Mua điện thoại di động chụp ảnh nên mua cái nào chụp đẹp nhất?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Top 5 di động chụp ảnh 2010

Xu hướng tăng "chấm" cho di động đã chậm lại trong năm nay, thay vào đó, các nhà sản xuất đồng loạt đưa vào tính năng quay phim HD 720p.

Ngoại trừ một số mẫu di động đến từ Nhật Bản, còn lại, làng camera phone năm qua dừng lại ở con số 12 Megapixel, trong đó sự xuất hiện của Nokia N8 được xem là đáng chú ý nhất.

Năm ngoái, Samsung đã mở ra cuộc cách mạng khi đưa tính năng quay phim HD 720p lên Omnia HD. Năm nay, tính năng này đã đồng loạt xuất hiện trên các mẫu di động thông minh đời mới.

Dưới đây là 5 mẫu di động chụp hình xuất sắc ra mắt năm 2010 và đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Nokia N8

Nokia N8 với camera 12 Megapixel.

Chiếc Symbian^3 đầu tiên của Nokia sở hữu máy ảnh đáng mơ ước từ camera 12 Megapixel, cảm biến kích thước 1/1/83", ống kính Carl Zeiss. Ngoài ra, máy đi kèm còn có đèn flash Xenon, chế độ tự động lấy nét, kính lọc ND, nhận dạng khuôn mặt bên cạnh geotagging, quay phim HD720p (25 hình/giây).

Các đánh giá từ N8 có thấy, máy cho ảnh đẹp, không thua kém camera kỹ thuật số. Đây là smartphone giải trí hàng đầu của Nokia với màn hình đa điểm 3,5 inch, mạnh về kết nối và xử lý hình ảnh.

Motorola Milestone XT720

Milestone XT720 là Android chụp ảnh đẹp.

XT720 là một trong số những mẫu Android Phone chụp hình tốt nhất hiện nay, ngoài máy ảnh 8 Megapixel, hỗ trợ tự đống lấy nét, chống rung, nhận dạng khuôn mặt, geotagging, thiết bị này còn sở hữu đèn flash Xenon. Bên cạnh đó, chiếc Milestone không có bàn phím QWERTY này còn hỗ trợ quay phim HD 720p với 24 hình/giây.

Đây là chiếc Android thứ 2 của Motorola ở thị trường Việt Nam, máy khoe màn hình rộng 3,7 inch, kiểu dáng lớn và nhấn mạnh vào các tính năng giải trí.

Sony Ericsson Vivaz

Vivaz kế thừa dòng Cyber-shot của Sony Ericsson.

Năm ngoái, Satio của Sony Ericsson được xem là "ông hoàng" trên phân khúc di động chụp hình. Vivaz là model nối tiếp dòng di động này, nhưng camera giảm xuống còn lại 8 "chấm". Bù lại, máy thêm tính năng quay phim HD 720p với khả năng lấy nét tự động. Kế thừa dòng Cyber-shot trước đây, Vivaz có đèn flash LED, chạm vào màn hình lấy nét, nhận dạng khuôn mặt, nụ cười cùng geotagging.

Vivaz của Sony Ericsson chạy Symbian S60, máy có màn hình chạm 3,2 inch, thiết kế gọn và thời trang, model này hướng vào các tính năng giải trí.

Samsung Wave S8500

Samsung Wave quay phim tốt.

Wave S8500 và Galaxy S là những thiết bị chụp ảnh đẹp của Samsung trong năm qua, tuy nhiên model này Bada lại tốt hơn nhờ đèn flash LED đi kèm. Wave có máy ảnh 5 "chấm", hỗ trợ quay phim HD 720p với 30 khung hình/giây, bên cạnh đó, thiết bị còn sở hữu tính năng chạm điểm lấy nét, nhận dạng khuôn mặt, nụ cười và chống rung tốt.

Wave S8500 là di động Bada đầu tiên, máy sở hữu màn hình Super AMOLED rực rỡ, vi xử lý ARM Cortex A8 tốc độ 1GHz.

iPhone 4

iPhone 4 với kiểu dáng đẹp, camera nâng cấp.

Các thế hệ iPhone đi trước, camera chưa phải là thế mạnh. Tuy nhiên, iPhone 4 đã có những thay đổi lớn khi mang máy ảnh 5 Megapixel, tính năng quay phim HD 720p với 30 khung hình/giây vào. Ngoài ra, chiếc di động "ăn khách" này còn sở hữu đèn flash LED, tính năng chạm lấy nét cũng như các trang bị về chụp ảnh, hiệu ứng HDR.

iPhone 4 sở hữu thiết kế siêu mỏng với chiều dày 9,3 mm, kiểu dáng thời trang. Máy có màn hình Retina đẹp, tốc độ xử lý 1GHz, với nhiều tính năng giải trí, kết nối ấn tượng và gian phần mềm phong phú.

