Cài đặt giao diện mới cho điện thoại di động Nokia 6600 ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nokia 6600 là ĐTDĐ đầu tiên của Nokia hỗ trợ theme (chủ đề giao diện) của người dùng. Nó cho phép bạn thay đổi nhanh chóng tất cả các giao diện: màu sắc menu, font, nhạc chuông, screensaver,...

Các theme dành cho Nokia 6600 có chất lượng đồ họa cao vì đây là ĐTDĐ Nokia đầu tiên cóc màn hình hỗ trợ tới 65.000 màu. Nếu chịu khó lục lọi trên Internet, bạn có thể tìm thấy những Website cho download theme miễn phí. Bạn vào Google, gõ vào box search cụm từ khóa, thí dụ “themes for Nokia 6600” hay “Nokia 6600 themes”.

Việc cài đặt theme vào ĐTDĐ cũng thật dễ như xơi cháo, không cần phải ra dịch vụ chi cho nó hao tiền. Bạn chỉ cần tìm một máy tính xách tay có cổng hồng ngoại IrDA (cũng có thể xài loại cổng IrDA theo ngõ USB cho máy tính xách tay hay để bàn). Máy tính phải cài hệ điều hành Windows XP để hỗ trợ chuyện nhận diện ĐTDĐ và kết nối IrDA tốt nhất.

Bạn chuẩn bị sẵn các theme dạng file *.sis muốn cài đặt (nếu là file zip thì bung nén sẵn) và tập trung vào một thư mục trên ổ đĩa cứng (để đỡ mất thời gian truy xuất).

Mở Nokia 6600, vào menu, mở Connect -> Open, chọn Infrared (nếu xài Bluetooth thì chọn mục tương ứng). Quay cổng IrDA bên hông trái của 6600 cho nó “mặt đối mặt” với cổng IrDA của máy tính. Nhấn lệnh Open để kích hoạt kết nối IrDA.

Ở vùng System Tray dưới góc phải desktop sẽ xuất hiện một menu báo nhận ra thiết bị với tên của Nokia 6600.

Click kép lên biểu tượng để mở cửa sổ Wireless Link. Chọn My Computer và mở tới thư mục chứa các file *.sis.

Chọn theme muốn cài đặt, click kép lên nó hay click để đưa nó vào mục File name rồi nhấn nút Send. Quá trình gửi file sang Nokia 6600 bắt đầu.

Nokia sẽ tiếp nhận file cài đặt dưới dạng một tin nhắn và báo cho bạn biết. Sau khi đóng kết nối IrDA (thật ra, bạn không cần phải đóng, vì kết nối IrDA sẽ tự động tắt ít giây nếu không có sử dụng), bạn mở Nokia 6600 và bắt đầu quá trình nhận và xử lý file.

Chọn Show để hiển thị các thư file trong Inbox. Chọn mở thư (chỉ làm từng thư một). Quá trình cái đặt (Installation) bắt đầu.

Một thông báo lưu ý ứng dụng này là không được chứng thực (Applicationis untrusted and may have problems. Install o­nly if you trust provider.) Chọn Yes.

Thông báo hỏi Install (tên theme)? Chọn Yes.

Có ba tùy chọn (Options): Install (cài đặt), View certificate (xem chứng thực) và View details (xem chi tiết về file thems). Chọn Install và nhấn OK.

Xuất hiện thông báo chọn bộ nhớ Select memory (Ph. memory: bộ nhớ trong của điện thoại, và M. Card: thẻ nhớ). Bạn phải chọn Ph. memory. Nhấn OK. Quá trình cái đặt hoàn tất, file them mới đã được đưa vào thư mục Themes trong Menu của Nokia 6600.

Cài đặt xong, bạn nhớ Delete các thư file gốc để giải phóng bộ nhớ.

Để thay đổi theme, bạn mở Menu, chọn mở mục Themes. Chọn tên theme trong danh sách. Bạn có thể chọn Preview để xem trước dung nhan của theme, nếu ưng ý thì nhấn Apply.

PHẠM VĂN LẬP
Trả lời 8 năm trước

Bạn chuẩn bị sẵn các theme dạng file *.sis muốn cài đặt (nếu là file zip thì bung nén sẵn) và tập trung vào một thư mục trên ổ đĩa cứng (để đỡ mất thời gian truy xuất).

Mở Nokia 6600, vào menu, mở Connect -> Open, chọn Infrared (nếu xài Bluetooth thì chọn mục tương ứng). Quay cổng IrDA bên hông trái của 6600 cho nó “mặt đối mặt” với cổng IrDA của máy tính. Nhấn lệnh Open để kích hoạt kết nối IrDA.

Ở vùng System Tray dưới góc phải desktop sẽ xuất hiện một menu báo nhận ra thiết bị với tên của Nokia 6600.

Click kép lên biểu tượng để mở cửa sổ Wireless Link. Chọn My Computer và mở tới thư mục chứa các file *.sis.

Chọn theme muốn cài đặt, click kép lên nó hay click để đưa nó vào mục File name rồi nhấn nút Send. Quá trình gửi file sang Nokia 6600 bắt đầu.

Nokia sẽ tiếp nhận file cài đặt dưới dạng một tin nhắn và báo cho bạn biết. Sau khi đóng kết nối IrDA (thật ra, bạn không cần phải đóng, vì kết nối IrDA sẽ tự động tắt ít giây nếu không có sử dụng), bạn mở Nokia 6600 và bắt đầu quá trình nhận và xử lý file.

Chọn Show để hiển thị các thư file trong Inbox. Chọn mở thư (chỉ làm từng thư một). Quá trình cái đặt (Installation) bắt đầu.