Những cách tiết kiệm pin cho smartphone?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào các bạn!

Mình thấy còn nhiều bạn chưa tận dụng hết các thủ thuật để kéo dài thời gian sử dụng của máy điện thoại. Trong bài HTC Desire HD pin rất yếu, mình thấy ý kiến của bạn Nguyễn Tất Đạt rất chính xác. Mình xin trích lại.

"- Giảm độ sáng màn hình.

- Không để chế độ 3G cho máy liên tục, không dùng bạn cứ tắt ứng dụng đi.

- Nếu không cần thiết dùng la bàn, bạn có thể gỡ bỏ vì phần mềm này vẫn chiếm một lượng lớn pin khi máy ở dạng chờ.

- Không cài những game nặng, khi chạy hao pin lắm.

- Cũng không nên cắm sạc qua đêm, chỉ sạc qua đêm 2 lần sạc đầu. Pin còn từ 10% thì sạc, không nên để kiệt pin mới sạc, tuy nhiên một tháng nên để kiệt pin một lần rồi sạc".

Mình bổ xung thêm là nên tắt cả GPS đi khi không dùng, vì bật GPS liên tục cũng rất nhanh hao pin đấy.

Qua một thời gian dài dùng smartphone, mình thấy nên tắt tính năng 3G đi thì sẽ máy của bạn pin sẽ dùng được rất lâu. Mình đang dung Desire, tắt hết các tính năng trên thì máy của mình cũng dùng trung bình trên 3 ngày đấy.

"Em" Desire HD ngon thật, nhưng đúng là dung lượng pin bình thường nên mình đang ngắm "em" Motorola Atrix 4G. "Em" này cấu hình khủng quá mà pin lại khoảng 1.900 mAh. Chắc là sẽ ổn đây.

fh
Trả lời 13 năm trước
Pin: vấn đề muôn thuở của smartphone

Mình cũng xin chia sẻ một số thiết lập tư vấn tại App Battery Doctor Pro trên iOS - iPhone. Hơn nữa hiện nay, các diễn đàn cũng chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, nhưng khó mà thống nhất được. Ngoài những ý hay như trên: - Tắt puss mail, Yahoo!Messenger và các ứng dụng có Puss nếu không cần thiết. - Tắt Bluetoot, Wifi, khi không xài. - Xạc full cycle charge (để pin cạn dưới 20% thì cắm sạc từ 3-4 tiếng). Thực chất việc xạc qua đêm không hại cho pin vì đa số smartphone sẽ tự ngắt điện khi pin đã đầy. - Vì Pin tại các máy đời mới là Li-ion, sẽ không phù pin do muối nên chúng ta có thể xạc mọi lúc mọi nơi. Miễn là mỗi tháng nên có vài lần full cycle charge. Pin Li-on hiện nay sẽ còn 80% chất lượng sau tới 400% lần full cycle charge. - Khi xạc nên hạn chế cho máy hoạt động, tốt nhất nên để chế độ sleep. - Không nên để máy đang xạc ở nơi có nhiệt độ cao. Thực hiện các điều trên sẽ cải thiện đáng kể thời gian sử dụng pin của bạn.