IPhone 5 có gì đặc biệt ?

Nguyễn Minh Hải
Trả lời 13 năm trước

Giám đốc điều hành của France Telecom, ông Stephane Richard vừa khẳng định, Apple sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại thông minh iPhone 5 nhỏ hơn và mỏng hơn so với những phiên bản trước đó.

France Telecom chính là công ty mẹ của nhà mạng Orange, và trong cuộc trả lời phỏng vấn với All Things Digital, ông Stephane Richard khẳng định rằng, Apple đã làm việc với một số nhà cung cấp di động nhằm tạo ra một loại SIM nhỏ hơn, để giải phóng kích thước bên trong của chiếc iPhone mới và làm cho máy mỏng hơn, nhỏ hơn. “Chúng tôi sẽ làm việc với Apple để tiêu chuẩn hóa định dạng của SIM mới có thể đáp ứng các nhu cầu bảo mật cần thiết của chúng tôi, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn kích cỡ mong muốn của Apple”.

iPhone 5 mỏng và nhỏ hơn, Điện thoại, iPhone 5, iPhone 5 mong va nho hon, iPhone 5 nho hon, iPhone tiep theo, iPhone moi, dien thoai iPhone 5, iPhone 4S

Ảnh minh họa

"Tôi biết rằng các iPhone tiếp theo sẽ nhỏ hơn và mỏng hơn và chắc chắn họ đang cố gắng tăng thêm không gian", Richard cho biết thêm.

Orange và một số nhà mạng khác vốn không chuộng kiểu e-SIM, vốn được thiết kế là một chip nhúng gắn liền với máy và không thể tháo lắp được. Mặt khác, loại thẻ sim mới nhỏ hơn này cũng có cấu trúc rất phức tạp.

“Tất cả chúng tôi (Orange và các nhà mạng khác) đã bày tỏ quan điểm với họ rằng, đó là một ý tưởng tồi vì SIM là một phần quan trọng trong quá trình bảo mật và xác thực thông tin. Việc làm này sẽ tạo sự khó khăn cho một công ty viễn thông hoặc nhà cung cấp trong việc quản lý vàliên hệvới khách hàng.”

Như vây, iPhone 5 (hoặc iPhone 4S) sẽ nhỏ hơn, mỏng hơn, nhanh hơn, tốt hơn, mạnh hơn, nhẹ hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, nhiều khả năng sẽ có ngay hai bản đen / trắng được trình làng trong thời gian tới.