Nokia 6300 bị lỗi firmware ?

Máy 6300 RM-217 của Nokia bị lỗi phần mềm, đã chạy lại chương trình lên bản 07.21. Máy sử dụng bình thường, không bị lỗi gì hết ngoại trừ tình trạng bấm và giữ phím # để chuyển qua chế độ im lặng không được. Thử chạy lại bản 06.60 thì lại sử dụng được chức năng đó. Tôi nghi ngờ là do firmware bị lỗi, nhưng tải về lại tới lần thứ 5 cũng vẫn vậy. Vậy máy bị gì? Hiện nay mạng 3G phát triển rất mạnh,thậm chí là đã thử nghiệm mạng 4G ở Việt Nam. Vậy có khi nào mạng 2G sẽ bị “khai tử” không? Nếu có thì dự kiến sẽ đến lúc nào?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn chạy chương trình cho Nokia 6300 (RM-217) lên bản 07.21 máy hoạt động tốt và chỉ có phím # không chuyển qua chế độ im lặng được, có thể do firmware 07.21 đã bỏ qua chứ năng chuyển nhanh chế độ bằng phím #. Bạn có thể so sánh với một máy 6300 khác cũng chạy bản 07.21 để đối chiếu. Hiện tại 6300 đã có bản mới 07.30 có hỗ trợ tiếng Việt, bạn có thể tải về thử xem sao.
Hiện tại mạng 3G phát triển rất mạnh. Việt Nam cũng đang thử nghiệm mạng 4G. Tuy vậy, mạng 2G vẫn có vị thế của nó và sẽ cùng tồn tại với các mạng mới sau này. Rất khó để “bỏ” mạng 2G. Các điện thoại mới hỗ trợ 4G, 3G và vẫn hỗ trợ luôn 2G nên bạn cứ yên tâm về mạng 2G.