N 6230 + Mobifone + chặn cuộc gọi

Mình đang sử dụng con [b]Nokia 6230 [/b]đã qua sử dụng và sài mạng Mobifone, một thời gian mình mới phát hiện máy mình đã cài [b]chặn cuộc gọi đến [/b]từ điện [b]thoại cố định[/b]. Khi tìm hiểu thông tin trên một số diễn đàn mình đã khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Kết quả là đã nhận được cuộc gọi bình thường. Nhưng, sau khoảng nửa tháng thì lại vẫn như trước, tức là luôn chặn cuộc gọi đến từ máy cố định. Mình đã kiểm tra hiện trạng thì máy báo là "không chặn cuộc gọi", nhưng thực tế vẫn không nhận cuộc gọi đến được. Khi khôi phục cài đặt gốc lần nữa thì lại sử dụng bình thường, nhưng khoảng nửa tháng sau thì vẫn như cũ. Có ai đã gặp trường hợp thế này chưa? xin giải đáp và hướng dẫn giùm cách khắc phục? Xin Cảm ơn!
vietnam
Trả lời 16 năm trước
Trường hợp này thường là do thiết bị đầu cuối không tương thích với SIM bạn cần khắc phục bằng các cách sau: Cách 1: - Như bạn đã làm tạm thời bạn khôi phục cài đặt gốc để máy trở về tình trạng ban đầu. Tuy nhiên, cách này không đảm bảo là máy bạn sẽ không xảy ra tình trạng đó lần nữa. Menu - settings - Khôi phục cài đặt gốc (Restore factory settings) - mã bảo vệ (Security code): nhập mã mặc định 12345 hoặc mã bảo vệ bạn đã thay Cách 2: Bạn mang máy ra trung tâm bảo hành máy Nokia để chạy lại phần mềm. Cách này sẽ giúp bạn "tạm biệt" trường hợp trên.[:D]