Hướng dẫn sử dụng Email với SAMSUNG PHONE?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Yêu cầu: Mobile có chức năng Email (Exp: M3510), SIM đã đăng kí GPRS và còn money.

Chi tiết:

Vào Menu Message > chọn Settings > Emails

Chú ý 2 mục Email accounts và Email profiles

BƯỚC 1: Tạo một tài khoản Email trên điện thoại

Vào mục Email accounts để tạo một tài khoản Email ( Ví dụ Gmail ). Bạn sẽ thấy màn hình hướng dẫn cài đặt Email > chọn Yes

Mailbox name: tên hộp thư ( bạn có thể đặt gì tùy thích)

Sau đó chọn Options > Next để chọn loại hộp thư. Bạn sẽ thấy 2 loại giao thức POP3 và IMAP4 ( mặc định mọi tài khoản Gmail đã được kích hoạt POP3 cho phép gửi nhận mail từ một Client mail, ở đây là chiếc dế của bạn. Nếu muốn sử dụng IMAP4 bạn cần vào tài khoản Gmail của mình bằng máy tính để kích hoạt IMAP4 cho tài khoản của mình vì mặc định IMAP4 của Gmail là Disable). Ở phần này dùng POP3

Chọn Next để vào phần nhập thông tin tài khoản Email của bạn.

Ở ô My Email address nhập địa chỉ Email của bạn ( VD: babilove2009@gmail.com), Phần User name sẽ tự động được điền sau khi bạn nhập địa chỉ email. Sau đó nhập password gmail của bạn (******)

Sau đó Next để chọn địa Máy chủ nhận thư và Máy chủ gửi thư.( Phone tự động nhập nên bạn không cần quan tâm)

Next để kết thúc quá trình tạo account.

Đối với Gmail bạn cần cài đặt thêm một vài thông số trên phone mới sử dụng được, cụ thể như sau:

Sau khi hoàn tất phần tạo account ở trên, bạn quay trở lại Menu Email accounts để chỉnh sửa các thông số cho Gmail.
Lúc nãy ta đã tạo một tài khoản tên là Babi, bây giờ ta sẽ chỉnh sửa nó (Options > Edit)

Bạn chú ý 2 phần Incoming email server (máy chủ nhận thư) & Outgoing email server (máy chủ gửi thư):

Bạn chọn Incoming email server, đánh dấu vào ô Secure connection rồi Save lại

Sau đó quay lại và chọn Outgoing email server, cũng đánh dấu vào ô Secure connection > Save

Đến đây bạn đã hoàn tất BƯỚC 1.

BƯỚC 2: Tạo kết nối cho tài khoản.

Hướng dẫn với mạng Vinaphone. Mobifone và Viettel tương tự

Bạn quay lại menu Email profile để tạo một kết nối (cũng giống như tạo kết nối GPRS cho WAP). Bạn chọn 1 profile bất kì và chọn Options > Edit

Ô Profile name (tên cấu hình) có thể đặt gì tùy thích nhưng nên đặt theo tên mạng để dễ phân biệt.
Cấu hình Email của Vinaphone: APN: m3-world Login ID: mms Password: mms
(Mạng Viettel thì chọn APN : v-internet)

Sau đó chọn Save để lưu lại cài đặt.

Đến đây bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt Email. Bây giờ có thể sử dụng được ngay:

Vào Menu Message > chọn Email Inbox > chọn Check new email để check mail từ hộp thư của bạn.

Bạn sẽ thấy danh sách các mail mới được lấy về. Nhưng đó chỉ là tiêu đề của email bạn nhận được. Để xem toàn bộ nội dung email cũng như tải xuống các file đính kèm của người gửi. Bạn chọn Options > Retrieve để khôi phục email mà bạn muốn chọn.

Have fun!!