Nên mua máy nào, Nokia 5130, 6300, X2 hay X2-01 ?

Mình đang định mua một trong 4 e này: Nokia 5130, 6300, X2 và X2-01. Bạn nào biết con nào tốt hơn chỉ mình với. Nếu phân biêt được điểm mạnh, yếu của từng con thì càng tốt. Thanks nha.

Nguyễn Minh Hải
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn hay nghe nhạc thì 5130 là sự lựa chọn tốt nhất, tiếp theo là X2 và X2-01.

6300 là mẫu đt ra lâu rồi nên tính năng không có gì nổi bật, người ta chọn nó nhều là vì kiểu dáng trông đẹp, vỏ kim loại chắc chắn, bàn phím êm.

3 chiếc kia đều là vỏ nhựa. còn X2 thì điểm nổi bật nhất của nó là camera 5Mpx nhưng thực ra chất lượng ảnh của nó không tốt như mọi người nghĩ. cầm hơi nhẹ tay => không ấn tượng, và phím rất khó bấm.

Mình cũng là người thích tìm hiểu về đt, và cũng có thời gian sử dụng qua 4 e này, của mình và bạn bè, thì trong 4 e này mình thấy chỉ có 5130 và X2-01 đáng để bạn lựa chọn hơn cả, 5130 là dòng Xpress music nên nghe nhạc rất hay, chức năng thì không khác j so với 6300 và X2.

X2-01 nghe nhạc cũng tốt, hơn nữa có nhiều tính năng mới thú vị như tin nhắn kiểu hội thoại, bàn phím qwerty soạn thảo tốt, có thể update facebook ngay trên màn hình chính... chỉ có điều camera của nó chỉ là 640x480 pixels. nhưng với những tính năng thú vị của nó thì vẫn đáng để bạn lựa chọn.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Trong số 4 con này thì theo đánh giá của mình, con x2-01 là kém nhất, sau đó đến 6300, 5130 và x2. Theo mình bạn nên mua X2 vì những lý do sau.

Máy còn mới, dễ mua hàng mới, vẫn được nokia hỗ trợ cập nhật, có thể hack phone để chạy đa nhiệm, nó thuộc dòng xpress music nên nghe nhạc miễn chê, camera 5 chấm tha hồ chụp ảnh, giá 2.4 ...

Mình xài hết mấy con đó rồi.

6300 ổn định nhất, nhưng chậm, pin kém.

5130 pin bền nhất, nhưng chụp hình kém và hay lỗi, bảo hành hoài thôi.

x2 - 01 ghét bàn phím QWERTY.

x2 - 00 chụp hình 5.0 và flash, nghe nhạc rất ok với 02 loa ở mặt sau, tuy nhiên pin trên dưới 02 ngày thôi.

Mình đổi máy liên tục, vừa bán x2 - 00 sau 06 tháng dùng, mua con Samsung Galaxy Mini, 4,3 triệu, ổn lắm.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn máy bạn ạ!

5130 : dòng đt nge nhạc, loa to, âm thanh tốt. Máy ảnh 2mp. S40v5 trình duyệt opera mini. Kết nối vào mạng ổn định. Máy này rất phù hợp với Hs, Sv

X2 : Cũng gần giống như 5130 nhưng máy đc trang bị camera 5mp. Nếu bạn thích chụp ảnh thì nên mua c0n này.

X2-01 Sở hữu pàn phím Qwety. Dùng tốt cho nhu cầu nhắn tin. Kết nối cák mạng xã hội. Email. Camera 3mp.

6300 Điện thọai ăn khách nhất của nokia những năm về trước. Nhưng kết nối và hoạt động ko bằng 3 cái trên.

Chúk bạn tìm đc chjếk đt ưng ý. Thân !

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình đã từng xài qua 5130 6300 và X2-01 (X2 chưa xài ) theo cảm nhận của mình thì bạn nên xài X2-01 - vì mẫu này là model mới nhất của Nokia trong số 4 cái . Máy rất đẹp - chức năng ok hết - thuận tiện nhất torng việc nhắn tin + nghe nhạc + fb

- Nhược điểm duy nhất của nó là chụp hình VGA .

Nếu muốn máy chụp hình đẹp thì bạn có thể chon X2 hoac.

6300 cũng rất tốt , chụp hình đẹp 16M màu, còn 5130 thì nghe nhạc hay thôi, x2 chụp hình kém. Nếu bạn đủ tiền mua mấy cái kia thì thêm chút tiền mua 5230 hoặc 5233 dùng hệ điều hành lại cảm ứng tốt.

Mình có ý kiến vậy thôi. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Mình từng dùng 6300, 5130 và x2-01.

Mmình nghĩ là nếu bạn thích nghe nhạc thì nên chọn 5130, hình dáng chắc chắn, cầm chắc tay, màn hình khá sáng đẹp, nghe nhạc loa ngoài cũng khá tốt.

Còn nếu sử dụng tiện ích pushmail, facebook và thường dùng tính năng chat thì dùng x2-01, ngoài ra x2-01 còn hiển thị tin nhắn được ở dạng hội thoại khá tiện lợi (có 1 điểm yếu là bàn phiếm khá khó chịu,không được êm ái),còn nếu chỉ thích 1 chiếc điện thoại đẹp thì dùng 6300.

Nếu bạn muốn chụp ảnh thì chọn X2 với máy ảnh 5M, mình đang xài con này nên mình biết khá rõ, nó có thể cài khá nhiều chương trình trên nền tảng javar, máy chạy khá ổn định, nhỏ gọn, pin 3-4 ngày bình thường. Còn nếu bạn thích chát hoặc nhắn tin thì con X2-01 là ok, 2 con còn lại thì không nên vì dòng máy ra khá lâu, những dòng gần đây có nhiều cải tiến hơn.