Điện thoại Android nào tốt nhất hiện nay?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Samsung Galaxy S II đang thật sự gây sốt trên thị trường, với 3 triệu đơn đặt hàng trong tuần đầu ra mắt, bên cạnh những tên tuổi đình đám khác như LG Optimus 3D hay HTC Thunderbolt.

iPhone đã không còn giữ vị trí độc tôn trên thị tường bởi sự xuất hiện của những dòng điện thoại Android với cấu hình mạnh mẽ và tính năng độc đáo. Dưới đây là những điện thoại Android đang hot nhất hiện nay.

Samsung Galaxy S II

Những điện thoại Android hot nhất hiện nay

Về cấu hình, Samsung Galaxy S II là bất khả chiến bại. Nó sở hữu một bộ xử lý lõi kép ARM Cortex A9 1,2GHz, bộ nhớ RAM 1GB, màn hình hiển thị Super AMOLED Plus 4,3 inch, độ phân giải 480 x 800 pixel, cho chất lượng hiển thị tuyệt hảo. Máy có dung lượng lưu trữ tùy chọn là 16GB hoặc 32GB, với khả năng nâng cấp lên 64GB qua khe cắm thẻ nhớ microSD, camera 8 megapixel hỗ trợ quay video 1080p. Máy chạy hệ điều hành Android 2.3 với giao diện người dùng TouchWiz hỗ trợ từng cử động ngón tay. Nó mỏng hơn và nhẹ hơn cả iPhone 4.

Galaxy S II đã lập lên kỷ lục mới cho Samsung khi có tới 3 triệu đơn đặt hàng ngay sau khi máy ra mắt tại Hàn Quốc.

Motorola Atrix 4G

Những điện thoại Android hot nhất hiện nay

Motorola Atrix được ghi nhận là một phát hiện mới trên thị trường điện thoại thông minh lúc mới ra mắt. Chiếc smartphone đặc biệt được thiết kế với khả năng kết hợp với laptop dock, biến nó thành một chiếc laptop cỡ nhỏ. Tuy nhiên, tính năng độc đáo này của nó lại chưa thực sự nhận được sự quan tâm của người dùng ngay cả khi nó cũng là một trong những smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay với bộ xử lý lõi kép Tegra 2 tốc độ 1GHz, RAM 1GB, màn hình cảm ứng 4 inch độ phân giải 950 x 540 pixel và camera 5 megapixel với khả năng quay phim 720p. Máy có bộ nhớ trong 16GB, tuy nhiên bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ qua thẻ nhớ microSD. Atrix chạy hệ điều hành Android 2.2 và sử dụng giao diện MotoBue đặc trưng của Motorola.

HTC Thunderbolt

Những điện thoại Android hot nhất hiện nay

HTC Thunderbolt là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng mạng 4G của Verizon. Ra mắt sau một chiến dịch quảng cáo rầm rộ của HTC, Thunderbolt là điện thoại tiến gần nhất đến khái niệm “iPhone killer” (kẻ giết chết iPhone) nếu xét về doanh số và độ hot lúc ra mắt. Chiếc smartphone này được trang bị bộ xử lý Snapdragon thế hệ thứ 2 tốc độ 1GHz, RAM 768MB, màn hình 4,3 inch độ phân giải 480 x 800 pixel và một camera 8 megapixel có khả năng quay video 720p, bộ nhớ trong 8GB có thể mở rộng thêm 32GB, chạy hệ điều hành Android 2.2 và giao diện người dùng Sense UI. Nhanh, mạnh mẽ và hấp dẫn là những ấn tượng mà HTC Thunderbolt mang lại.

LG Optimus 3D

Optimus 3D là một minh chứng cho những sáng tạo nhằm thay đổi thị trường của LG với khả năng hiển thị và quay video 3D. Hiệu ứng 3D trên Optimus 3D là khá nhẹ, nên bạn có thể xem các nội dung 3D mà không cần kính. Máy sở hữu vi xử lý lõi kép 1GHz, 512MB RAM, màn hình cảm ứng 4,3 inch độ phân giải 480 x 800 pixel cùng một camera 5 megapixel có khả năng quay video 3D độ phân giải 1080p. Máy chạy hệ điều hành Android 2.2 với giao diện người dùng 3D của LG.

Google Nexus S

Sau phiên bản Nexus One, chiếc Nexus S của Google tiếp tục được Samsung phát triển. Về phần cứng, nó không thể cạnh tranh với những điện thoại khác trong danh mục trên, nhưng điều đặc biệt là Nexus S có khả năng nhận các bản cập nhật để nâng cấp hệ điều hành. Nexus S sở hữu bộ vi xử lý Hummingbird 1GHz với RAM 512MB, dung lượng lưu trữ 64GB. Ngoài ra, máy có màn hình Super AMOLED 4 inch độ phân giải 480 x 800 megapixel, camera 5 megapixel không hỗ trợ khả năng quay video HD.

Sony Ericsson Xperia Play

Thông số kỹ thuật của Sony Ericsson Xperia Play không thực sự hấp dẫn, nhưng nó là một chiếc điện thoại PlayStation, và đối với các game thủ, nó là một sự lựa chọn hoàn hảo. Khi trượt ra, máy sẽ để lộ ra một gamepad dành cho người chơi. Máy chạy hệ điều hành Android 2.3 với bộ vi xử lý 1GHz, RAM 512MB, màn hình 4 inch độ phân giải 480 x 854 pixel. Bộ nhớ trong chỉ là 400MB nhưng máy được bán kèm với một thẻ nhớ microSD 8GB. Người dùng có thể sử dụng thẻ có dung lượng tối đa 32GB.