Hướng dẫn cách cấu hình và sự dụng 3G trên LG GT505?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Sau 1 vài ngày tìm hiểu trên mạng, hỏi tổng đài,... kết cục chả đâu ra đâu, nhưng cuối cùng mình cũng đã tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết.

Mình khuyên các bạn nên xài sim của Vinaphone, vì Mobile giới hạn nhiều, như là Video Call chỉ dùng cho thuê bao trả sau, TV Mobile thì không dùng được vì GT505 ko có Realplayer, chỉ có Streaming.

Mình xin hướng dẫn chạy 3G full chức năng trên sim Vinaphone

Bắt đầu nào, đầu tiên điện thoại của bạn phải có đăng ký GPRS (vì 3G chạy trên nền GPRS). đăng ký bằng cách nhắn tin: GPRS ON và gởi 333

Sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn cài đặt, bạn cứ ấn và cài 1 cách tự động. Khởi động máy lại.

Thế là xong, giờ đến việc là cài 3G. Bạn nhắn tin với cú pháp: U1 ON và gởi 888

Sau khi bạn đăng ký, sẽ có tin nhắn phản hồi thông báo bạn đã đăng ký thành công, gói U1 bạn sẽ được thỏa sức xài vô tận 3G trong vòng 1 ngày. Vì sao mình khuyên bạn nếu lần đầu xài 3G thì nên chọn gói U1, vì lúc đó bạn sẽ có thể nghịch ngợm tất các các chức năng mà 3G của Vinaphone mang lại như Video Call (hiện tại chỉ call được trong nội mạng), Mobile Internet, Mobile TV, Mobile Camera,... mà ko tốn thêm bất cứ tiền gì như GPRS,...

Tiếp theo bạn vào: Connectivity => Network Settings => Select Network => Manual => Chọn Vinaphone 3G

Xong, ra ngoài, thế là trên cột sóng có chữ 3G.

Bạn bây giờ vào trang wap.vinaphone.com.vn để tận hướng tính năng 3G.

Chú ý: chỉ nên sử dụng khi trên cột sóng của chữ 3G, nếu có chữ E hay chữ G thì tuyệt đối ko dùng vì bạn phải trả thêm phí GPRS cho việc xài 3G của bạn.