Nokia x6 là cảm ứng điện dung hay điện trở ?

Thằng bạn mình nó phát hiện ra rằng có thể dùng những vật khác ngoài tay để cảm ứng trên màn hình của e X6 nên mình muốn hỏi lại cho chắc thui mà
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi X6 là điện dung nhé. Nguyên tắc hoạt động của điện dung là thông qua nhiệt độ của các vật tương tác với nó, lấy thử cây bút chọc lên màn hình thì thấy ko có tác dụng ngay ấy mà, điện trở thì lấy vật gì có đầu kim loại dẫn điện hay ngón tay cũng đc nhưng cần dùng lực.
vấn đề clip này có thể xảy ra là do dung dịch trong lọ và đồng xu ấm hơn bình thường.