Tư vấn mua máy Nokia 5730 XM ?

Tình hình là minh hay phải dùng mail nên muốn có 1 con full qwerty cho tiện, nãy ngồi trên muare , thấy con nay hay qá, rất giống e75 mà lại là dòng EM, minh cũng khoái nghe nhạc nữa , nên rất ưng con này, lên coi trên GSMarena thấy cũng ổn, đã ai dùng chưa nhỉ, đánh gia hộ tí thấy bán có 4.5 củ chưa mac cả, BH dài, full đồ, nếu mà ổn thi cố gắng xoay tiền múc luôn, tại con này minh thấy hơn e71 nhiều qá.qan trọng nhất là pin con này nhé, liêu dùng bt có đc tầm 3 ngày ko , tại mình lười sạc pin lắm , như con e63 với e71 mình dùng bt đc tầm 4 ngày
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Đã từng vọc qua vài con 5730 khi mới được tung ra thị trường. Thời gian vọc là không nhiều vì là của khách mang đến hackphone nhưng cũng đủ có 1 vài cảm nhận về em nó. 1 chiếc điện thoại bình thường không có rì nổi bật ngoài bộ bàn phìm full qwerty. Về phần music thì cũng bình thường như bao em nokia khác, tốc độ sử lý có vẻ chậm hơn E63 (thực tế). Máy mới nhưng bàn phím trượt ra trượt vào khá lỏng và không được chắc chắn. Để so sánh với E71 thì em nó là chưa đủ tuổi

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Em đang dùng nè, nhưng chưa so sánh đc, tuy nhiên k đến nổi tệ như Caoquy nói đâu bạn..
-Thứ 1: đúng là nếu để bình thường( k trượt ra) thì chổ trượt hơi lỏng,nhưng k đang kể, bên ngoài SANG, BÓNG...Khi trượt ra thì k hề hở gì hết, ngược lại khít không có chổ hở ( rất chắc tay).
-Thứ 2: Về Pin, dù có 1000m, nhưng k đến nổi tệ đâu à nha...Mình nghe gọi cũng tạm tạm, nhắn tin thì k biết có nhiều k( nhưng xin chú ý là mình có người yêu)..:byebye:...mình dùng khoảng 3 ngày, nhưng chắc Bác chủ thớt thì dùng 2,5 ngày vì Bác ý dùng e63 4 ngày mà...
-Thứ 3: con ni dùng mail cũng rất tuyệt, chạy vèo vèo, Em dùng mỗi ngày, nhưng để so sánh với E71 thì chắc chưa đc..điều đương nhiên mà, sao so sánh với chuyên văn phòng...
---Bàn phím trượt ra thì có thể nói dùng rất tiện, nhưng cũng chính nó là cái bất tiện là trượt ra trượt vô hoài, mỗi lần trượt là để im vậy, khi nào xong nhắn tin hay gì đó thì đóng lại...Nếu vậy thì lúc đang làm việc thì chắc phải dùng bàn phím thường...Nhưng trượt cũng có cái lợi là: Lúc thư giản, ngồi cà phê, trượt ra nhìn thì thật là VIP đó chứ...hehehe...

Về nhược điểm thì trượt nhiều cũng k tốt ( chắc thế:))...nhưng nói chung là Nếu Bác chủ thớt dùng k chú trọng nhiều lắm về văn phòng, chỉ check mail hay sơ sơ thì con ni ok..( vì thật ra cũng dùng gì nhiều đâu, nếu nhiều thì có laptop or desktop oy)..

con ni với 5730 và e71 con nào cũng đc...Miễn sao bạn thấy thích thì mua thôi, chứ nếu bạn dùng chuyên nghiệp thì chắc mấy con ni k con nào chịu nổi:ah::ah:..
Lời khuyên: Nếu lớn tuổi, doanh nhân tương lai thì dùng e71 có vẻ k lỗi thời nhanh bằng em tuổi teen...mà Pin tốt hơn..