Làm sao để sửa các thông báo trên iPhone ?

L2 love
Trả lời 14 năm trước

A - Các bước chuẩn bị :
1/ Phần mềm iTunes : dùng để kết nối iPhone và máy vi tính, bạn có thể down về tại trang chủ của Apple . Sau đó cài iTunes vào máy vi tính của bạn

2/ Phần mềm kết nối SSH_no_wifi : tải tại đây . Mật khẩu để đăng nhập SSH_no_wifi là : alpine
Để sử dụng được phần mềm này, bạn phải lưu ý :
+ Trên iPhone cần phải cài OpenSSH : kết nối wifi cho iPhone, chọn Cydia (xem hình bên dưới)

+ Trên máy vi tính phải cài Microsoft .NET framework , nếu chưa có thì bạn có thể tải tại đây . Sau đó cài Microsoft .NET framework vào máy vi tính của bạn

3/ Phần mềm Plistset : bạn có thể tải tại đây . Sau đó cài Plistset vào máy vi tính của bạn

A - Các bước tiến hành :
Bước 1 :
+ Cắm cable kết nối iPhone và máy vi tính của bạn
+ Double click vào SSH_no_wifi.exe mà bạn vừa tải về ở trên. Ở cửa sổ bên phải, bạn vào theo đường dẫn /System/Library/CoreServices/SpringBoard.app/English.lproj , kéo thả (hay chọn F5) để copy lại file SpringBoard.strings sang máy vi tính. Sau khi đã copy xong, bạn đổi tên file SpringBoard.strings lại thành SpringBoard.plist. Lưu ý : bạn nên copy 1 file lưu ở 1 nơi khác để đề phòng trục trặc, nếu gặp trục trặc, bạn có thể tải file gốc về ở đây : http://www.zshare.net/download/607164680b80a8cd/

Bước 2 :
+ Mở chương trình Plistset mà bạn vừa tải về ở trên. Chọn file SpringBoard.plist ra để chỉnh sửa

+ Bạn có thể chỉnh sửa các thông báo sau :
* Chỉnh sửa thông báo Slide to unlock : bạn xuống dòng 62 đổi <string>Slide to unlock</string> thành <string>xxx</string> (với xxx là nội dung bạn thích)

* Chỉnh sửa thông báo tin nhắn và cuộc gọi lỡ :

  • Thông báo cuộc gọi lỡ, bạn xuống dòng 68 : đổi <string>Missed Call</string> thành <string>xxx</string>(với xxx là nội dung bạn thích)
  • Thông báo tin nhắn chưa đọc, bạn xuống dòng 72 : đổi <string>Text</string>thành <string>xxx</string>(với xxx là nội dung bạn thích)

* Chỉnh sửa thông báo nhập passcode và khi sai passcode :

  • Thông báo nhập passcode, bạn xuống dòng 208 : đổi <string>Enter Passcode</string> thành <string>xxx</string>(với xxx là nội dung bạn thích)

  • Thông báo nhập sai passcode, bạn xuống dòng 642 & 516 : đổi <string>Wrong Passcode</string> và <string>try again</string> thành <string>xxx</string>(với xxx là nội dung bạn thích, ví dụ )

Bạn có thể chỉnh sửa các thông báo khác trên cùng file SpringBoard.plist

Bước 3 :
Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong, bạn lưu file SpringBoard.plist lại, đổi tên lại là SpringBoard.strings và chép ngược lại vào iPhone bằng SSH_no_wifi theo đường dẫn /System/Library/CoreServices/SpringBoard.app/English.lproj

Cuối cùng bạn bấm giữ nút nguồn để reboot máy lại và thưởng thức thành quả của mình. Chúc bạn thành công