Cho mình hỏi về điện thoại Samsung s8300 một chút??

Mình thấy con s8300 này có kiểu dáng bắt mắt đọc mấy trang quảng cáo nghe cũng rất bùi tai nhưng ko rõ thực hư về ưu nhược điểm của nó thế nào chỉ nghe nói pin của e này rất chán ai đã dùng qua xin cho ý kiến quan trọng nữa là pin của e nó dùng đc bao lâu. thanks trc nhé
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
S8300 là chiếc ĐTDĐ có camera "đỉnh" với độ phân giải 8 megapixel, đây cũng model thứ 2 của Samsung tại thị trường Việt Nam có máy ảnh ở độ phân giải này, sau chiếc Samsung i8510 INNOV8 được bán ra vào năm ngoái. Chưa hết, nếu máy ảnh của Samsung S8300 có sức mạnh giống chiếc Samsung i8510 INNOV8 thì màn hình cảm ứng giao diện kéo/thả TouchWiz của sản phẩm lại giống model ĐTDĐ đình đám khác của hãng này là Samsung Omina hoặc Samsung F480 v.v… những sản phẩm khá nổi tiếng với màn hình cảm ứng của Samsung trong thời gian gần đây.
Click the image to open in full size.
Thiết kế màn hình cảm ứng

Có thiết kế nắp trượt lên – slider như người anh em i8510, nhưng S8300 xem ra nhỏ nhắn, mỏng manh và ít "chất" máy ảnh hơn. Máy mới này có kích thước 110x51,5x12,7mm, như vậy là máy khá mỏng và thích hợp với cả người dùng là nữ giới. S8300 có màu đen bóng cùng 1 số chi tiết nhỏ và mỏng có màu đỏ thẫm. Người ta còn có thể thấy nhiều điểm nhấn nhẹ nhàng, thanh thoát từ sản phẩm nhiều sức mạnh này của Samsung.

S8300 có màn hình kích thước lớn, kích thước 2,8 inch, có một số điểm quan trọng cần nói về màn hình này. Đó là thay vì sử dụng công nghệ sản xuất màn hình TFT, quen thuộc, Samsung đã sử dụng màn hình diode phát quang hữu cơ ma trận động (AMOLED), đây là loại màn hình công nghệ mới, cho phép tạo ra các màn hình siêu mỏng với mức tiêu thụ điện tối thiểu và có tuổi thọ sử dụng cao hơn. Trên thực tế, màn hình sử dụng công nghệ mới có 16 triệu màu này của S8300 cho chất lượng hiển thị cao, nhưng công bằng mà nói, mắt thường khó phân biệt đâu là màn hình được sản xuất từ công nghệ TFT hay công nghệ AMOLED. Như trên đã nói, S8300 cũng sở hữu công nghệ màn hình cảm ứng với giao diện kéo thả TouchWiz, với 1 ứng dụng Widget linh hoạt, nhiều ưu điểm và không còn xa lạ với người dùng Việt Nam nữa. S8300 có giao diện tiếng Việt.

Không chỉ là các phím bấm "ảo", trượt nắp của S8300 lên, người dùng có 1 hệ thống phím bấm thông thường (phím số/chữ), không phải bàn phím QWERTY, vật lý như nhiều model ĐTDĐ thông thường, hệ thống phím bấm có màu đỏ thẫm này giúp người dùng nhanh chóng sử dụng các chức năng thông thường như thoại và nhắn tin SMS. Cũng là trượt nắp lên, chúng ta sẽ thấy ở phía sau nắp máy của S8300 một máy ảnh với độ phân giải 8 megapixel cùng đèn flash dạng LED và gương cho người dùng tự chụp chân dung. Cũng phải kể đến việc xung quanh thân máy còn có 1 phím bấm nhanh dùng cho chụp ảnh, một phím khóa màn hình và cổng cắp tai nghe/sạc pin có nắp đậy. Chúng ta không thấy cổng dành cho thẻ nhớ microSD quen thuộc, vì ở S8300, cổng này đã được để gần khe cắm thẻ SIM, điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng không thể thay "nóng" được thẻ nhớ. S8300 có dung lượng nhớ trong là 80MB.

