điểm. Sản phẩm trang bị các bộ cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển thông thường.

Hệ điều hành

Cả hai điện thoại này đều hoạt động trên hệ điều hành Android, Evo 3D sử dụng phiên bản smartphone Gingerbread 2.3 trong khi Optimus 3D lại sử dụng phiên bản cũ hơn 2.2 Froyo và hứa hẹn sẽ được nâng cấp lên phiên bản 2.3 trong thời gian không xa.

Phiên bản Gingerbread là một lựa chọn tốt cho cả hai điện thoại này để tận dụng tốt nhất khả năng hoạt động đa nhiệm và tùy biến hiệu quả. Cả hai đều có thể chạy phiên bản 2.3 rất mượt mà.

Bộ xử lý

Optimus 3D được trang bị bộ xử lý ARM Cortex-A9 lõi đôi tốc độ xung nhịp 1GHz hoạt động trên chipset TI OMAP4430 và trang bị đơn vị xử lý đồ họa PowerVR SGX540.

Trong khi đó, HTC được trang bị chip Qualcomm MSM8660 lõi đôi tốc độ nhỉnh hơn (1,2GHz) trên chipset Snapdragon và cùng với đơn vị xử lý đồ họa Adreno 220.

Với sức mạnh của bộ xử lý này, Evo 3D được đánh giá hoạt động nhanh hơn so với Optimus 3D.

Lưu trữ

HTC Evo có dung lượng lưu trữ trong 4GB, chỉ bằng một nửa so với Optimus 3D của LG (8GB), và cả hai đều hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ với dung lượng lên tới 32GB.

Còn về bộ nhớ trong, Optimus lại thua kém hẳn Evo, chúng chỉ được trang bị bộ nhớ RAM 512MB còn Evo tới 1GB. Đây được coi là một bộ nhớ RAM lớn đối với một thiết bị 3D nhưng nhờ vậy, mà chúng có khả năng xử lý đồ họa chất lượng cao mượt mà hơn. RAM của Evo gấp đôi của LG nhưng chúng có ít dung lượng lưu trữ trên bo mạch hơn của Optimus. Đây cũng là xu hướng trong các điện thoại hiện đại.

Ứng dụng

Do đều hoạt động trên hệ điều hành Android nên cả hai điện thoại đều có thể truy cập tới hàng nghìn ứng dụng trong kho ứng dụng Android Marketplace.

Với cấu hình như vậy, hai điện thoại này hoàn toàn có thể chạy hầu hết các ứng dụng và trò chơi sẵn có một cách dễ dàng và hiệu quả cao.

Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ nhỏ hơn có thể là một hạn chế trong việc lưu trữ nhiều ứng dụng và trò chơi trên điện thoại so với Optimus. Nhưng đổi lại với bộ nhớ RAM lớn hơn, Evo lại có thể chạy các ứng dụng và trò chơi mượt mà hơn so với Optimus.

Camera

Cả hai đều được trang bị 2 camera để có thể chụp ảnh 3D. Evo 3D được trang bị camera 5MP với độ phân giải 2560×1920 điểm ảnh, nhưng hình ảnh 3D được chụp chỉ có chất lượng tương đương với 2MP. Chúng có thể quay video 2D độ phân giải 1080p và 3D độ phân giải 720p. Evo trong bị tới hai đèn LED flash và gắn thẻ tag, kèm thêm một camera phụ ở mặt trước.

Trong khi đó, LG Optimus 3D cũng trang bị 2 camera 5MP và chụp ảnh độ phân giải tương đương với Evo 3D (2560×1920 điểm ảnh), và có thể video 2D độ phân giải 1080p và 3D độ phân giải 720p. Tuy nhiên, Optimus chỉ được trang bị một đèn LED, gắn thẻ tạp và tự động lấy nét, kèm theo một camera phụ để thực hiện các cuộc đàm thoại video. Ngoài khác biệt số đèn LED flash được trang bị, không có điểm khác biệt lớn giữa camera của hai điện thoại này.