Các bạn cho ý kiến về Nokia X6 và Samsung i5700 ?

Mình đang phân vân giữa Nokia X6 và Samsung i5700. Ai đã xài rồi cho mình ý kiến về những khuyết điểm của hai điện thoại này với. Xin cảm ơn!
L2 love
Trả lời 13 năm trước
Nếu bạn muốn khám phá hệ điều hành Android! (ZuBin)

Samsung nó chỉ có khuyết điểm là rớt giá nhanh, i5700 xài cũng good lắm bạn dùng hệ điều hành android nhiều ứng dụng, bạn up lên fw 2.1 dùng ngon lắm, mình đang sử dụng i5700 và cảm thấy hài lòng về nó. Tùy bạn thôi bạn hãy xem thật kỹ rồi quyết định mua vì mỗi loại có cái hay riêng của nó. Chúc bạn tìm được dế hợp với mình!

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

X6 quá tệ. (CMQ)

Tôi chưa dùng i5700 nhưng đã dùng X6. HĐH symbian thì không bàn, chỉ có cái màn hình thì không chịu nổi. Thà như 5800 còn dùng được bút, đánh tin nhắn chậm một tý còn may. Ông X6 mà đánh tin nhắn thì cả ngày không xong, bàn phím ảo thì bé, ngón tay thì to toàn bấm thành chữ khác. Đặc biệt bạn vào trình chiếu ảnh rồi thử thoát ra mà xem, nó chịu luôn không thoát ra được. Tôi là người chỉ dùng Nokia từ khi biết dùng nhưng phải thừa nhận X6 là máy lỗi của Nokia.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước
Hãy chọn I5700. (Nam)

Bạn hãy chọn I5700, mình đang dùng I5700 phiên bản Android 2.2 beta. Tốc độ lướt web và các ứng dụng rất nhanh, X6 của Nokia không thể so sánh đuợc, kể cả về độ nhạy của màn hình cảm ứng lẫn nhiều thứ khác.

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

I5700 với Android: giá rẻ - nhiều thứ bất ngờ thú vị (firmware mới với multitouch, java và nhiều hơn nữa ). (Bảo)

Mình sử dụng I5700 được gần 1 năm rồi thấy có nhiều cái thú vị:

Ưu điểm: Đầu tiên là giá của nó khá mềm khoảng 6.2Tr với hệ điều hành Androi 2.1 tiếng Việt. Tiếp theo CPU 800Mhz tốc độ khá cao, Wifi nhanh nhạy, cảm ứng mượt, màn hình sáng, nghe nhac mp3 và xem phim avi, mp4 khá tốt. Nguồn phần mềm và game rất nhiều. Nhiều home screen cho bạn tha hồ bày biện...

Nhược điểm: Bộ nhớ trong nhỏ và RAM cũng nhỏ 128MB máy chạy hơi mệt nếu bạn mở nhiều chương trình. Không cài game và phần mềm java được. Khi mới mua máy về bạn sẽ khó tự cài đặt phần mềm và game vì phải thông qua wireless internet (GPRS/EDGE/3G/Wifi)down về rồi mới cài được.

---Tuy nhiên nếu bạn biết cách nâng cấp firmware mới, hackroot, và up các firmware modified (cook mod) của các hacker bạn có thể biến các điểm yếu trở thành điểm mạnh. Ví dụ: cài phần mềm game vào thẻ nhớ thay vì bộ nhớ trong, sử dụng task killer để giải phóng ram, cài phần mềm từ thẻ nhớ, multitouch (zoom ảnh và trang web bằng 2 ngón tay), cài phần mềm và game java, hình nền động (live wallpaper), thay đổi theme, icons v.v... Nếu bạn thích về nâng cấp, cài đặt thì hãy mua i5700. Có khá nhiều điều thú vị cho bạn khám phá...

mua he
Trả lời 13 năm trước
Không nên mua X6 hay I5700. (N.N.T.)

