Các bác cho em hỏi về quay phim, chụp ảnh trên iphone 4?

Em quay phim, chụp ảnh bằng iphone 4, để máy thẳng đứng lên trên, sau đó copy ảnh và clip quay đc ra PC thì ảnh bị ngược sang ngang 1 góc 90 độ, xem video clip cũng bị như vậy. Ảnh thì em có thể khắc phục trên PC đc nhưng còn video clip thì khắc phục như thế nào hả các bác ? bác nào biết chỉ em nhé. Em xin cảm ơn
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Mặc định cho video iP là landscape khi play back hoặc phát lại trên TV, do đó khi record bạn để portrait hay landscape cũng vậy thôi. Trên iP khi coi bạn có thể lật ngang dọc màn hình mà coi.

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Video clip thì có 2 cách khắc phục:
1. Bật trên máy tính và bạn nằm ra để xem chứ không ngồi nữa.
2. Đi tìm phần mềm edit film để xoay lại nó.