Nokia C3, C6 và E5 mới ra nhìn đẹp quá, giá bao nhiêu cả nhà ơi?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Giữa tháng 4 qua, trong khuôn khổ Everyone Connect, Nokia đã giới thiệu 2 chiếc di động mới thuộc dòng C là C3 và C6 song song với E5 - di động doanh nhân hỗ trợ trực tiếp các ứng dụng mạng xã hội. Trong khi C3 được biết đến như là chiếc di động sử dụng nền tảng S40 đầu tiên được Nokia tích hợp bàn phím QWERTY cứng thì C6 chính là chiếc máy cảm ứng đầu tiên của dòng di động trung cấp này. Còn về phần E5 thì đây gần như là một phiên bản giá rẻ hơn của E72, cũng sở hữu nhiều kết nối không dây, bàn phím QWERTY, ứng dụng chat, dịch vụ push mail và camera 5 megapixels...

Nokia C3 được tích hợp bàn phím QWERTY nên kích thước của máy sẽ tương đương với một số dòng máy cùng kiểu dáng của Nokia như E63, E5. Máy có màn hình rộng 2,4 inch, kích thước bàn phím lớn phù hợp để thao tác dễ dàng nhanh chóng. Mặt sau của máy là nắp kim loại được phủ màu theo tông của máy, Nokia mang đến bộ vỏ màu rực rỡ cho C3 thích hợp với giới trẻ.

Nokia hoạt động trên nền tảng S40 6th với một giao diện nằm ngang. Hãng đã thiết kế để tối ưu cách thức sử dụng này nên bạn sẽ khó nhận ra sự khác biệt nếu sử dụng song hành cùng 1 máy S60 3rd. Tất nhiên là khả năng đa nhiệm của máy không thể có được. Chiếc máy cũng thích hợp với những người có thị lực yếu bởi phông chữ hiển thị và số khá lớn.

Nokia C3 tập trung mạnh vào tính năng nhắn tin, chat, mạng xã hội. Ngay màn hình ngoài bạn có thể cập nhập status facebook, truy cập nhanh vào trình ứng dụng facebook được viết riêng cho C3. Cũng như Nokia E72, Nokia sẽ mang đến ứng dụng chat gồm 4 dịch vụ cơ bản gồm Ovi, Yahoo, MSN và Gtalk. Trình duyệt web của máy cũng thể hiện sức mạnh của Nokia trong việc duyệt web, ngoại trừ việc tốc độ tải trang có phần thua kém một chút so với dòng S60.

Với Nokia E5 hay C6, người dùng S60 thấy được những nét quen thuộc từ hệ điều hành Symbian S60 3rd và 5th. Nếu C6 có giao diện widget khá giống với Nokia N97 thì Nokia E5 lại hoạt động tương tự như phiên bản Symbian S60 3rd trong chiếc C5. Cầm trên tay C6 cảm giác rất chắc chắn, máy cho trọng lượng khá, cầm nặng tay, cơ cấu trượt chắc chắn, bàn phím dễ ấn. Trong khi đó E5 hoàn toàn có thể thay thế được Nokia E63 bởi những tính năng tích hợp hấp dẫn như Wifi, 3G HSDPA, GPS...

Nokia C3:

C3 sẽ có nhiều màu sắc, trẻ trung, bắt mắt.

Màu hồng.

Mặt sau với camera 2 megapixel.

Ứng dụng Nokia chat tích hợp.

Cổng kết nối microUSB và khe thẻ nhớ microSD.

Theo thông tin được biết thì C3 cũng sẽ được tích hợp ứng dụng chat tương tự E72 hiện nay, và sẽ hỗ trợ các tài khoản: Yahoo! Messenger, MSN, Gtalk và Ovi.

Nokia C6:

C6 có màn hình cảm ứng 3,2", độ phân giải 640 x 360 pixels và có giao diện màn hình chủ tuỳ biến với các widget tương tự như N97.

Bàn phím QWERTY trượt.

Khe thẻ microSD cạnh phải.

Cạnh trên có lỗ tai nghe 3,5mm. và cổng kết nối microUSB.

Phía dưới chỉ có cổng sạc, đầu nhỏ.

Dàn phím chức năng đặc trưng của Symbian cảm ứng: chụp ảnh, khóa/mở màn hình, tăng giảm âm lượng.

Camera 5 megapixels có flash.

Nokia E5:

Nokia E5 chạy trên Symbian S60 3rd FP2, được Nokia tích hợp hàng loạt các ứng dụng của hãng như: trình OVI chat
(tương tự E72), Nokia OVI Store client, dịch vụ Nokia Maps với tính năng dẫn đường bằng giọng nói miễn phí, chia sẻ hình ảnh qua Flirk hoặc OVI Share...

Cạnh phải có phím tăng giảm âm lượng và chụp ảnh.

Lỗ cắm tai nghe cùng cổng kết nối microUSB tích hợp cạnh trên.

Camera 5 megapixels có flash.