Xin tư vấn mua máy Samsung Omnia Pro B7330?

Sau nhiều lân săn 1 e đề! hôm nay e vừa ăn hàng đc em nó,nên có điều kiện xin tư vấn của các Pro! Đập phá đêm trung thu xong.e còn vẻn vẹn 6 củ dạo qua 1 vòng em phân vân ko biết sao....hic hic! Em thấy kết con bé Samsung Omnia Pro B7330 (Win mobile là em kết rồi) cấu hình cũng tàm tạm! nhưng đám bạn em lại xui con E72 (Nó cho là cấu hình thế thôi.chứ SamSung ăn sao được Nokia) Mấy thằng ở lớp tư vấn bảo thịt em WellCome A88 là đẹp nhất ^^ Em cứ rối tung rối mù lên_______Hic Hic.... Rất mong các Bro với đầy đủ kinh nghiệm (Exp ^_^) của dân chơi cho em những cái nhìn sắc nét nhất về các em chân dài này___ RẤt cảm ơ ne đã được quan tâm ^^
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi bạn nên định hướng sở thích của mình cho rõ. Tuy nhiên bạn đã vào topic win mobi để tham khảo thì tôi cũng có ý thế này.
Với 6tr thì tha hồ trọn máy rồi, vấn đề là cũ hay mới thôi, nếu bạn chưa dùng WM thì tôi thực sự khuyên bạn nên mua 1 con WM đời cũ nhưng tương đối (O2 atom life chẳng hạn, chỉ hơn 1 củ) để còn đập phá, up Rom.... nó có die thì đỡ tiếc (O2 atom life dùng tốt lắm đấy, tốc độ còn cao hơn nhiều máy bây giờ, mỗi tội RAM thấp thôi).
Nếu nói về thích vọc thì ngoài WM ra bây giờ có androi có thể là đối thủ, còn phần mềm ứng dụng thì trắc WM không có đối thủ (Apple chỉ khoe khoang số lượng trong App store thôi, WM có nhiều PM free không thống kê nổi vì không có trong store của microsoft. (ý kiến chủ quan các pro đừng cười).
Về máy: HTC theo tôi là hãng sản xuất PDA hàng đầu thế giới, các hãng khác như HP (hình như HP khai sinh ra PPC thì phải, núc bấy giờ còn chưa có chức năng phone ), toshiba, motorola.... thì còn theo hoài. Sam sung hiện nay là hãng sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới nhưng lĩnh vực PDA thì còn non trẻ lắm. Con I8000 và B7610 là 2 mẫu PDA đỉnh nhất thời điểm phát hành nhưng vẫn bị mắc phải lỗi chết bộ nhớ trong và đặc biệt là hỗ trợ sau bán hàng cực tệ, đặc biệt là phát triển các ROM cook (có thể gọi là mang con bỏ chợ). Muốn cấu hình cao mà rẻ thì nên chọn 1 trong 2 con này. Tốc độ CPU 800Mhz đấy, kém mỗi HD2 của HTC thôi.
Nokia là về điện thoại thì tốt rồi nhưng symbian thì tôi đã dùng 2 máy N3230 và N3250 rồi thấy kén ứng dung nắm nhưng chất lượng cuộc thoại tốt, ít hao pin, dễ mua bán trao đổi khi thay máy.
Những hãng khác và hệ điều hành khác không nói đến vì không có nhiều ứng dụng và đặc biệt là tui chưa sài bao giờ.
Túm lại: Windown mobile là hay nhất cho người thích vọc nhưng mới thì chọn máy cũ sau đó chọn con touch pro 2 (con này phím qwerty) hoặc Touch HD1 là ổn rồi.
Chúc bạn chọn được máy vừa ý.