Vì sao smartphone không thắng nổi iPhone?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tuy không phải là smartphone đầu tiên nhưng tôi thấy Iphone là đt tạo ra cơn sốt smartphone trên thế giới. IP4 là bước đột phá về desire mà các smartphone cùng thế hệ phải ngước nhìn, IP dùng IOS chứ không phải android hay wp mà các smartphone khác dùng, IOS đa nhiệm hay đa nhiệm nửa mùa thì cũng chỉ 1 nút home (chỉ có ở ip) và 2 cái chạm màn hình là có thể mở ứng dụng khác, camera 5mp chụp ảnh đủ sáng thì chẳng khác gì máy ảnh 12mp chụp cùng điều kiện tin hay không thì tuỳ các pác. Sóng xánh thì tôi không biết các ip khác thế nào chứ từ hồi tôi dùng ip4 gọi điện chưa bao giờ bị ngắt cuộc gọi giữa chừng.

IP5 với IOS 5 chắc chắn sẽ là bước đột phá tiếp theo mà các smartphone khác phải ngước nhìn thêm 1 lần nữa. Đó chính là I style mà CEO Steve Jobs đã tạo ra cho các sản phẩm IP(iphone, ipad, ipod) các smartphone hay tablet khác mãi mãi không thể có được. Ifan đam mê I style chứ không phải là khoe của hay đua đòi

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Điện thoại chỉ là công cụ để phục vụ một mục đích nào đó

Chào các bạn,
Mình thường xem các thông tin về công nghệ và chán chê cho các bạn chỉ mới dùng qua iphone và chưa dùng qua các sản phẩm khác mà đã chê bai họ rồi. Quả thật đáng tiếc cho kiến thức của các bạn, Mình đã từng dùng qua nhiều đời điện thoại từ Nokia, Iphone, HTC Hero, HTC Desire, Samsung Galaxy S, HTC Incredible. Và nói thẳng ra, đến thời điểm này có thể nói với Symbian Nokia không còn là dẫn đầu nữa, và tệ hơn cho những bạn chỉ biết cặm cụi với chiếc Iphone mà lúc nào cũng tung hứng nó và chê bai kẻ khác. Các dòng đều có ưu khuyết điểm riêng:
1. Nếu các bạn sử dụng Iphone theo khía cạnh sành điệu - trẻ trung - chơi games thì tôi đồng ý nhưng các bạn có thử bao giờ đang chạy windows 7 64 bit cài đặt itunes và cắm Iphone vào chưa? Tỉ lệ máy bị sự cố là bao nhiêu phần trăm? (Có thể không nhận driver iphone, rồi bluetooth trên máy tính tự dưng biến mất...remove Itune ra sẽ hết cài vào lại có lúc được lúc không? Quá mất thời gian, chỉ phù hợp cho những bạn ít kiến thức mang Iphone nhờ người khác chép nhạc, cài games hộ hoặc những bạn từ đầu đến chân đều trang bị các sản phẩm của Apple: Macbook, Ipod, Iphone,...).
2. Samsung Galaxy: Thật tuyệt vời với cấu hình chơi games cực mạnh, màn hình super amoled siêu sắc sảo và pin thì bótay.com luôn, vì với cấu hình quá mạnh cho nên thay vì dùng Iphone pin khoảng 1,5 ngày thì Samsung Galaxy S chỉ trong vòng 5-6 tiếng là phải cắm sạc, độ nhạy GPS quá tệ, hệ thống android được viết chỉ dành cho những games thủ công việc chẳng thể sử dụng - Có thể nói nếu mua một máy điện thoại chơi games thì Samsung Galaxy S là tuyệt vời (nhưng các bạn nhớ mua thêm một cục pin dự phòng).
3. HTC Hero, HTC Desire, HTC Incredible S và nói chung là các dòng HTC:
Nếu bạn nào sử dụng điện thoại với mục đích công việc tối đa thì HTC quả là lựa chọn tốt nhất. Với hệ thống android được các chuyên viên của HTC lập trình hợp lý đến từng chi tiết sao cho khi thực hiện một việc dù là nhỏ nhất như dò tìm danh bạ, thực hiện cuộc gọi tôi đảm bảo các bạn sẽ luôn thực hiện thao tác dễ dàng nhanh chóng hơn so với Iphone, Samsung, Nokia và cả Sony Ercission. Và rất nhiều tiện ích kèm theo mà HTC mang lại cho những bạn bận rộn với công việc hàng ngày ví dụ: đối với các bạn kinh doanh bất động sản thì tiện ích FOOTPRINT quả rất hay, và rất nhiều tiện ích kèm theo rất tốt.

