Lỗi kết nối điện thoại Nokia E61i với wifi?

Hiện giờ tôi đang dùng modem ADSL Billion và Router TP Link TL-WR941N (có 1 cổng WAN và 4 cổng LAN). Modem có 1 cổng Lan được đấu ra Switch và có mấy máy tính được cắm ở đây, từ Switch tôi nối 1 dây gắn vào cổng LAN của TP Link. Từ TP Link ra thêm 3 máy tính nữa, đồng thời ở đây phát wifi cho các máy Laptop sử dụng truy cập mạng bình thường (DHCP của TP Link disable hay enable thì vẫn vào được mạng - còn DHCP của modem thì ở chế độ Enable). Có rắc rối là điện thoại Nokia E61i thì lại không bắt được wifi ở đây (Máy vẫn truy cập tốt ở các quán café và những điểm truy cập wifi khác), điện thoại chỉ nhìn thấy mạng nhưng không vào được, khi đó máy báo “No WLAN network found”. Theo tôi đoán có lẽ tại cái TP Link có vấn đề, nhưng không biết nên cấu hình lại như thế nào. Rất mong các bạn giúp đỡ. Và thêm nữa, nếu tôi muốn chuyển sang đấu cổng WAN của TP Link thì phải điều chỉnh những gì ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
ĐT ko vào được có lẽ là do ap của bác để security cao quá, bác thử bỏ kô khóa, giống như ngaòi cafe á, xem có vô được kô, trên đt nên remove các config cũ.... thứ tự các mức security : NONE < WEP < WPA.... Muốn xài cổng Wan, trên Ap phải bật DHCP và định ip của ap khác lớp mạng với modem, vd: modem 192.168.1.x -> ap: 192.168.2.x . Tất cả PC kết nối qua ap sẽ cùng lớp với ap, tăng tính bảo mật...lưu ý: 2 PC khác lớp mạng không thể share file với nhau được (thực nghiệm)