Đánh giá chất lượng HTC Legend?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nếu như thế giới máy vi tính có Apple và HP tận dụng thiết kế nhôm khối thì HTC là người mở đường cho thiết kế này trên điện thoại. Toàn thân Legend được thiết kế từ 1 khối nhôm khá đẹp. Tuy vậy, HTC vẫn để phần trên và đuôi máy bằng nhựa vì nhôm không đảm bảo khả năng bắt sóng điện thoại. Legend đang được HTC Việt Nam bán với giá 11 triệu 890 VNĐ.

Cũng có phần dưới cong lên như Hero nhưng Legend có góc cong nhỏ hơn. Các phím cứng ở mặt trước của máy được làm chìm vào, tạo cảm giác đó là các phím cảm ứng cho đến khi bạn bấm vào. Viên bi lăn cũng được thay bằng bi cảm ứng quang và nút click, cho cảm giác điều khiển như rê chuột trên máy tính, dễ chịu hơn nhiều.

Chính vì có thiết kế nguyên khối mà Legend hơi khó để mở, miếng nhựa ở sau nắp pin tạo cảm giác hơi lỏng lẻo. Dù vậy, phần vỏ bên ngoài khá chắc chắn và toát lên vẻ cao cấp. Ngoài sự khác biệt về thiết kế bên ngoài, phần cứng bên trong của Legend và Hero cũng có một số điểm khác biệt như: CPU được nâng cấp lên Qualcomm MSM7227 600MHz chứ không còn là 528MHz nữa, RAM cũng được nâng lên 384MB và đặc biệt là Legend chạy mặc định Android 2.1 với giao diện HTC Sense cải tiến.

HTC Legend ngoài thiết kế nhôm khối còn thu hút với giao diện Sense cải tiến và khả năng cảm ứng đa điểm.

Bi quang và nút click thay cho bi lăn (như trên HTC Hero).

Cạnh phải nhẵn bóng.

Cạnh trái với nút tăng/ giảm âm lượng.

Cạnh trên với nút nguồn (kiêm chức năng tắt/mở màn hình) và cổng tai nghe 3,5mm.

Cạnh dưới có cổng microUSB.

Mặt sau máy.

Nắp pin thiết kế nhỏ gọn, nhưng cho cảm giác không cứng cáp.