Tôi nói một ví dụ (tôi thuộc nhóm công việc nhiều - và tôi cũng là dân IT nên cấu hình mạnh yếu thế nào tôi nắm khá rõ)
Trước kia tôi dùng Nokia E71 - tôi thấy thật tuyệt
Sau lại sử dụng HTC Hero và HTC Desire còn tuyệt hơn và rất thích.
Nhưng khi tôi chuyển sang Iphone 4, trời ơi mệt mỏi với Itunes (vì tôi dùng windows 7 64 bit) - và tính năng thì sử dụng trong công việc bất tiện hơn so với việc thao tác trên con HTC Hero chạy android 1.6 cùi bắp đã ra trước đó 1 năm.
Sau đó tôi được sở hữu Samsung Galaxy S, phải nói là lúc đầu thích mê tít vì màn hình quá đẹp, sức mạnh tuyệt vời nhưng suốt 2 tuần liền làm tôi đau đầu chỉ vì cái điện thoại GPS cực kì chập chờn, tôi đang đi giữa đường thì mũi tên đại diện cho tôi xuất hiện nằm trong khu cao ốc (HTC Hero và Nokia đời cũ cùi bắp không hề bị vậy bao giờ), chưa hết mới sáng 6h mở điện thoại thì bó tay 12h trưa phải cắm sạc và sau 2 tuần tôi bán tháo bán gấp (4 người bạn của tôi đều đồng loạt đổi dùng Samsung Galaxy S cùng đợt với tôi đều bị những vấn đề giống như tôi, nhưng do họ chỉ phục vụ chơi games nên đối với họ không thành vấn đề). Giờ đây tôi đã chuyển qua HTC Incredible S một cảm giác tuyệt vời và không phải nhức đầu và mất thời gian vì điện thoại nữa.
Tóm lại: Điện thoại chỉ là công cụ để phục vụ một mục đích nào đó, những bạn mê Iphone và chưa dùng qua những sản phẩm khác thì đừng chê các hãng khác. Các bạn đừng bao giờ vội chê bai kẻ khác khi bạn chưa biết kẻ khác mạnh hay yếu ở điểm nào.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Iphone mạnh về kho ứng dụng, game, giải trí

Tôi hiện nay đang xài cả Iphone và HTC Desire, HTC chạy Android có nhiều ưu điểm hơn Iphone dễ dàng tùy biến, chép nhạc, up rom mà ko cần fải jailbreak và qua cái Itune rắc rối, và các ứng dụng cũng rất dễ cài đặt và hàu hết đều free. Còn Iphone chỉ mạnh về giải trí chơi game, có nhiều game 3D rất tuyệt vời. Còn phần càm ứng thì các smartphone giờ ko khác biệt nhiều so với Iphone, Theo tôi thì như nhau, Iphone giờ vẫn hot vì cái kho ứng dũng khổng lồ, coi bộ khó mà hãng nào wa đc đến thời điểm hiện tại. Còn Android đang phát triển nhanh là đối thủ đáng gờm, có thể tước ngôi đầu bảng trong vài năm nữa hãy chờ xem cuộc chiến càng quyết liệt thì a e chúng càng hưởng đc nhiều lợi, nhiều sự lựa chọn hơn, cuộc chiến giữa các nhà sx dù ai thắng thì chúng ta là người hưởng lợi mà cãi nhau chi cho mất hòa khí hả các bác?