Nên mua điện thoại cảm ứng Android nào ?

Các bác nào có kinh nghiệm tư vấn giùm em định mua 1 em Android xài cho đã, mà thấy nhiều mẫu quá nào là Motrola milestone, HTC legend, desire, hero, Acer liquid, Sony X10 mini pro, Google nexus 1, LG ....
Vẫn biết mỗi loại mỗi ưu khuyết riêng em chỉ hỏi mức độ hài lòng khi xài mỗi sản phẩm, nôm na là khi xài thì có cảm giác thỏa mãn nhất, ko phiền hà gì?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Tư vấn cho bác chủ thớt nhé, HTC legend khá là tốt, em đang dùng một em xách tay mua hồi tháng 7, chưa có vấn đề gì cả, em cũng làm rớt từ trên cao 2 lần rồi sơ ý thôi) nhưng vẫn ngòn lành, màn hình, máy móc vẫn ok. Mỗi tội cái vỏ xước vết bé tí, ko đề ý thì cũng chả sao vẫn mới như nguyên. Em không biết là những máy khác mà rơi như thế thì có làm sao ko nếu bác không có nhu cầu gì nhiều thì Legend đáp ứng đủ. Cảm ứng rất mượt, thoải mái, em không có tí phàn nàn nào. CPU 600mhz nhưng mà các ứng dụng chạy mượt (Legend chơi NFS Shift vẫn ngon lành không giật, ko chậm). Nhưng nếu bác có nhu cầu chơi game khủng thì không nên chọn vì Legend ko có chíp xử lý đồ hoạ riêng nên một số game đòi hỏi đồ hoạ thì hơi mệt. Và có một điều nữa là WIFI của Legend hơi yếu hơn so với các máy khác vì máy vỏ nhôm nguyên khối unibody (nhưng không đến nối đang chê, vấn đáp ứng) Bác cứ cân nhắc cẩn thận trước khi mua. Nếu thích chơi game nghịch linh tinh thì nên chọn MS. Cá nhân em trước đây cũng rất phân vân giữa Legend và MS, nhưng đợt mua hàng xách tay thì MS có mấy bác kêu lỗi cảm ứng, em hãi quá nên thôi. Nhưng bây h tiền mua Legend xách tay thì mua được MS hàng công ty rồi đấy bác. Nếu không cố gắng đợi cuối năm ra MS 2 rồi mua. Em đang kết em MS 2, đang định bán em Legend thêm tiền kiếm MS2

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thằng Moto nổi tiếng là bền mà bạn.
phần cứng ĐT bao gồm một số phần sau:
- CPU: con nào tốc độ càng cao thì ... càng khỏe, đa phần các smart phone hot hiện nay có tốc độ 1Ghz, con MileStone của Moto thì CPU 600Mhz, con HTC Legend cũng 600Mhz.
- RAM: là bộ nhớ đệm để chạy các chương trình, giống như RAM của máy tính á, RAM càng nhiều thì máy chạy càng nhanh, càng mượt, hiện nay phổ biển là 512MB
- Màn hình: càng to thì càng đẹp, màn hình đẹp nhất hiện nay là màn hình Super AMOLED do Samsung sản xuất, ngoài ra còn có màn hình AMOLED hơi kém hơn 1 chút, màn hình Retina của IP4 cũng rất đẹp, màn hình cảu con MileStone cũng được rất nhiều người khen.
- Độ phân giải màn hình: độ phân giải càng cao thì hình càng mịn, càng trong.
- ROM: là bộ nhớ trong của máy, nó cho phép lưu trữ các dữ liệu, hình ảnh, âm thanh, film, ... ROM càng lớn thì càng lưu trữ được nhiều.
- Hỗ trợ thẻ nhớ: có những máy hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài, một số máy không hỗ trợ thẻ nhớ, tùy vào nhu cầu lưu trữ mà chọn máy cho phù hợp. Tuy nhiên, các máy có hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài được nhiều người chọn.
- Pin: pin dung lượng càng cao thì càng tốt, phổ biến hiện nay là 1500mah

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Em chọn X10 mini pro vì một số lý do sau:
- Có bàn phím QWERTY - cái này là yếu tố quan trọng nhất đối với em, nhu cầu cá nhân thôi.
- Nhỏ gọn cực kỳ, lấy ra nhét vào đơn giản, mang vác dễ dàng.
- Khá là mượt, vì màn hình bé + độ phân giải QVGA nên tuy chip chỉ có 600Mhz nhưng xử lý nhẹ nhàng. Màn bé những chơi Angry bird tốt . Cũng do màn hình bé nên đỡ tốn pin hơn màn to
- Phần cứng cầm chắc tay, phím tốt, phụ kiện tốt, nghe nhạc tốt, giá cả vừa phải.
Nhược điểm
- Màn hình bé nên lướt web, xem phim... không sướng mấy ( tùy nhu cầu thôi chứ đối với em lướt web dd cũng chống cháy thôi, xem tin tức là chính nên cũng k quan trọng mấy)
- Ngày nâng cấp lên 2.2, 2.3 còn xa vời lắm

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Máy Android thì cái nào cũng tương tự như nhau, quan trọng là túi tiền và ý thích của bạn là cái quan trọng nhất. ĐT thì cái nào cũng có người khen và chê cả, tương đối thôi bạn.
Mua đt mình nghĩ những yếu tố sau là quan trọng:
- T1: Bạn thích máy nào (cái này quan trọng nhất), nó là yếu tố quyết định khi có nhiều loại máy với tính năng như nhau.
- T2: Túi tiền của bạn, cái này quan trọng ko kém, bạn thích mà ko đủ tiền thì cũng chịu.
- T3: Hệ điều hành bạn hướng tới.
- T4: Ý kiến nhận xét về máy bạn định mua (cái này theo mình chỉ tham khảo), bởi khi đã thích thì ko quan tâm đến việc khen chê (nếu nó dở thì nhà sx chẳng cho nó ra đời).

Mua đt để bạn sử dụng và hướng tới các tiện ích mà nó đem đến cho bạn (đt phải là công cụ phục vụ cho bạn), ko phải mua đt để thi thoảng lôi ra cho mọi người thấy rồi lại cất vào.
Chúc bạn chọn được máy bạn thích!