Máy ảnh 8 megapixel

Mặt phía sau của S8300 có thiết kế không giống 1 máy ảnh số như i8510, nhưng sức mạnh cũng như tính năng của S8300 không thua kém gì i8510. Người dùng cũng có thể quay video từ S8300. Tất nhiên, máy này cũng có khả năng nghe radio FM, nghe nhạc và xem video di động (với định dạng phong phú như: DviX/ XviD/ MPEG4/ H.263/ H.264/ WMV9) không thua bất cứ sản phẩm ĐTDĐ cao cấp nào hiện có trên thị trường. Có kết nối 3G cùng thiết bị định vị toàn cầu GPS, thế nhưng S8300 lại không được tích hợp Wi-Fi, đây thực sự là điều đáng tiếc ở sản phẩm này. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng văn phòng Document viewer (Word, Excel, PowerPoint, PDF) trên S8300, tất nhiên vì đây không phải là 1 smartphone chuyên cho các ứng dụng văn phòng nên không hy vọng việc sử dụng Document viewer một cách thoải mái như bạn có thể dụng trên máy tính hoặc 1 vài loại smartphone thiết kế cho các ứng dụng văn phòng.

Thời gian sử dụng pin của S8300 được nhà sản xuất công bố là 350 giờ chờ và 4 giờ thoại.

Thông số kỹ thuật:

Mạng GSM 850 / 900 / 1800 / 1900; HSDPA 1900 / 2100
Kích thước 110 x 51.5 x 12.7 mm
Trọng lượng 105 g
Hiển thị Loại Màn hình cảm ứng OLED, 262.144 màu
Kích cở 240 x 400 pixels, 2.8 inches - Accelerometer sensor
Tích hợp hệ thống định vị toàn cầu (Built-in GPS receiver)
Tính năng A-GPS
Camera geo-tagging, nhận diện gương mặt và nụ cười
Xem video MPEG4/ DviX/ XviD/ H.263/ H.264/ WMV9
Máy nghe nhạc MP3/AAC/WMA
Nghe đài Stereo FM radio với RDS
Java MIDP 2.0
Lịch tổ chức
Xem các tài liệu văn phòng
Loa ngoài
Quay số bằng giọng nói
Ghi âm giọng nói
Trình duyệt WAP 2.0/xHTML, HTML
EDGE Class 10, 236.8 kbps
3G HSDPA, 7.2 Mbps
Bluetooth v2.0 with A2DP
USB v2.0, microUSB
Pin chuẩn, Li-Ion 880 mAh
Thời gian chờ Lên đến 350 giờ
Thời gian đàm thoại Lên đến 4 giờ
Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Điểm nổi bật nhất khi nhìn vào đó có lẽ là màn hình, S8300 sử dụng màn hình AMOLED 2.8 inch, cực kỳ sáng và sắc nét.
ĐT sử dụng 2 camera, 1 dành cho chụp ảnh và 1 dành cho cuộc gọi video (cái này ở VN chưa hỗ trợ). Camera chụp ảnh lên tới 8M, đây là một điểm cực mạnh của sản phẩm này, công nhận là chụp ảnh quá đẹp, bắt hình và xử lý hình ảnh khá nhanh. hình ảnh sáng, rõ, sắc nét, có nhiều chế dộ chụp, đèn flash sáng tốt. Chế độ quay phim cũng rất tốt, hình ảnh đẹp, chuyển động mượt mà rõ nét. Nhìn chung các loại ĐT Samsung ưu điểm vẫn là camera chụp rất tốt. khả năng chơi nhạc bằng loa cũng khá tốt, nhưng âm thanh vẫn chưa sánh bằng các loại ĐT có loa rời, vì đây lá sản phẩm có loa tích hợp chung với loa nghe cuộc gọi.

Thành Long
Trả lời 13 năm trước

Người ta muốn kinh nghiệm thực tế,các bố cứ lấy thông tin trên mạng rồi PASTE vào...nản.cái đó thì ng ta đã biết từ lâu rồi.

phan thành lộc
Trả lời 13 năm trước

Thế các bác cho em hỏi giá mua mới con s8300 chính xác là bao nhiêu ạ? Nhân tiện cũng cho em hỏi giá con i450 hàng mới của samsung có bao nhiêu ạ? Em thấy cuối 2007 nó có giá là 550usd nhưng bây giờ không biết ntn? Cảm ơn các bác.