Giá của pin NOKIA chính hãng ?

Mới mua con Nokia 3120 classic khoảng 4-5 tháng - Pin chai - thế là ra cửa hàng lớn của Nokia trong thành phố hỏi mua cục pin Nokia BL4-U - người bán hàng bảo 300k (mua về nhìn lại cũ cũ có nhiều dấu vân tay ở trên cục pin -> lại mang đi đổi lấy cục mới (tất cả pin đều ko có trong BOX - hầu hết toàn ở ngoài) về sài xong lên google + vô những web điện thoại tra thì pin BL-4U có 150k........ Vậy chẳng nhẽ mình bị chém ? - vẫn có phiếu bảo hành chắc bữa nữa phải ra đổi thui.... + Tiện thể mình hỏi cách sạch pin NOKIA Từ lần thứ tư trở đi, khi sạc, tránh sạc qua đêm và không để pin quá kiệt rồi mới sạc cũng như pin còn nhiều điện. -> tránh sạc qua đêm là sao - mình cứ để nó thông báo pin yếu hoặc 1 vạch là sạc 8-10 h ! THANKS những người quan tâm và trả lời....
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Thứ nhất: về pin bạn mua đã bị hớ, thực ra khi bạn mua pin thì chỉ có giá là 180 (với dòng pin tốt, nhung chất lượng lại không bằng pin của máy. bạn nên đến trung tâm của nokia mà mua. có đắt hơn 1 chút nhưng lại tốt hơn)
Thứ 2: sạc qua đêm là để máy sạc từ đầu hôm đến sáng vì khi sạc tuy máy báo pin đầy nhưng nguồn điện vẫn vào vì vậy pin sẽ rất dễ bị phòng lên. sạc pin bạn nên sạc khi pin con 1 vạch, bạn nên sạc 2-3 tiếng khi nào máy báo pin dầy thì lấy ra chú đừng sạc 8-10 tiếng(không trách gì máy mới mua ma hư pin)

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Thêm nữa là bạn phải biết rằng với pin Lion thì chỉ cần sạc 80% là đủ. Muốn nó sống lâu thì bạn phải sạc pin thường xuyên, thấy một vạch là sạc luôn,đừng chờ đến lúc nó kêu pin yếu. Và nhớ là chỉ cần sạc 80% thôi, đừng để nó báo pin đầy.