pq
Trả lời 13 năm trước

Ngay từ thế hệ đầu tiên Apple đả ko lấy camera làm thế mạnh để cạnh tranh,nhưng qua thử nghiệm thực tế em N8 hình nhiều hạt và không nét bằng em IP4,dù chỉ là 5mpx, ^^, còn xét nhiều vấn đề khác nửa,IP4 vẩn cân bằng nhất,bởi vậy em IP4 bây giờ vẩn ~20 chai, gần gấp đôi con N8, he he, NÓ KÌA fan đừng buồn nha ^^

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Iphone 4 chỉ có 5 megapixel mà vẫn cố đưa vào để so sánh, trong khi Sony X10 có camera 8m chụp rất đẹp thì lại bỏ qua. Nokia N8 máy ảnh 12M chất lượng đã được khẳng định quá rõ ràng, vậy mà nhìn số phiếu bình chọn cho ip4 lên đến 1500 người, gấp đôi N8 và gấp 6 đến 7 lần những mẫu còn lại. Giống như bài viết đánh giá màn hình vừa rồi, số lượng người u mê, thiếu hiểu biết iphone 4 còn quá nhiều, cái gì cũng cho rằng ip là nhất, đó thật sự là một căn bệnh ngu dốt khó chữa ở đất nước Việt Nam này! Không khéo sắp tới trên Sohoa nếu có bài thăm dò điện thoại nào chạy đa nhiệm tốt nhất, tôi tin rằng iphone vẫn dẫn đầu số phiếu bầu cho mà xem.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Máy Nokia N8 12 Megapix với ống kính chuyên nghiệp Carl Zeiss với biết bao chế độ đi kèm, lọc nhiễu ND, flash Xenon... cũng như máy XT720 với camera 8 Megapix chống rung mà vẫn thua IP4 5 Megapix sao? Chắc chắn là mọi người ở đây chưa được dùng camera của N8 với moto XT720 nên cứ thấy con nào quen quen là vote bừa. Bảo con kia hơn ở phần cảm ứng thân thiện, ở phần ứng dụng thì còn hiểu được bảo hơn ở Camera thì đúng là thấy bói mù xem voi mới vote thế

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Có người ở đây nói Wave chụp hình xấu thì cũng nể thật!Chắc bác ấy cầm Wave chụp mà tay run run và cũng ko canh nét nữa! Nếu ai đã đc cầm hầu hết điện thoại năm 2010 (có thể là mượn thôi vì làm gì có ai có điều kiện và điên rồ mua tất cả các điện thoại về dùng) thì có thể xếp hạng điện thoại chụp hình đẹp năm 2010 như sau: N8>X10>S8500>C6-01>vivaz>Xt720>iphone... Iphone chụp hình,quay phim đẹp là chỉ so với thế hệ trước thôi chứ còn so với những con đỉnh bây giờ thì vẫn thường lắm! XT720 tuy 8 chấm nhưng chụp hình ko đẹp! Vivaz chụp hình xong xem trên màn hình thì xấu mù, có lẽ màn hình ko tốt! Đây là em so sánh dựa trên cả xem trên màn hình và copy ra máy tính nên có thể ko làm vừa lòng một số bác chỉ xem trên máy tính hoặc điện thoại! Còn nếu chỉ xem trên điện thoại sau khi chụp xong thì Wave và C6-01 là vô địch! Cũng đừng bác nào nói là 12 chấm thì ko nên so với 5 chấm nữa nhé!Nghe thiếu "kiến thức" lắm!Người to so sánh chất lượng ảnh chứ có so kích cỡ ảnh đâu!

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Ở VN thì ifan luôn là vô đối về số lượng và vô đối về độ shock của các phát ngôn, bình chọn. Hễ có bài nào viết về cellphone thì kiểu gì ifan cũng phải nhảy vào comment theo hướng Iphone vô đối toàn diện. Theo các ifan thì Iphone cái gì cũng nhất:
- Nhất về thiết kế (dù thiết kế đó chưa hẳn là tối ưu và hoàn hảo và vẫn còn nhiều ý kiến chưa hài lòng)
- Nhất về hệ điều hành và giao diện sử dụng (Bluetooth làm cảnh, kết nối thiết bị khó khăn, giao diện toàn icon vuông vuông giống nhau xếp thành một mớ trên màn hình, quảng cáo chạy đa nhiệm nhưng chẳng chạy được nổi 2 cái chương trình cùng lúc ra hồn)
- Nhất về phần cứng: CPU 1Ghz, Màn hình Retina, Camera 5Mpx (nhưng pin thì chuối và loa ngoài thì "quá hay")

Camera có chíp cảm biến 5Mpx (flash led nhỏ xíu, thấu kính thì không rõ nguồn gốc) lại hơn hẳn camera 12Mpx (flash xenon, thấu kính quang học danh tiếng Carl Zeiss -nhà sản xuất quang cụ lâu đời nhất trên thế giới).