Bác nào chỉ giùm em cách cài đặt bản đồ chỉ đường trên N82. Cảm ơn các bác!

youknow
Trả lời 16 năm trước
Máy Nokia N82 sử dụng GPS rất tốt. Để dùng GPS cần ở ngoài trời hay gần cửa sổ, trong nhà thì không làm việc được đâu. Phần mềm đi theo đã gồm có [b]GPS data [/b](định hướng đơn giản, không dùng bản đồ), Maps (Hay mà Việt Nam ta thì chỉ có đường quốc lộ nên không hữu ích lắm. [b]Asia Maps [/b]là phần mềm rất tốt cho việc hướng dẫn chỉ đường tuy nhiên phần bản đồ chỉ có ở TP. HCM và Hà Nội mà thôi, ở tỉnh khác thì chắc là không ổn rồi. Vì GPS của N82 có A-GPS nên bạn nên đăng ký GPRS wap để máy có thể truy cận Internet được mà lấy thông tin đinh vị thì GPS sẽ hoạt động nhanh và chính xác hơn. Tôi lúc sau nhờ đọc bài ở đây nên có cài thêm Google Maps kết hợp với Internet nên đi đâu cũng thấy vị trí của mình đang đứng ở đâu trên hình vệ tinh, rất thú vị, bạn nên thử. Có một phần mềm nữa mà bạn nên thử là [blue]sportstracker.nokia.com[/blue], nó sẽ ghi nhận lại bạn đã đi đâu, các thông số di chuyển của bạn, và vẽ lại trên bản đồ Google Maps, xem bạn đã đi đâu, thế là đừng ai mong bắt cóc bạn nữa nhé. . Chúc bạn vui.
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Bạn ơi sử dụng phần mềm NavFone thì không cần kết nối mạng, chỉ cần đứng ở vị trí nào "thoáng" một chút, ví dụ như đứng ngoài trời, là ĐT sẽ bắt được tín hiệu từ các vệ tinh GPS. Còn phần mềm Maps của Nokia và Google Map thì cần phải có tín hiệu mạng (tốt nhất nên sử dụng WiFi) thì mới xài được [:)]. Tốt nhất bạn nên tải NavFone Pro N95 1.2.6226 + [MAPS] ở đây! [quote] http://www.ledmobile.net/diendan//showthread.php?t=23306 [/quote] NavFone cài được trên N82, sau khi cài có hiện icon tên Asia Maps trong thư mục Applications (nếu không thấy bạn tìm trong các thư mục khác ngoài menu nhé). Nhớ là phải cài luôn bản đồ thì mới xem được. Hiện NavFone chỉ mới có 2 bản đồ của Việt Nam là TPHCM và HN.