Nên hay không em đang phân vân chọn mua điện thoại ?

Tình hình em đang phân vân giữa Nokia 5630 n78 với n85 đối với n85 thì em chỉ có thể mua ở bễn gửi về mà không biết có bảo hành được ở nokia care việt nam không :sweat:...còn 2 con kia thì chắc mua tại việt nam... nếu không mấy bác tư vấn em còn nào vừa bền không cảm ứng chơi được.

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Con đó nhìn được nhưng nhìn hơi thô...với lại em không thíck samsung cho lắm vì dễ hư lắm em xài 2 em samsung xog hết dám xài nữa dễ hư hơn nokia và hình như sửa giá cao hơn nokia...em chuộng nokia nhất do vô tình để wên trong túi mama đem giặt:sure::dribble: sửa không được chứ nếu không em cũng không đổi...papa cho tiền nhà nghèo cái gì cũng hạn hẹp...con này HĐH hơi bị cũ

hao
Trả lời 10 năm trước

Điểm chung của N79 và N85 là đều sử dụng hệ điều hành mới Symbian S60 v9.3, chip xử lý của hãng Qualcom mã Arm11 Single Core (một nhân), tốc độ xung 369 MHz, RAM 96 MB, đều hỗ trợ chuẩn thẻ nhớ mới MicroSDHC tối đa 16 GB.

N79 thiết kế dành cho nữ nhưng phong cách của nam. Thể hiện sự mạnh mẽ qua góc cạnh vuông vức và màu đen sang trọng và nữ tính ở vỏ nhiều màu sắc.

Ưu điểm của nó nằm ở phím điều hướng cảm ứng NaviWheel, giống N81, N78, N85, N96. Tính năng phát sóng radio khỏe mặc dù rất hao pin. Hệ điều hành Symbian S60 v.9.3 có sự đổi mới trong giao diện , cung cấp nhiều ứng dụng hơn (nhưng không cần thiết lắm). Tính năng XpressOn độc đáo - tự động đổi màu nền theo màu vỏ của máy - ưu điểm tuyệt nhất của N79. Màn hình TFT 16,7 triệu màu rộng 2,4 inch. Chụp ảnh 5 Megapixel.

Nhược điểm nằm ở bàn phím thiết kế dạng chìm từ phím số cho đến các phím chức năng. Độ nhạy của các phím lại không cao, dẫn đến việc khó khăn trong việc nhập liệu. Đây chính là điểm yếu lớn nhất của máy. Hai loa ngoài cho âm lượng nhỏ, vỏ sau không chắc chắn và khá ọp ẹp, từng xảy ra với N78.

Tóm lại, theo tôi, Nokia ra đời sản phẩm này hướng tới đối tượng là những người dùng nữ, yêu thích công nghệ cao. Điển hình là việc nó có 3 vỏ màu trong hộp để người dùng thay đổi phong cách - nữ giới thường thay đổi màu vỏ nhiều hơn nam. Còn nếu bàn riêng về tính năng tích hợp trong chiếc điện thoại này thì rõ ràng không có gì thực sự đột phá so với những dòng đi trước. Thậm chí, tính năng của N79 còn giống như đúc so với N78 ra mắt trước đó. Nó chỉ hơn N78 là thêm cái camera 5 Megapixel, ống kính Carl Zeiss thôi. Nhưng chất lượng thì không tốt bằng N82.

N85 là sản phẩm nhiều chức năng mới ra mắt, bổ sung thêm vào bộ sưu tập N-series của Nokia.

Ưu điểm nằm ở máy ảnh 5 Megapixel, ống kính Carl Zeiss. Máy có cơ chế trượt hai chiều độc đáo giống N95, N95 (8 GB), N96, N86 (8 Megapixel). Kết nối Wi-Fi b/g, sử dụng hệ điều hành Symbian S60 v9.3 nhiều tính năng. Đặc biệt, máy sử dụng màn hình công nghệ Amoled 16,7 triệu màu cực kỳ sắc nét, giống Nokia 8800 Arte, 7900 Prism, giúp xem phim và chơi Game N-Gage tuyệt hơn. Cần nói thêm, chuẩn màn hình Amoled cho chất lượng vượt trội so với chuẩn TFT truyền thống. Độ sâu màu tốt hơn, tương phản mạnh hơn, hao tốn ít pin hơn, tuy vậy, độ sáng lại không bằng TFT. Máy mang pin dung lượng cao, phím điều hướng cảm ứng NaviWheel.

Nhược điểm lớn nhất cũng chính ở cơ chế trượt hai chiều - lỏng lẻo chứ không chắc chắn như N95 (8 GB). Loa ngoài khi mở to xảy ra hiện tượng rè. Tuy máy chụp hình có độ phân giải cao 5 Megapixel nhưng chất lượng ảnh không tương xứng. Mang danh là điện thoại chuyên biệt cho chơi game N-gage, nhưng lại không tích hợp vi chip xử lý 3D (như N82 , N95 8 GB ).

Kết luận, kiểu dáng N85 sang trọng hơn hẳn so với N79. N85 nổi bật so với các N-series khác do được trang bị màn hình công nghệ Amoled 16,7 triệu màu. Ngoài ra, các tính năng hầu như không có sự khác biệt. N85 thật chất chỉ là một bản nâng cấp từ N81 ra mắt trước đó.

Tôi mong bạn lựa chọn được một chiếc điện thoại ưng ý.