Không hiển thị Contact khi lưu vào danh bạ của HTC Google Nexus One?

N1 của mình tự nhiên bị tình trạng sau: không hiển thị Contact khi lưu vào danh bạ của N1 trực tiếp từ máy điện thoại. VD: khi tạo và lưu tên người A, có số điện thoại B, máy vẫn báo là đã lưu contact A này vào danh bạ. Nhưng sau đó tìm trong danh bạ thì không thấy contact A này. Nhưng nếu bấ sốm B để gọi đi thì màn hình gọi DT vẫn hiện lên contact A, và trong Call Log cũng hiển thị như vậy. Nếu synch address với google thì các contact được synch vào máy cũng hiển thị trong danh bạ. Tóm lại, chỉ khi nhập vào trực tiếp từ điện thoại là không hiển thị. Bạn nào đã bị tình trạnh như mình, hoặc biết cách khắc phục, hoặc có thể biết nguyên nhân, vui lòng giúp giùm. Cám ơn nhiều.
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Cái đó hình như là do khi xóa trong contacts thì trong contact storage vẫn còn lưu. Dễ thấy nhất là xóa các contact trong danh bạ rồi import lại từ sim là sẽ thấy trong starcontacts nó bị double lên. Tốt nhất là vào setting->applications->filter->all-> chọn contacts và contacts storage clear data rồi import lại Cái này do thằng starcontacts thôi chứ trên danh bạ mặc định của máy chả bị double như thế. Ngoài ra gặp trường hợp 1 ng có nhiều số trên sim, khi import vào nó sẽ tạo một contacts cho mỗi số. Để nó group lại thì vào gmail chọn cái Find Duplicate để group lại