Linux cho dòng HTC Universal, đầy đủ chức năng PHONE và SMS?

Ai có post cho em?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tình hình là đã có Linux cho dòng HTC Universal. Từ trước đến nay chưa có bản Linux nào hoàn chỉnh cho PPC. Hiện nay đã có bản Linux Qtopia mới dành cho Universal, cách cài đặt đơn giản và có cả chức năng phone, sms, đầy đủ các kết nối Wifi, bluetooth..., giao diện tương đối ổn. Vậy là giờ đây ta có thể dùng Universal với hđh Linux hàng ngày, như dùng WM vậy. Đây là link down hđh Qtopia phiên bản 4.3.1, kernel 2.6.21-hh20 cho Universal http://www.linuxtogo.o rg/~htcpxa/htc...cuniversa l.exe http://www.linuxtogo.o rg/~htcpxa/htc...rootfs.ta r.bz2 Mình cũng mới chỉ tìm hiểu Linux thôi, nhưng quả thật Linux rất hay và mạnh mẽ, nhất là với các bác IT thì k còn gì để nói, phần mềm mã nguồn mở. Cách cài đặt: 1> Copy file cab và file bz2 vào chung 1 thư mục trên thẻ nhớ, chạy file exe để cài đặt, chọn cài vào thẻ. 2> Sau khi cài xong, trong Storage card sẽ xuất hiện thêm thư mục Windows. Vào Windows>Start Menu>Programs>L inux, chạy file Qtopia-Linux.exe 3> Sau đó máy sẽ tự động boot vào Linux và tự động thực hiện quá trình cài đặt, tạo 1 file image dung lượng 100Mb cho Linux trên thẻ nhớ 4> Kiên nhẫn chờ đợi khoảng 3-5 phút, qúa trình cài đặt hoàn thành, máy sẽ tự boot vào Qtopia. Yêu cầu thẻ nhớ còn trống >= 150Mb trước khi cài đặt Đến đây thì quá trình cài đặt hđh Qtopia đã thành công. Tuy nhiên tác giả của bản Qtopia này trong quá trình build đã mắc 1 lỗi trong qpe.sh (là nhân để boot vào Qtopia, oài, cái này mình hiểu nôm na như thế, chứ cũng chưa tìm hiểu kĩ về Linux, bác nào am hiểu vào giải thích giúp ). Do đó sau khi boot vào Qtopia máy sẽ k nhận được mạng, k thể unlock. Cách khắc phục: Khi đã vào đến màn hình Qtopia, bạn sẽ thấy dòng thông báo No network, ở phía góc dưới bên trái có chữ Unlock nhưng mọi thao tác đều k có tác dụng. Bây giờ ta làm như sau: 1> Nhấn nút nguồn 1 lúc, sẽ hiện lên bảng thông báo có 4 tuỳ chọn: Restart Qtopia Restart device Shutdown Qtopia Shutdown device Chọn dòng Shutdown Qtopia 2> Khi này máy sẽ thoát khỏi Qtopia và vào shell của Linux (cái này tương đương với dos của Windows, và cũng có rất nhiều điểm tương đồng với DOS). Có dòng thông báo đòi Login, lúc này mở bàn phím cứng ra và gõ: root <sau đó ấn enter> 3> Tiếp tục gõ: nano /etc/init.d/qpe.sh <enter> (Lệnh này như lệnh edit trong DOS, cho phép ta chỉnh sửa nội dung file) 4> Tìm đến đoạn HTCUNIVERSAL, mục Phone Vendor, sửa khoá "ficgta01" thành "htcunivers al" (giữ nguyên dấu ngoặc kép ở 2 bên) 5> Ấn phím email + phím o (trong Qtopia phím email trên bàn phím Uni tương đương với phím Ctrl) để lưu nội dung đã sửa. Sau đó ấn enter để xác nhận. 6> Ấn phím email + phím x để thoát khỏi quá trình edit. 7> Sau đó gõ: /etc/init.d/qpe.sh start Sau bước này máy sẽ boot lại vào Qtopia và máy bạn đã có thể hoạt động được bình thường, bắt đầu vọc Linux thôi Quá trình edit qpe.sh chỉ cần thực hiện 1 lần. Bây giờ mỗi lần muốn vào Linux bạn chỉ cần kích hoạt file Windows>Start Menu>Programs>L inux>Qtopia-Linux.exe Có thể cho file này ra ngoài màn hình Today cho tiện. Hoặc có thể dùng Linux để chạy thay cho WM luôn mà k nguy hại gì. Chúc vui! __________________