theo mình thấy thì cả 2 đều có những khuyết điểm riêng. Ví dụ: X6 có cảm ứng điện dung nhưng không hỗ trợ đa điểm... I5700 thì: màn hình cảm ứng điện dung cho nên bạn chỉ có thể sử dụng ngón tay để thao tác (không có bút chuyên dụng đi kèm), bàn phím ảo QWERTY nhỏ cho nên dễ bấm sai phím. Không có đèn LED, không có đèn nền cho các nút bấm trên máy cho nên ban đêm sẽ có chút (xíu thôi) rắc rối. theo mình bạn nên mua Acer Liquid E - cấu hình khá mạnh, chạy Android 2.1, giá cũng khá mềm.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước
X6. (Bình)

X6 có màn hình độ phân giải cao hơn, Bộ nhớ trong rất lớn (8GB->32GB), Chụp ảnh, quay phim tốt hơn, có Video Call. X là dòng giải trí nên nghe nhạc và video của X6 là rất tốt. Theo ý kiến cá nhân mình thì X6 có thiết kế tốt hơn. Còn i5700 hơn X6 ở một điểm nổi bật duy nhất là bộ xử lý. Còn 1 điểm khác là Pin khỏe hơn nhưng ko đáng kể.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước
Mình đang xài X6 nè! (Giga_man)

Mình đã quyết định mua X6 từ 2 tháng trước. Cho đến bây giờ mình vẫn ko hối hận. Vì mình là fan của Nokia nên ko để ý đến mấy hãng khác nên chỉ dám nhận xét về X6 thôi. X6 có hai điểm yếu nhỏ: Một là pin hơi yếu, mình phải sạc mỗi ngày một lần nếu dùng để lướt web chơi game, còn nêu chỉ nghe gọi nhắn tin thì được 2 ngày. Thứ hai là vỏ X6 hơi ọp ẹp một chút, nếu bạn để ý sẽ thấy. Còn xét về tính năng thì mình nghĩ X6 cũng sẽ hơn i5700 vì những lý do sau: (trích từ Yahoo hỏi đáp) Màn hình i5700 độ phân giải 320 240 pixel mà kéo ra tận 3.2 inch trong khj x6 màn hình cũng 3.2 inch nhưng độ phân giảj là 360 480 pixel nên rất sắc nét, hơn nữa x6 có cảm biến tự động camera 5 chấm của x6 hơn 3.2 của i5700 i5700 không có java và fm radio x6 có ngõ ra tivi, bộ nhớ 16g, có video call i5700 chỉ hơn mỗi cpu thôi,còn hệ điều hành thì symbyan cũng là hệ điều hành mở rồi nên tha hồ phát triển bạn nên mua x6 vì nó không thiếu j cả

mùa thu
Trả lời 13 năm trước
Chọn i5700 đi. (Hiền)

vote cho i5700,X6 dùng chán,giao diện xấu,máy dùng chậm,giống hệt 5800 hơn ở cảm ứng và máy ảnh.dùng i5700 nhanh hơn nhiều,vote cho android

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước
Không nên chọn x6. (Huea4)

Theo mình thế này nhé x6 thì nghe nhạc có vẻ hơn i5700 và kiểu dáng đẹp (chình mình cũng xuýt mua x6 vì cai kiểu dáng đẹp của nó)nhưng cảm ứng của x6 này đở lắm ko thẻ bằng i5700 được.bây h đến i5700 sở hữu hệ điều hành androi hiện đại luôn đổi mới hơn hẳn s60 cũ chậm đổi mới của nokia x6 bạn có thể tha hồ mà tải các app & game.Và cuối cùng mình cho bạn biết samsung mới ra moden i5808 có thể nói là em song sinh của i5700 nhưng giá rẻ hơn bắng với x6 8g đấy.Vậy còn chờ gì nữa bạn.