HP WebOS 2.0 và Pre 2 chính thức xuất hiện, giá bán bao nhiêu?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Không lâu sau khi những hình ảnh và thông tin về HĐH WebOS thế hệ mới cũng như chiếc Pre thứ hai bị rò rỉ thì hôm nay HP đã chính thức công bố sự xuất hiện của HP WebOS 2.0 cũng như Palm Pre 2. HP WebOS 2.0 với nhiều thay đổi về giao diện, tính năng và Pre 2 mạnh mẽ hơn về cấu hình sẽ bắt đầu được bán ra tại Pháp thông qua nhà mạng SFR từ thứ 6 này trong khi người Mỹ và Canada phải đợi thêm một vài tháng nữa.

WebOS 2.0 có rất nhiều thay đổi, cả về tên gọi (HP WebOS 2.0 chứ không phải Palm WebOS 2.0), với sự thay đổi này, HP muốn WebOS 2.0 sẽ xuất hiện trên những thiết bị khác của hãng chứ không đơn thuần trên smartphone hiệu Palm. So với WebOS ra mắt đầu năm 2009 thì phiên bản WebOS 2.0 này cải tiến khá nhiều, cả về giao diện người dùng lẫn tính năng, trang bị hỗ trợ người dùng. Một số tính năng, tiện ích mới có trên WebOS 2.0 gồm:
  • Chạy đa nhiệm (multi-tasking) thực thụ: WebOS 2.0 với những nâng cấp sẽ giúp việc quản lý các ứng dụng đang chạy trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Trình quản lý đa nhiệm trên WebOS 2.0 được hỗ trợ bởi tính năng mới có tên Stacks. Stacks sẽ giúp nhóm những ứng dụng, phần mềm đang chạy có liên quan với nhau trên một thẻ (card), đơn giản hóa việc quản lý các ứng dụng cho người dùng.
  • Mở ứng dụng nhanh hơn với Just Type: Just Type là tính năng mới có trên WebOS 2.0 giúp tìm kiếm nội dung hay mở nhanh các ứng dụng. Đây thực chất là khung tìm kiếm như trên Android hay iOS. Mỗi khi muốn mở một ứng dụng hay game, bạn đơn giản chỉ cần gõ vào khung Just Type tên của ứng dụng đó và click. Tất nhiên Just Type cũng được dùng để tìm dữ liệu người dùng trên máy.
  • HP Synergy: Tính năng giúp liên kết tài khoản trên mạng xã hội với email người dùng. Những thông báo hay lịch trên tài khoản Facebook của bạn sẽ tự động được liên kết với danh bạ hay lịch làm việc trên điện thoại...
  • Exhibition: Mỗi khi sạc điện thoại với bộ sạc không dây Palm Touchstone, Exhibition sẽ tự động kích hoạt, hiển thị thông tin có trong lịch làm việc hay trình diễn slideshow ảnh...
  • WebOS 2.0 giờ đây sẽ hỗ trợ Adobe Flash 10.1 Beta trên trình duyệt web.
  • Ngoài ra, WebOS 2.0 còn một số tính năng mới khác như Favourites giúp đánh dấu (tag) những gì ưa thích; Skype Mobile (chỉ mạng Verizon Wireless), Text Assist giúp kiểm tra lỗi chính tả, tự động sửa lỗi khi soạn văn bản, trình tin nhắn hợp nhất, Facebook 2.0, trình duyệt hỗ trợ HTML5, App Catalog mới, hỗ trợ bàn phím ngoài qua kết nối Bluetooth...

Xem thêm về HP WebOS 2.0 tại đây. Xem thêm về giao diện tại đây.

Bên cạnh ra mắt HĐH HP WebOS 2.0 thì HP cũng chính thức trình làng chiếc Pre 2, bản nâng cấp từ Palm Pre. Pre 2 sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng WebOS 2.0. Máy có màn hình HVGA 3,1" độ phân giải 480 x 320 điểm ảnh; hỗ trợ cảm ứng đa điểm; camera 5MP trợ sáng đèn LED; bộ nhớ trong 16GB; tích hợp GPS; jack cắm tai nghe 3.5mm và pin cho thời lượng đàm thoại vào khoảng 5,5 tiếng. Tiếc là Palm chưa công bố thông tin về bộ xử lý cũng như RAM trên Pre 2 (những thông tin chi tiết hơn về cấu hình sẽ được cập nhật ngay khi xuất hiện). Pre 2 sẽ xuất hiện đầu tiên tại Pháp qua nhà mạng SFR từ thứ 6 này (22/10), sau đó sẽ được bán tại Mỹ bởi nhà mạng Verizon Wireless một vài tháng tới. Giá bán chi tiết chưa được HP tiết lộ. Chi tiết về Pre 2 tham khảo tại đây.

Nguồn: Palm